Các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng tốt nhất

Các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng tốt nhất

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng tốt nhất hiện nay? Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin uy tín và chất lượng trên khắp cả nước.

Các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng là trường nào?
Các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng là trường nào?

Hiện nay, ngành hệ thống thông tin đang nổi lên như một lĩnh vực hot và có nhu cầu cao về nhân lực. Không chỉ là một lĩnh vực đầy triển vọng, mà còn là trái tim đang đập mạnh của sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và quản lý trong thế giới kỹ thuật số.

Thế giới ngày càng số hóa, từ doanh nghiệp đến chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, tất cả đều phụ thuộc vào các hệ thống thông tin để quản lý thông tin và ra quyết định. Điều này tạo nên một cơ hội việc làm rộng lớn cho những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Chính vì vậy mà số lượng đăng kí ngành học này tăng cao trong những năm gần đây và câu hỏi đặt ra của các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa Đại học chính là: Các trường nào đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng tốt nhất?

Tổng quan về ngành Hệ thống thông tin

Trước khi tìm hiểu các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin thì bạn cần biết ngành Hệ thống thông tin là gì? Ngành Hệ thống thông tin tập trung vào việc quản lý và tối ưu hóa sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và quản lý doanh nghiệp. Đây là lĩnh vực kết hợp kiến thức về công nghệ và quản lý để tạo ra các hệ thống thông tin hiệu quả cho các tổ chức và doanh nghiệp. Công việc của người làm trong ngành này là thiết kế, triển khai, và duy trì hệ thống thông tin để đảm bảo rằng thông tin được quản lý và sử dụng một cách hiệu quả.

Sinh viên trong ngành này sẽ được trang bị kiến thức về phân tích dữ liệu, lập trình, quản lý hệ thống, và nhiều kỹ năng kỹ thuật khác. Tuy nhiên, không chỉ kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng đặc thù cần có của ngành như tư duy logic, sự kiên nhẫn và khả năng làm việc độc lập.

Cơ hội phát triển trong ngành Hệ thống thông tin rất đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các tổ chức, công ty phần mềm, hoặc trở thành chuyên gia độc lập với các vị trí công việc như Quản trị viên hệ thống, Chuyên gia bảo mật, Quản lý dự án công nghệ thông tin, và nhiều vị trí khác. Ngoài ra, ngành này liên tục phát triển, điều này mang lại cơ hội cho sự thăng tiến và phát triển sự nghiệp

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng tốt nhất

Nếu bạn đam mê lập trình, yêu thích tìm hiểu về cách thức thu thập, xử lý và quản lý thông tin, thì ngành Hệ thống thông tin sẽ là một lựa chọn hấp dẫn. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng trên cả nước có thể tham khảo:

Trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin khu vực miền Bắc và thành phố Hà Nội:

 • Đại học Quốc tế Bắc Hà (DBH)
 • Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội (QHI)
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội (DCN)
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (GTA)
 • Đại học Nội vụ Hà Nội (DNV)
 • Đại học Thăng Long (DTL)
 • Đại học Thủy lợi (TLA)
 • Đại học Lâm nghiệp (LNH)
 • Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên (DTC)

 Trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin khu vực miền Nam và thành phố Hồ Chí Minh:

 • Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM (QSC)
 • Đại học Nông Lâm TP.HCM (NLS)
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (DTM)
 • Đại học Cần Thơ (TCT)
 • Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ (KCC)

Trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin khu vực miền Trung

Ngành Hệ thống thông tin hiện chưa có nhiều trường tuyển sinh tại khu vực miền Trung, dưới đây là một số trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin ở khu vực này bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Sư phạm – ĐH Huế (DHS)
 • Đại học Quảng Bình (DQB)

Nên học ngành Hệ thống thông tin ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Hệ thông thông tin. Nhưng để lựa chọn một ngôi trường phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt để phát triển thì bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố.

Chuyên ngành Hệ thống thông tin là một trong những chuyên ngành tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều sinh viên theo học tại Đại học Quốc tế Bắc Hà. Tự hào là ngôi trường đào tạo trọng điểm khối ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà mang đến môi trường học tập tiên tiến và chất lượng đào tạo hàng đầu. Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, chương trình học được thiết kế để phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết, chú trọng thực hành và trải nghiệm; thường xuyên cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất, giúp sinh viên luôn được tiếp cận với tri thức mới và những công nghệ hiện đại nhất để bạn tỏa sáng trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Hơn nữa, nhà trường mở rộng cơ hội xét tuyển với nhiều phương thức đa dạng nhằm giúp tăng tối đa cơ hội trúng tuyển cho những ai đam mê và mong muốn theo đuổi niềm đam mê công nghệ. Vì vậy, nếu bạn còn đang cân nhắc lựa chọn chuyên ngành Hệ thống thông tin tại một ngôi trường chất lượng nhưng lại quá lo lắng về điểm số thì Đại học Quốc tế Bắc Hà chính là sự lựa chọn phù hợp.

Liên hệ nhận thông tin tư vấn từ Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nếu bạn đang tìm hiểu danh sách các trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin chất lượng và mong muốn theo đuổi lĩnh vưc đầy tiềm năng này thì hãy liên hệ ngay với Nhà trường để nhận sư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media