Xúc động nghĩa cử cao đẹp của thầy vào trò trường đại học Quốc tế Bắc Hà sau bão Yagi - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Cơn bão Yagi đi qua, để lại những thiệt hại vô cùng nặng nề cho miền Bắc Việt Nam. Người dân nơi đây phải đối mặt với khó khăn chồng chất và những nỗi lo về sự sống còn, không chỉ cho tài sản mà còn cho tính mạng của mình. Trong bối cảnh đau thương và tổn thất nghiêm trọng này, chương trình hiến máu tình nguyện của thầy và trò trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã góp phần nhỏ bé nhưng thiết thực, nhằm tiếp thêm nguồn máu quý giá cho những bệnh viện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt máu trầm trọng.

Chia sẻ về chương trình, chị Lại Thị Thúy Minh, đại diện Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên của trường, nhấn mạnh: “Đối với Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, hiến máu tình nguyện đã trở thành một truyền thống tốt đẹp. Việc tổ chức chương trình hiến máu ngay tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là dịp để các bạn sinh viên hiểu hơn về hành động ý nghĩa này, đặc biệt với những bạn chưa từng tham gia hiến máu.”

Trong bối cảnh bão Yagi vừa qua đi, tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của thầy và trò trường Đại học Quốc tế Bắc Hà càng được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bão Yagi đã gây ra không ít khó khăn, khiến nhiều địa phương không thể tổ chức hiến máu tình nguyện. Điều này đã khiến kho dự trữ máu của các bệnh viện trở nên khan hiếm hơn, gây khó khăn cho việc cứu chữa bệnh nhân. Để đối phó với tình trạng này, nhà trường đã nhanh chóng cùng với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình, góp phần mang đến hy vọng cho những bệnh nhân đang điều trị.

Anh Đặng Đình Việt, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, xúc động chia sẻ về ý nghĩa của chương trình: “Vào những lúc khó khăn, nguy nan như hiện tại, mới thấy và hiểu hết tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc mạnh mẽ đến nhường nào. Là một người trẻ, mình tâm niệm rằng hiến máu cũng là một cách để thể hiện tình yêu tổ quốc.” Câu nói ấy đã chạm đến trái tim của nhiều bạn sinh viên và càng khẳng định rằng hiến máu không chỉ là hành động nhân đạo mà còn là biểu tượng cho tình yêu thương và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Trong số những sinh viên tham gia chương trình, bạn Trần Thanh Thùy, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, là một tấm gương sáng về lòng kiên trì và quyết tâm. Dù đã nhiều lần đăng ký hiến máu nhưng đều không đạt yêu cầu về sức khỏe, Thùy không bao giờ bỏ cuộc. Cô sinh viên năm 3 luôn tin rằng, việc cố gắng cải thiện sức khỏe không chỉ là để bản thân có thể hiến máu, mà còn là để cống hiến cho xã hội. Và cuối cùng, tại chương trình lần này, cô đã thành công và nhận được tấm “sổ đỏ” thứ hai – minh chứng cho sự kiên trì và lòng nhân ái của mình. Thanh Thùy nở nụ cười hạnh phúc và hứa hẹn: “Trong tương lai, em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để góp phần cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn nữa.”

Chương trình hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà không chỉ là cơ hội để sinh viên và cán bộ giảng viên thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn là dịp để họ rèn luyện lòng kiên trì, tình yêu thương, và trách nhiệm với xã hội. Những giọt máu quý giá mà họ đã hiến tặng không chỉ cứu sống người bệnh mà còn tiếp thêm hy vọng cho rất nhiều gia đình đang chờ đợi phép màu.

Kết thúc chương trình, sự xúc động vẫn đọng lại trong trái tim của thầy và trò trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Những câu chuyện đầy cảm xúc, những nụ cười và cả những giọt mồ hôi của các tình nguyện viên đã minh chứng cho một điều: tinh thần nhân ái và đoàn kết sẽ luôn là nguồn sức mạnh giúp vượt qua mọi khó khăn, dù là thiên tai hay dịch bệnh. Hiến máu tình nguyện không chỉ là một hành động nhân văn, mà còn là biểu hiện của tình yêu thương và sự cống hiến không ngừng của thầy và trò trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.