Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử - Ngành Hot dễ xin việc

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử – Ngành Hot dễ xin việc

Rate this post

Mặc dù là một ngành khá mới mẻ nhưng TMĐT đã có tốc độ phát triển nhanh chóng và chiếm được thị phần lớn trong mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam. Chính vì vậy cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử cũng trở nên rộng mở. Sinh viên theo học ngành này không cần quá lo lắng ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không, bởi có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. 

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử
Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử

Tham khảo những công việc của nhân viên Thương mại điện tử do Đại học Quốc tế Bắc Hà tổng hợp nhé

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử sau khi ra trường

Tương lai của thương mại điện tử với cơ hội việc làm rộng mở, cơ hội làm việc tại các vị trí, bộ phận sau đây: 

  • Chuyên viên xây dựng và quản lý, điều hành hệ thống kinh doanh TMĐT tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Nếu có khả năng, cơ hội trở thành giám đốc thông tin, giám đốc Marketing rất tiềm năng
  • Trở thành quản lý điều hành website hoạt động kinh doanh TMĐT trong các công ty tự xây dựng
  • Chuyên viên nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ tại những trung tâm, cơ quan, ban ngành.
  • Trở thành giảng dạy chuyên ngành TMĐT tại các trường đại học, cao đẳng
  •  Trở thành nhân viên kinh doanh online cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp TMĐT nói riêng.
  • Trở thành chuyên viên marketing online với công việc như: lên nội dung quảng bá, viết bài, Digital Marketing, Chạy Ad Google, facebook… 
  • Chuyên viên lên kế hoạch, lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin.
  • Trở thành tư vấn viên cho các công ty, doanh nghiệp tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
  • Nghiên cứu khoa học và ứng dụng CNTT tại các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu.

Ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không?

Theo thống kê của Cục Thương mại điện tử – Công nghệ thông tin, ngành Thương mại điện tử là một trong các ngành tăng trưởng lớn của thế giới (với chỉ số khoảng 25%/ năm). Khảo sát của Bộ Tài chính tại Việt Nam trong 2 năm 2017 – 2018 cho thấy nhu cầu mua sắm online ở nước ta tăng lên đột biến từ 0.9% đến 2,7 % (2018)

Những con số trên đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu mua sắm online đã dẫn đến sự ra đời của hình thức kinh doanh qua Internet. Các website thương mại điện tử cũng được hình thành phát triển bởi hệ quả này. Do đó, nhu cầu nhân sự ở lĩnh vực này đang ngày càng được tăng cao. 

Theo các thống kê, tính đến năm 2017, có đến 31% các doanh nghiệp bị thiếu nguồn nhân lực ở lĩnh vực này. Con số này đã nói lên cơ hội việc làm cho ngành thương mại điện tử đang rất tiềm năng.

Học thương mại điện tử trường nào ra trường dễ xin việc?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành TMĐT, tuy nhiên bạn cần xác định khả năng của bản thân để chọn được trường phù hợp và đảm bảo chất lượng nhất khi theo đuổi ngành học này.

Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong các trường đào tạo ngành thương mại điện tử mang đến cho sinh viên chương trình dạy học chất lượng nhất. Sinh viên theo học tại đây được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng để ra trường có thể dễ dàng đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Học TMĐT tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Học TMĐT tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của nhà trường cũng đảm bảo sinh viên có đầy đủ kỹ năng, tư duy để các bạn có thể tự tin khởi nghiệp khi ra trường. Nhà trường đảm bảo các bạn nắm chắc các kiến thức chuyên môn sâu, toàn diện và vận dụng sáng tạo về quản trị hoạt động TMĐT của doanh nghiệp và các tổ chức.

Hy vọng những thông tin giải đáp ngành thương mại điện tử có dễ xin việc không đã giúp bạn yên tâm để theo đuổi ngành này. Hãy học tập thật tốt để nâng cao giá trị bản thân trước khi tốt nghiệp nhé.

 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media