Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội

Rate this post

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) Đoàn Thanh Niên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức triển khai tuần cao điểm “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”. Sáng ngày 18/07/2023, cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên Nhà trường đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội và thăm hỏi, trao quà cho gia đình bệnh binh.

Tại đây, đoàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã được Ban Quản lý nghĩa trang Mai Dịch đón tiếp và tổ chức dâng hương. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, mỗi thành viên trong đoàn đều không giấu được cảm xúc xúc động về sự hi sinh anh dũng của biết bao chiến sĩ để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn trường đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để đất nước ta ngày càng phát triển, Nhân dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc và ấm no.

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, đoàn công tác tới thăm hỏi và tặng quà gia đình bệnh binh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, trân trọng những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đối với việc gìn giữ hòa bình, thống nhất đất nước.

Hằng năm, cứ mỗi dịp tháng bảy về, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn quan tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ nhằm tri ân tới các gia đình có công với cách mạng có con em đang làm việc tại Trường. Các hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cùng xem lại một số hình ảnh ý nghĩa trong chương trình tri ân:

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media