Top các trường có ngành Quản trị kinh doanh đào tạo tốt nhất

Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng đào tạo tốt nhất

5/5 - (3 votes)

Bạn đang tìm hiểu các trường có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng tốt nhất hiện nay? Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại các hệ đào tạo: Cao đẳng và Đại học cho bạn tham khảo.

Học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất
Các trường có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng là trường nào?

1. Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

Trước khi tìm hiểu các trường có ngành quản trị kinh doanh thì bạn cần biết quản trị kinh doanh là gì? Quản trị kinh doanh là một ngành học đào tạo về chức năng quản lý bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự và cả MIS. Hay nói cách khác là việc quản lý để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, công ty. Từ việc tạo ra hệ thống, quy trình đến việc tối đa hóa hiệu suất và hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đó.

Các trường đào tạo quản trị kinh doanh có chuyên ngành rất rộng. Sau đây là số chuyên ngành của ngành Quản trị kinh doanh:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp: không chỉ đào tạo về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh mà còn học về quản trị dự án, quản trị sản xuất…

– Quản trị kinh doanh quốc tế: bạn không chỉ được trang bị các kiến thức về chính trị, kinh tế, nhân khẩu học. Mà còn được tiếp cận với kiến thức tài chính, thị trường ngoại hối….

– Quản trị Marketing: bạn sẽ được tiếp cận với kỹ năng nghiên cứu thị trường, marketing dịch vụ, PR…

– Quản trị kinh doanh thương mại: các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành thương mại sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức về kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế. Cũng như các kỹ năng, nghiệp vụ để quản trị doanh nghiệp thương mại.

Ngoài ra còn rất nhiều các chuyên ngành khác như: Quản trị du lịch và khách sạn; Quản trị dự án và kinh doanh; Quản trị tài chính; Quản trị Thương mại điện tử; Quản trị doanh nghiệp; Quản trị chuỗi cung ứng Logistic;..

2. Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng tốt nhất

Dưới đây là danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất ở Việt Nam theo các hệ đào tạo: Đại học, Cao đẳng.

2.1. Các trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất:

– Trường Đại học Ngoại thương
– Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
– Học viện Tài chính
– Trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM
– Trường Đại học Tôn Đức Thắng

– Đại học Quốc tế Bắc Hà
– Trường Đại học FPT TP.HCM
– Học viện Ngân hàng
– Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM
– Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
– Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2.2. Các trường Cao đẳng có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất:

– Cao đẳng Bách Khoa
– Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
– Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
– Cao đẳng Công thương
– Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải.
– Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
– Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM.

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu? 

Tìm trường dạy Quản trị kinh doanh không khó, nhưng để chọn được trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng, môi trường học tập tốt và cơ hội việc làm đa dạng thì không phải dễ.

Tại Đại học Quốc tế Bắc Hà, Quản trị kinh Doanh là một trong những ngành “xương sống”, luôn đứng đầu với số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao nhất. Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh được thiết kế và cập nhật để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Không chỉ chú trọng đến những kỹ năng chuyên ngành, chương trình học còn bao gồm những kỹ năng mềm vô cùng thiết thực; môi trường học tập năng động, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển cho sinh viên với 12 Câu lạc bộ mang nhiều màu sắc.

Ngoài việc cung cấp kiến thức lý thuyết, nhà trường còn chuẩn bị cho sinh viên bằng những thực tế về kinh doanh thông qua các hoạt động tập thể và cuộc thi; các chương trình thực tế, các buổi workshop, cùng với cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu từ khi còn ngồi tên ghế nhà trường. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thực tiễn và tạo ra cơ hội nghề nghiệp tốt cho sinh viên sau khi ra trường.

Hơn nữa, nhà trường mở rộng cơ hội xét tuyển với nhiều phương thức đa dạng nhằm giúp tăng tối đa cơ hội trúng tuyển cho những ai đam mê và mong muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn còn đang cân nhắc lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh tại một ngôi trường chất lượng nhưng lại quá lo lắng về điểm số thì Đại học Quốc tế Bắc Hà chính là sự lựa chọn phù hợp.

Liên hệ nhận thông tin tư vấn từ Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Khoa Quản trị kinh doanh là một trong những khoa chủ lực của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Do đó, Khoa là nơi tập trung đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ cao, đặc biệt có tay nghề cao và rất tận tình, tâm huyết với nghề. Bạn đang tìm hiểu thông tin các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất, hãy liên hệ với Nhà trường ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

VPTS: P107, Tòa B7, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.59
Website: http://biu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media