Có nên học Quản trị kinh doanh? Lời khuyên cho học sinh cuối cấp

Có nên học Quản trị kinh doanh? Lời khuyên cho học sinh cuối cấp

Rate this post

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có sức hút lớn đối các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế những năm gần đây. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút, mỗi mùa tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh lại là ngành học thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký.

Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp trong thời gian qua, không ít bậc phụ huynh và các bạn thí sinh vẫn còn đắn đo có nên học Quản trị kinh doanh hay không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể tham khảo và vững tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học cho bản thân.

Có nên học Quản trị kinh doanh
Có nên học Quản trị kinh doanh

Điểm danh 4 lý do có nên học Quản trị kinh doanh hay không?

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành nghề có lộ trình thăng tiến rõ ràng

Trong khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh là ngành học thu hút rất nhiều bạn thí sinh đăng ký và theo học, vậy làm thế nào để bạn trở nên nổi bật và thăng tiến?

Đối với Quản trị kinh doanh, tiêu chuẩn đánh giá để thăng tiến luôn dựa trên năng lực, kỹ năng, hiệu quả đầu ra công việc và tiềm năng phát triển trong tương lai. Chính vì thế, bạn luôn phải học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, xử lý tình huống,… Và trên hết, hãy xác định rõ mục tiêu và lộ trình sự nghiệp của mình để biết mình cần làm gì để dễ dàng thăng tiến.

Công việc năng động, sáng tạo

Thoạt nghe qua thì ngành QTKDsẽ bao hàm những gói công việc lặp đi lặp lại đến nhàm chán và không có cơ hội để sáng tạo. Thế nhưng, sự thật không phải như thế. Vì có rất nhiều chuyên ngành nhỏ bên trong nên Quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn khám phá những gói công việc rất khác nhau.

Kinh doanh là một hoạt động luôn đổi mới qua từng ngày, đặc biệt trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa. Chính vì thế, một người theo ngành QTKD giỏi phải biết cách tự đổi mới và có những phương thức làm việc sáng tạo để vừa đảm bảo công việc hiệu quả, vừa có tính cải tiến.

Xem thêm: Review ngành Quản trị kinh doanh: https://biu.edu.vn/review-nganh-quan-tri-kinh-doanh-3-ly-do-khien-nganh-hoc-luon-hot/

Đa dạng công việc

Cụm từ Quản trị khiến mọi người lầm tưởng về một vị trí cấp cao, nên họ cho rằng không có nhiều cơ hội làm việc, đặc biệt là cho sinh viên mới ra trường.

Con đường sự nghiệp cho những ai thuộc ngành QTKD có rất nhiều lựa chọn. Các lĩnh vực mà bạn có thể quan tâm khi theo đuổi ngành này gồm có:

 • Chuyên viên, quản lý kinh doanh.
 • Chuyên viên, quản lý marketing.
 • Chuyên viên, quản lý Digital Marketing.
 • Thương mại điện tử.
 • Business Development Phát Triển Kinh Doanh.
 • Quản lý truyền thông – Quan hệ công chúng.
 • Quản trị nhân sự .
 • Phát triển văn hóa – nhân sự (Learning & Development).
 • Phân tích, quản lý tài chính – kế toán.
 • Chuyên gia pháp lý.
 • Quản lý quan hệ đối tác.
 • Giám đốc, quản lý điều hành bộ phận.

Quản trị kinh doanh không phải là ngành học dành cho con nhà giàu, ra trường làm sếp

Có lẽ đây chính là hiểu lầm phổ biến nhất, bởi cụm từ “quản trị” khiến nhiều người lầm tưởng về những vị trí cấp cao. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một điều rằng không hề có doanh nghiệp nào tuyển một sinh viên mới ra trường nào cho vị trí quản lý hay sếp cả.

Bạn cũng sẽ phải chập chững ở những bước đầu tiên vào nghề, sau đó trau dồi kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để dần thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí cấp cao như sếp hay quản lý sẽ dành cho những người thật sự có tài và có sự cống hiến nhất định cho doanh nghiệp.

Học Ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Học Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Học Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời Có nên học Quản trị kinh doanh không? Bước đi quan trọng tiếp theo đó chính là lựa chọn cho mình một trường đào tạo uy tín thật sự phù hợp.

Năm 2023 trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh dựa trên hai phương thức là xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ THPT (lớp 12 hoặc 05 học kỳ trừ học kỳ II lớp 12) bằng các tổ hợp môn A00, A04, B00, D*.

Để tìm hiểu thêm về ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học Quốc tế Bắc Hà hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media