Giao lưu bóng đá giữa Trường ĐHQT Bắc Hà và Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Giao lưu bóng đá giữa Trường ĐHQT Bắc Hà và Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Rate this post

Nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa trường Đại học Quốc tế Bắc Hà với các Trường Đại học và trường Trung học Phổ thông tại Thủ đô Hà Nội và triển khai các hoạt động ngoại khóa thường xuyên của cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường, chiều ngày  12/03/2012, CLB Bóng đá nam Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có trận đấu giao hữu với đội bóng đá Nam của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trên sân bóng cỏ nhân tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thầy và trò đội tuyển bóng đá nam trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà

Đúng 14 giờ 15 phút, mặc dù còn 30 phút trận đấu mới bắt đầu nhưng tại sân vận động đã có rất đông khán giả của cả hai trường tới cổ vũ và theo quan sát cảu chúng tôi thì số cổ động viên của đội chủ nhà nhỉnh hơn đội khách. Sau tiếng còi khai cuộc đội Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với truyền thống và được đánh giá  cao hơn đã tràn lên tấn công ngay, gây áp lực về phía khung thành đội Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, tuy nhiên đội khách cũng rất bình tĩnh sử dụng đấu pháp phòng thủ chặt phản công nhanh trước các đội bóng mạnh. Đến phút thứ 18 thì thế cân bằng bị phá vỡ khi tiền đạo Nguyễn Mạnh Hùng ghi bàn đầu tiên cho đội nhà, nhưng đúng 2 phút sau hậu vệ đội chủ nhà phạm lỗi với tiền đạo đội khách là Nguyễn Phương Thắng trong vòng cấm và cũng chính anh là người thực hiện thành công quả phạt đền để cân bằng tỉ số 1-1. Sau khi bị gỡ các cầu thủ chủ nhà tấn công mạnh hơn nhờ sự cơ động ở hai biên khi mà các chàng trai chủ yếu là sinh viên khoa thể thao, tạo ra rất nhiều khó khăn cho đội khách suốt thời gian còn lại của hiệp một. Tuy nhiên các chàng trai của Trường  Đại học Quốc tế Bắc Hà vẫn đứng vững.

Tình huống tấn công của Đại học Sư Phạm

Vào đầu hiệp 2, cả hai đội liên tục có sự thay đổi, nhất là bên phía đội Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có nhiều sinh viên năm thứ nhất tham gia nhiệt tình. Những phút đầu hiệp hai đội chủ nhà đã gia tăng sức tấn công và có liên tiếp 2 bàn đưa đội chủ nhà tạm dẫn trước với tỉ số lên 3-1. Sau đó đội Bắc Hà nỗ lực gỡ hòa 3-3 sau 70 phút thi đấu. Những phút còn lại hai đội thi đấu rất hấp dẫn ở thế đôi công. Nhờ có nề tảng thể lực tốt hơn nên đội chủ nhà ghi được hai bàn thắng còn đội khách ghi thêm được một bàn. Trận đấu kết thúc với tỉ số 5-4 nghiêng về độ chủ nhà Đại Học Sư Phạm Hà Nôi.

Trận giao lưu bóng đá giữa hai trường kết thúc thành công tốt đẹp và vui vẻ cho cả hai, có thắng và thua nhưng kết quả không quá quan trọng khi các hoạt động như trên là sân chơi bổ ích cho sinh viên ngoài những giờ học trên lớp. Ngoài bóng đá thì trong tháng 3 năm 2012 hai trường tiếp tục giao lưu các môn Bóng Rổ và Cầu lông tại nhà thi đấu của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media