Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không?

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không?

Rate this post

Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không? Học trường nào? Ra trường làm gì? Đây đều là những câu hỏi bạn thắc mắc khi lựa chọn hướng đi tương lai cho mình. Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn ngành học này nhé!

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không?
Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không?

Trong thời đại đầy thách thức và cơ hội đang diễn ra, ngành Quản trị kinh doanh chính là bậc thang dẫn lối đưa các tài năng trẻ vào thế giới kinh doanh đầy hứng thú. Với sự hội nhập toàn cầu và sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp cùng với sự đa dạng của các ngành học trong quá trình học, ngành Quản trị kinh doanh mang đến cho sinh viên tốt nghiệp hàng loạt cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Và không thể không kể đến đến Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – một trong những chuyên ngành cực HOT của Quản trị kinh doanh. Không chỉ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống kinh tế và xã hội ,mà còn là trụ cột đóng vai trò quyết định trong việc xây dựng, phát triển và duy trì sự thành công của các tổ chức và doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là một chuyên ngành thuộc Quản trị Kinh doanh, quản trị doanh nghiệp đi sâu hơn vào các kiến thức liên quan đến tổ chức và vận hành doanh nghiệp. Quản trị doanh nghiệp tập trung vào các mảng sản xuất, kinh doanh, tài chính, kế toán, chiến lược hoạt động của một doanh nghiệp. Mục tiêu là để tạo ra lợi nhuận, tăng phổ rộng thương hiệu, mở rộng doanh nghiệp và tăng vị thế của doanh nghiệp trên thương trường.

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp được học những gì?

Các chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp kiến thức sâu rộng và rèn luyện kỹ năng cho học viên.

Người học được tiếp cận với những tri thức cụ thể về quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản trị Marketing, quản lý nguồn vốn, vấn đề tài chính, xây dựng thương hiệu, quản lý dự án, cách tối ưu hóa lợi nhuận và nhiều lĩnh vực liên quan khác.

Ngoài ra, thông qua những bài giảng chất lượng, các khóa học thực tế và quá trình thực tập, sinh viên được trang bị những kỹ năng thiết yếu như lập kế hoạch, đàm phán, làm việc nhóm, tự chủ, và giải quyết vấn đề trong môi trường kinh doanh một cách hiệu quả.

Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Trong thời đại hiện nay, với sự toàn cầu hóa ngày càng gia tăng, nền kinh tế trở nên phức tạp và đa dạng hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp, bất kể quy mô và nguồn gốc, đang phát triển mạnh mẽ để tận dụng những cơ hội trong môi trường này. Điều này tạo ra một biểu cảnh sôi động, với nhiều doanh nghiệp mở ra và các dự án liên doanh bắt đầu. Với tình hình như vậy, các tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp không chỉ được sẵn sàng đón nhận mà còn có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và đa dạng ngay từ khi ra trường.

Khi tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau như:

 • Nhân viên kinh doanh, thẩm định dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Chuyên viên tại phòng Marketing, quản lý tài chính, phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ giao dịch khác hàng cảu công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
 • Bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình.
 • Làm trưởng phòng kinh doanh của các bộ phận, phòng bạn trong công ty.
 • Ngoài ra bạn có được cơ hôi thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
 • Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Mức lương của chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Cũng tương tự như mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh, các nhân sự thuộc chuyên ngành quản trị doanh nghiệp cũng sẽ đạt được mức thu nhập tăng dần qua từng cấp bậc và lĩnh vực:

 • Trong lĩnh vực kinh doanh và marketing, mức lương cơ bản cho nhân viên bán hàng dao động từ 5 đến 10 triệu/tháng, trong khi cấp cao hơn như Trưởng Phòng và Giám Đốc có thể đạt lương từ 10 đến 20 triệu/tháng, thậm chí đạt vài trăm triệu đồng mỗi tháng.
 • Trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, các vị trí chuyên môn sẽ có thu nhập từ 6 đến 15 triệu/tháng, với giám đốc phòng và chi nhánh thường đạt lương từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng. Mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp và hiệu suất công việc.

Các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp chất lượng

Là một trong những ngành chưa bao giờ hết HOT tại các trường đào tạo, có nhiều lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý cho các cơ sở đào tạo chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp chất lượng:

 • Đại học Quốc tế Bắc Hà
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại Thương thành phố Hồ Chí Minh

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media