Buổi gặp gỡ Đoàn Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường Quảng Tây - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Chiều ngày 14/5, Ban Lãnh đạo, phòng hợp tác Quốc tế cùng các phòng ban chuyên môn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có dịp gặp mặt, tiếp đón Đoàn Sở Nguồn nhân lực & An ninh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường Quảng Tây nhằm mở rộng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động chuyên môn, các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa giữa các bên.

Đại học Quốc tế Bắc Hà đón tiếp Đoàn Sở nguồn Nhân lực & An sinh xã hội khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Về phía trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, tham gia tiếp đón có PGS.TS. Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Trường – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS Phạm Đắc Bi – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng các thầy cô đại diện các phòng ban, các khoa và các bạn sinh viên.

Đại diện đoàn đại biểu Đoàn Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường Quảng Tây tham dự buổi làm việc

Về phía Đoàn Sở Nguồn nhân lực & An ninh xã hội Quảng Tây, đoàn đại biểu có ông Le Yonghong – Phó Tổng giám đốc Sở Nguồn nhân lực & An ninh xã hội Quảng Tây, ông Li Bo – Cán bộ cấp I – Phòng Xây dựng Năng lực nghề nghiệp, ông Yang Jingjin – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Hướng nghiệp Công Thương Quảng Tây, ông Xiong Bin – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Quảng Tây, ông Han Bing – Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Giao thông Quế Lâm, ông Lan Xiang – Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật cao cấp Điện tử Quảng Tây.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng Nhà trường trong buổi gặp mặt, trao đổi hợp tác

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cùng Đại diện đoàn đại biểu Đoàn Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường Quảng Tây thông tin một số chương trình trao đổi về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm mở rộng và thúc đẩy các hoạt động hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động chuyên môn, các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa giữa các bên.

Mở đầu hội đàm, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà gửi lời cảm tới Đoàn Sở Nhân lực Quảng tây đã tham quan và lời chúc buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả như mong đợi.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cùng đại diện sinh viên tham dự buổi làm việc

Đại diện Sở Nguồn nhân lực & An sinh xã hội Quảng Tây cũng có chia sẻ về chương trình Triển lãm giới thiệu nguồn nhân lực sẽ được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây (Trung Quốc). Theo đó, Triển lãm giới thiệu nguồn nhân lực đã được tổ chức thành công vào tháng 8 năm 2023 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc) và dự kiến trong năm 2024 sẽ tiếp tục tổ chức vào tháng 11. Nội dung của triển lãm giới thiệu nguồn nhân lực gồm 2 phần:

• Trưng bày sản phẩm công nghiệp điện tử, kỹ thuật số
  • Cuộc thi tay nghề Trung Quốc ASEAN bao gồm 24 lĩnh vực để tìm ra nhân tài về kỹ thuật trong nghề nghiệp, trao đổi kỹ thuật trong sinh viên.
Ông Le Yonghong gửi lời mời sinh viên BIU tới tham dự cuộc Triển lãm giới thiệu nguồn nhân lực và Cuộc thi tay nghề Trung Quốc ASEAN

Theo đó, Ông Le Yonghong gửi lời mời đại diện Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tới tham dự cuộc triển lãm sắp tới và mong muốn Nhà trường sẽ cử đại diện sinh viên trong các hạng mục phù hợp sẽ tham gia kỳ thi.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có những ý kiến, đề xuất quý báu nhằm định hướng lộ trình hợp tác, triển khai các hoạt động, dự án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường.

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có những ý kiến, đề xuất quý báu nhằm định hướng lộ trình hợp tác sắp tới

Hai bên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về Cuộc thi Kỹ năng nghề Trung Quốc ASEAN tại Quảng Tây và các hoạt động hợp tác trao đổi trong thời gian sắp tới.

Buổi trao đổi, thảo luận diễn ra thành công rực rỡ

Thay mặt đoàn công tác ông Le Yonghong – Phó Tổng giám đốc Sở Nguồn nhân lực & An sinh xã hội Quảng Tây cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu cũng như bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc với Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Hy vọng trong tương lai, hai bên sẽ có thêm nhiều sự kiện gắn kết hai bên hơn nữa để trao đổi về giáo dục và đào tạo tay nghề.

Một số hình ảnh của buổi làm việc: