Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, thực tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên - Đại học Quốc tế Bắc Hà

5/5 - (1 vote)

Liên kết, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là xu hướng và cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. Đây cũng là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của đơn vị sử dụng lao động.

Với hơn 15 năm xây dựng, phát triển, quy mô Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà ngày càng được mở rộng, không chỉ luôn đồng hành cùng sinh viên trong học tập, nghề nghiệp việc làm mà còn đẩy mạnh việc hợp tác, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sinh viên Kế toán khóa 15 hào hứng khi tham quan Công ty Cổ phần Tập đoàn Owin

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được xã hội quan tâm đặc biệt là vấn đề việc làm đối với các sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi chuyên môn cao trong công việc. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với phương châm “Nhà trường cùng doanh nghiệp đồng hành và phát triển”, hiện nay, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã ký kết hợp tác, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Thầy Phạm Xuân Hiền - trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp trò chuyện với đại diện doanh nghiệp
Thầy Phạm Xuân Hiền – trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp trò chuyện với đại diện doanh nghiệp

Các sợi dây liên kết rộng rãi với các doanh nghiệp này đã giúp nhà trường thường xuyên định hướng lại chương trình đào tạo thông qua việc cập nhật các tiêu chuẩn từ các doanh nghiệp đồng thời có cơ sở định hướng đầu tư các thiết bị, máy móc nhà xưởng phù hợp với các công nghệ và yêu cầu sản xuất từ doanh nghiệp, đặc biệt là các thiết bị, máy móc liên quan đến công nghiệp 4.0.

Các bạn sinh viên tích cực và háo hứng tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, mô hình hợp tác gắn kết và đồng hành giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng khẳng định hiệu quả trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Trường đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình, phát triển mở rộng cho sinh viên

Để tiếp tục duy trì hiệu quả và nhân rộng mô hình hợp tác đào tạo sinh viên trước tuyển dụng, Trường đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình, phát triển mở rộng cho các đối tượng sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, hướng tới mô hình hợp tác nhà trường – doanh nghiệp cùng triển khai các khóa đào tạo chính quy theo đặt hàng của doanh nghiệp. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó phát huy trí tuệ và sự say mê, cố gắng trong học tập; tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong trường trong việc quản lý, hỗ trợ sinh viên, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho sinh viên tham gia chương trình.