Có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

Rate this post

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn lựa liệu có nên học ngành quản trị kinh doanh không? 2024 rồi cơ hội ngành này liệu còn phát triển hay không? Cùng tìm hiểu lý do để chọn ngành Quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Có nên học ngành quản trị kinh doanh hay không?

 

1. Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các nguyên tắc và phương pháp để quản lý và điều hành các tổ chức kinh doanh hiệu quả. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức về marketing, tài chính, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược và các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh.

Đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành, tổ chức và quản lý hoạt động của doanh nghiệp, ngành quản trị kinh doanh cũng mang lại nhiều cơ hội. Do vậy ngành quản trị kinh doanh cũng được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhiều lý do.

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

2. Top 5 lý do nên học ngành quản trị kinh doanh

5 Lý do nên học ngành quản trị kinh doanh

2.1 Cơ hội việc làm tốt

Trong thời đại số hóa ngày nay, thị trường kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng và toàn cầu hóa. Điều này mở ra cơ hội mới cho các vị trí ngành quản trị kinh doanh để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng cho các doanh nghiệp.

Sinh viên học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí

  • Nhân viên, cán bộ quản lý tại các phòng ban (phòng kế hoạch, phòng nhân sự, phòng quản lý sản xuất, phòng kế hoạch, tài chính, phòng quản lý chất lượng, phòng marketing,…) tại các tổ chức, doanh nghiệp, dự án;
  • Chuyên gia về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế;
  • Khởi nghiệp và trở thành người lãnh đạo doanh nghiệp;
  • Hay tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục về lĩnh vực ngành Quản trị kinh doanh

2.2 Phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng

Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về cách thức hoạt động của các bộ phận ( như Bán hàng, Tiếp thị, Nhân sự, Tài chính,…). Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện nhiều kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để quản lý nhân sự và vận hành tổ chức hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu mới. Đây là lợi thế của ngành giúp sinh viên có nhiều lựa chọn và dễ dàng thích nghi để làm việc tại các vị trí khác nhau của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

2.3 Triển vọng thăng tiến cao

Ngành quản trị kinh doanh mở ra cơ hội thăng tiến rộng lớn trong các doanh nghiệp, tập đoàn và cả việc khởi nghiệp. Với sự hiểu biết sâu rộng về quản lý và kinh doanh, cùng với kỹ năng lãnh đạo và sáng tạo, sinh viên ngành này có tiềm năng lớn để trở thành chủ doanh nghiệp thành công. Các vị trí quản lý cao cấp như giám đốc điều hành, giám đốc marketing, giám đốc tài chính và thậm chí là CEO đều là những mục tiêu mà sinh viên Quản trị Kinh doanh có thể hướng đến trong sự nghiệp của mình.

2.4 Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Quản trị kinh doanh đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo, và sinh viên học ngành này có cơ hội tham gia vào môi trường làm việc đa dạng từ các công ty nhỏ đến lớn, từ các bộ phận chuyên môn đến quản lý tổ chức.

Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD có thể làm việc ở bất cứ đâu, từ công ty nhỏ đến công ty lớn với chiến lược định hướng đa ngành, đa lĩnh vực. Hơn nữa, người học QTKD có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp như nhân viên, quản lý, trưởng phòng, giám đốc,…

2.5 Ngành Quản trị kinh doanh có tính hội nhập quốc tế cao

Việc học Quản trị Kinh doanh không chỉ mang lại kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường trong nước mà còn chuẩn bị sinh viên bước ra môi trường quốc tế. Các chương trình đào tạo trong ngành bao gồm cả việc đào tạo sinh viên về cách làm việc trong một môi trường quốc tế, từ việc hiểu biết văn hóa kinh doanh đến việc thích ứng với các quy tắc và thực tiễn quản trị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: Đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh

Liên hệ nhận thông tin tư vấn từ Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.59
Website: http://biu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media