Biến tinh thần tự học và kỷ luật thành sức mạnh – Bí kíp học tập thành công của nữ sinh Lê Hồng Ánh - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trong thế giới mà mỗi ngày đều là một cuộc đua với thời gian, việc tự học và duy trì kỷ luật đã trở thành những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại. Với Lê Hồng Ánh, nữ sinh viên năng động của ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Quốc tế Bắc Hà, tinh thần tự học hỏi và kỷ luật không chỉ là phương châm sống, mà còn là kim chỉ nam dẫn lối trong hành trình khám phá bản thân và theo đuổi đam mê.

Như nhiều bạn trẻ khác, Hồng Ánh ban đầu chọn Ngôn ngữ Anh – một ngành học phổ biến và được nhiều người theo đuổi. Nhưng khi cánh cửa này không mở ra, thay vì nản lòng, Ánh đã chuyển hướng và tìm thấy đam mê mới của mình trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. Đây không phải là con đường dễ dàng, nhưng chính sự thay đổi này đã mở ra cho Ánh một hành trình tự học đầy thử thách, nơi mà kỷ luật cá nhân và sự nỗ lực không ngừng nghỉ là yếu tố quyết định.

Tinh thần tự học được rèn luyện qua thực tiễn

Trong một ngành học mà sự sáng tạo và đổi mới là cốt lõi, tinh thần tự học trở thành công cụ không thể thiếu đối với Ánh. Không chỉ dựa vào kiến thức được truyền đạt từ giảng viên, Ánh nhận thức sâu sắc rằng tự học là chìa khóa để nắm bắt tri thức và nâng cao kỹ năng. Cô chia sẻ: “Thầy cô sẽ là người dẫn đường, còn đích đến là do bản thân mình quyết định. Hãy tìm kiếm niềm đam mê trong ngành nghề mình chọn, và từ đó, biến nó thành động lực để tiến lên.”

Vì vậy mà cô nàng không chờ đợi cơ hội đến, mà luôn tự mình tạo ra chúng. Ngoài giờ học tập và thực hành trên lớp, cô dành thời gian tham gia vào Câu lạc bộ Truyền thông của trường.Tại đây, cô không chỉ tự mình thiết kế và sáng tạo ra những poster, hình ảnh độc đáo mà còn học hỏi thêm nhiều kỹ năng qua các hoạt động khác của CLB như quay phim, chụp ảnh, dựng phim, lên ý tưởng, kịch bản. Nhờ những trải nghiệm quý báu này, Ánh đã rèn luyện thêm nhiều kỹ năng cần thiết, đồng thời mở rộng tầm nhìn về ngành Truyền thông.

Không những thế, cô còn tích cực tham gia vào các cuộc thi Thiết kế Đồ họa do Nhà trường tổ chức và đạt được những thành tích đáng tự hào. Những giải thưởng ấy không chỉ là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà còn là minh chứng cho tài năng và đam mê của Ánh đối với nghệ thuật.

Kỷ luật – nguồn động lực để vượt qua thử thách

Nếu sáng tạo là những nét cọ đầy ngẫu hứng, thì kỷ luật chính là những đường viền giúp tác phẩm trở nên hoàn thiện. Tự học đã khó, duy trì nó một cách kỷ luật còn khó hơn. Đối với Hồng Ánh, kỷ luật cá nhân là yếu tố không thể thiếu để biến những mục tiêu học tập trở thành hiện thực. Cô đã tạo cho mình một thói quen học tập nghiêm túc, đặt ra những mục tiêu cụ thể và thực hiện chúng bằng sự quyết tâm cao.

Ánh luôn tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để học tập. Cô nhận thấy rằng, chỉ khi có công việc hoặc mục tiêu thúc đẩy, bản thân mới có thể vượt qua những cám dỗ của những cuộc vui không cần thiết. “Chỉ khi có kỷ luật về bản thân mới khiến ta thúc ép bản thân thoát khỏi cuộc chơi vô nghĩa,” cô chia sẻ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự đặt ra nguyên tắc và tuân thủ chúng để đạt được thành công.

Hồng Ánh vẫn đang tiếp tục hành trình khám phá bản thân thông qua Truyền thông Đa phương tiện, một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng. Bằng kỷ luật và tinh thần tự học, Ánh đã và đang chứng minh rằng bất cứ ai, dù bắt đầu từ đâu, cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực và tạo nên những điều phi thường từ chính những điều bình thường nhất.