"Bông hoa hồng" thổi luồng sức sống mới vào lớp Công nghệ thông tin

“Bông hoa hồng” thổi luồng sức sống mới vào lớp Công nghệ thông tin

Rate this post

Nguyễn Thị Thủy, cô nàng trẻ trung và đầy cá tính, sinh viên năm 2 trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, đã chọn con đường Lập trình web trong ngành Công nghệ thông tin. Cô cho biết lý do chọn lập trình web là vì đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng và mang lại nhiều cơ hội kinh tế. Thủy cũng  nhấn mạnh về tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với xã hội: “Công nghệ thông tin không chỉ giúp chúng ta tiếp cận thông tin một cách thuận tiện, mà còn là công cụ hỗ trợ quan trọng trong nhiều lĩnh vực như y tế, giao thông, truyền thông và giáo dục. Điều này giúp mọi người có cuộc sống thông minh và tiện ích hơn”, Thủy chia sẻ.

Mặc dù lớp Công nghệ thông tin thường có rất ít các bạn nữ, nhưng đối với Thủy, điều này không phải là một trở ngại, ngược lại còn là một lợi thế: “Mình luôn được các bạn nam trong lớp giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiệt tình. Chính vì là một lớp toàn nam nên các bạn ít giao lưu và ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Mình cố gắng khích lệ và đưa các bạn hướng đến các hoạt động, tham gia các cuộc thi, phong trào Đoàn nhiều và tích cực hơn . Sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia trong môi trường học tập đã giúp mình trở thành một phần của của tập thể, mình cảm nhận được niềm vui, cảm hứng từ việc học tập và rèn luyện”. 

Mọi người thường hay nghĩ rằng, con gái học IT sẽ khô khan và đòi hỏi nhiều tư duy phức tạp nhưng mình nghĩ con gái chúng mình lại có điểm cộng rất lớn đó chính là sự kiên trì, chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ. Miễn là không ngừng đam mê và cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Ngoài việc chịu khó học và tích lũy kiến thức cơ bản, các bạn cũng cần thường xuyên cập nhật những xu hướng công nghệ mới. Ngoài ra, kỹ năng lập trình, giải quyết vấn đề, và làm việc nhóm cũng rất quan trọng. Rèn luyện tư duy logic và sáng tạo cũng giúp các bạn nâng cao khả năng tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp”. 

Cuối cùng, Thủy muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên quan tâm tới ngành Công nghệ thông tin: “Đừng lo sợ chúng mình là con gái thì sẽ khó theo đuổi những khối ngành công nghệ. Chỉ cần bạn có đam mê và niềm đam mê đó sẽ được cháy lên trong quá trình học tập. Hãy mở lòng và sẵn sàng học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng ở bên trong và ngoài giảng đường, đặt mục tiêu cao và không ngại thử thách. Điều quan trọng là chúng ta không bao giờ ngừng học và phát triển“.

Với lòng đam mê và quyết tâm không ngừng, những nữ sinh viên như Thủy chính là nguồn cảm hứng để những ai có cùng sở thích và khát khao theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tìm đến. Với mỗi bước tiến và thành công của họ, giới tính sẽ không còn là một rào cản mà trở thành một điểm mạnh, một yếu tố đa dạng và sự mới mẻ cho ngành công nghệ thông tin. 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media