Thông tin giới thiệu về trường BIU | Tuyển sinh hệ đào tạo Đại học - chất lượng cao

Giới thiệu

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được thành lập theo Quyết định số 1369/QĐ - TTg ngày 10 tháng 10 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án thành lập Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là tâm huyết và công sức xây dựng của một số nhà khoa học và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng UBND tỉnh Bắc Ninh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, với những kết quả đạt được trong các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ Cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế Thị trường, có khả năng tiếp thu các công nghệ mới, đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế.

Tầm nhìn

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà không ngừng đổi mới sáng tạo và phát triển với tầm nhìn trở thành trường Đại học đạt chuẩn quốc tế, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, hội nhập và phát triển bền vững toàn cầu

Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nền kinh tế số có năng lực làm việc trong nhà nước và quốc tế, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Tạo môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp và tự do để đánh thức và phát huy tối đa sở trường của người học.

Ươm dưỡng những giấc mơ, khát vọng vươn tầm từng lớp thế hệ trẻ.

Cơ sở vật chất

Đại học Quốc tế Bắc Hà được xây dựng với đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu của người học bao gồm: nhà điều hành, hội trường, giảng đường, thư viện, phòng nghiên cứu ứng dụng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, khu vực dịch vụ, khuôn viên cây xanh

Ngoài ra, trường bắt đầu tiến hành xây dựng một cơ sở đào tạo rộng 15 ha tại “Làng Đại học và Khoa học” của tỉnh Bắc Ninh đóng tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Môi trường học tập

Tại Đại học Quốc tế Bắc Hà sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập lành mạnh, hướng tới sự phát triển toàn diện và hạnh phúc.

Với lợi thế toạ lạc tại Trung tâm Quận Cầu Giấy, gần với nhiều công ty công nghệ, thương mại và du lịch, sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp từ sớm. Học tập tại môi trường năng động sáng tạo, sinh viên ra trường sẽ có toàn diện kỹ năng sáng tạo, tự tin, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nhà trường còn thường xuyên mời các chuyên gia, diễn giả đầu ngành chia sẻ kiến thức cho sinh viên. Ngoài các hoạt động đào tạo, Nhà trường còn phát động nhiều cuộc thi, hoạt động Đoàn thanh niên thiết thực và luôn được đông đảo sinh viên quan tâm. Từ các hoạt động và phong trào sôi nổi, qua đó giúp các em rèn luyện tốt các kỹ năng cần thiết như: thuyết trình, tổ chức sự kiện, hoạt náo viên, giao tiếp - ứng xử, làm việc độc lập, làm việc nhóm,...

Hội đồng sáng lập Trường

• GS. VS. Đặng Hữu, nguyên Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Bộ Trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; nguyên Thứ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Chủ tịch Hội đồng.
  • PGS. TS. Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học nhiệt đới Việt – Nga, Ủy viên Hội đồng.
  • GS. TSKH. Vũ Đình Cự, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng.
  • PGS. TS. Trần thị Tâm Đan, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng.
  • GS. TSKH. Hồ Sĩ Thoảng, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng.
  • PGS. TS. Nguyên Lê Ninh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, Ủy viên Hội đồng.
  • GS. TSKH. Đào Trọng Thi, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên Hội đồng.
  • TS. Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn SOVICO, Ủy viên Hội đồng.
  • ThS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Vietnamnet, Ủy viên Hội đồng.
  • TSKH. Trần Đình Long, Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng.
  • Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Ủy viên Hội đồng.