Chu Nguyễn Hải Yến - "Cô đồng" sáng nhất trong lễ Khai giảng năm 2024 - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Chu Nguyễn Hải Yến – “Cô đồng” sáng nhất trong lễ Khai giảng năm 2024

5/5 - (5 votes)

Không trendy, cũng chẳng hiện đại, chỉ với tình yêu với nền văn hoá dân gian Việt Nam, nữ sinh Chu Nguyễn Hải Yến đã khiến cả sân khấu lễ Khai giảng khuấy động với màn biểu diễn cô đồng trong tiết mục “Cô đôi thượng ngàn”.

Tiết mục "Cô đôi thượng ngàn" khuấy động cả sân khấu Lễ Khai giảng của nữ sinh Chu Nguyễn Hải Yến
Tiết mục “Cô đôi thượng ngàn” khuấy động cả sân khấu Lễ Khai giảng của nữ sinh Chu Nguyễn Hải Yến

Lễ khai giảng năm 2024 của Đại học Quốc tế Bắc Hà đã khép lại trong sự thành công rực rỡ, để lại dấu ấn sâu sắc không chỉ bởi bầu không khí trang trọng mà còn nhờ những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Trong đó, tiết mục múa “Cô đôi thượng ngàn” của sinh viên Chu Nguyễn Hải Yến, lớp QTKD-CQ1801, đã thực sự tỏa sáng, trở thành điểm nhấn của chương trình. Cùng lắng nghe thêm những chia sẻ thú vị từ cô bạn “Tân sinh viên” tài năng, xinh đẹp trong bài viết dưới đây.

Câu chuyện phía sau tiết mục “Cô đôi thượng ngàn”

Khi được hỏi về cảm xúc khi đứng trên sân khấu, Hải Yến chia sẻ rằng tiết mục “Cô đôi thượng ngàn” không chỉ là một phần biểu diễn mà còn mang trong mình tình yêu và sự tự hào về văn hóa dân gian Việt Nam. “Cô đôi thượng ngàn” là một tác phẩm đặc biệt, gắn liền với văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu – một trong những di sản văn hóa tinh thần quan trọng của người Việt. Hải Yến cho biết: “Khi biểu diễn, em cảm thấy như đang mang một phần hồn dân tộc đến với mọi người, đồng thời giới thiệu và khơi dậy niềm tự hào văn hóa dân gian Việt Nam.”

"Cô đồng" Chu Nguyễn Hải Yến và các bạn trong nhóm chuẩn bị tiết mục "Cô đôi thượng ngàn"
“Cô đồng” Chu Nguyễn Hải Yến và các bạn trong nhóm chuẩn bị tiết mục “Cô đôi thượng ngàn”

Sự kết hợp giữa những động tác múa truyền thống và các yếu tố nghệ thuật hiện đại đã giúp Hải Yến truyền tải được những giá trị văn hóa thiêng liêng đến khán giả. Tiết mục không chỉ là một màn trình diễn nghệ thuật mà còn là dịp để tôn vinh di sản văn hóa dân tộc trong một sự kiện lớn như lễ khai giảng.

Phía sau một màn trình diễn hoàn hảo là không ít khó khăn. Hải Yến thừa nhận rằng quá trình tập luyện cho “Cô đôi thượng ngàn” đòi hỏi sự kiên trì và chính xác trong từng động tác:

“Tiết mục yêu cầu sự kết hợp giữa kỹ thuật múa truyền thống và hiện đại, đòi hỏi sự tinh tế và nhịp nhàng trong mọi cử động. Đây là thử thách không nhỏ đối với em và các bạn trong nhóm.”

Màn trình diễn "Cô đôi thượng ngàn" khuấy động cả hội trường của sinh viên Chu Nguyễn Hải Yến
Màn trình diễn “Cô đôi thượng ngàn” khuấy động cả hội trường của sinh viên Chu Nguyễn Hải Yến

Để vượt qua những thách thức này, Hải Yến và các đồng đội đã không ngừng luyện tập và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ dừng lại ở việc học các động tác, nhóm còn dành nhiều thời gian tìm hiểu sâu về nhân vật “Cô đôi thượng ngàn” để có thể truyền tải đúng tinh thần và ý nghĩa của tiết mục.

“Chúng em đã cố gắng cảm nhận được cái hồn của bài múa và nhân vật để có thể biểu diễn một cách chân thực nhất.”

Thành công của sự kiện và niềm vui trọn vẹn

Khi tiết mục “Cô đôi thượng ngàn” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người và đóng góp vào thành công của lễ khai giảng, Hải Yến không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Điều này không chỉ là thành quả của riêng em mà còn là sự nỗ lực của cả nhóm và sự hỗ trợ từ ban tổ chức.”

Với tinh thần cống hiến và sự tỏa sáng của mình, Hải Yến đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinh viên khác. “Em chúc tất cả các bạn sinh viên và thầy cô tại BIU một năm học mới tràn đầy năng lượng, thành công và nhiều niềm vui,” cô gửi lời chúc tới tất cả mọi người. “Mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn giữ được sự nhiệt huyết, sáng tạo và không ngừng nỗ lực để chinh phục những thử thách mới.”

Sinh viên Chu Nguyễn Hải Yến chụp hình kỷ niệm cùng ThS. Nguyễn Văn Trường - Phó hiệu trưởng nhà trường
Sinh viên Chu Nguyễn Hải Yến chụp hình kỷ niệm cùng ThS. Nguyễn Văn Trường – Phó hiệu trưởng nhà trường

Màn trình diễn “Cô đôi thượng ngàn” của Chu Nguyễn Hải Yến không chỉ là một tiết mục nghệ thuật mà còn là một dấu ấn khó quên, góp phần tôn vinh và giới thiệu văn hóa dân tộc đến với các thế hệ trẻ. Câu chuyện phía sau tiết mục ấy là minh chứng cho tình yêu và sự cống hiến không ngừng của Hải Yến đối với nền văn hóa Việt Nam. Hải Yến chính là đại diện tiêu biểu cho thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo, mang trong mình tình yêu sâu sắc với văn hóa dân tộc. Sự tỏa sáng của cô trong lễ khai giảng đã góp phần làm nên một sự kiện ý nghĩa, đánh dấu một khởi đầu mới đầy hứa hẹn cho Đại học Quốc tế Bắc Hà.