Học Kế toán ra làm gì? Làm ở đâu? Cần tố chất nào để thành công

Học Kế toán ra làm gì? Làm ở đâu? Cần tố chất nào để thành công

5/5 - (1 vote)

Học ngành Kế toán ra trường làm gì? và làm ở đâu? Cần có những tố chất nào để thành công? Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Học Kế toán ra làm gì
Học Kế toán ra làm gì

Ngành kế toán không chỉ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân mà còn được ví như “sợi dây kết nối” mọi hoạt đaộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh ngày càng khốc liệt ngày càng nhiều, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán – tài chính sẽ tăng lên đáng kể và cơ hội làm việc trong ngành này là rất lớn. Vậy học ngành Kế toán ra trường làm những công việc gì?

Vì sao Kế toán luôn nằm trong TOP ngành học được lựa chọn nhiều nhất?

Tại sao Kế toán luôn đứng đầu danh sách các ngành học phổ biến? Lý do đằng sau sự thu hút mạnh mẽ của ngành này nằm ở nhiều yếu tố quan trọng, tạo nên một “cơn mưa” không bao giờ nguôi ngoai của các bạn trẻ. Dưới đây là những điểm mạnh tạo nên sức hút của ngành kế toán:

Nhu cầu nhân lực ngành Kế toán lớn: Kế toán trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì sự cần thiết của ngành này. Bất kể bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn đa quốc gia, kế toán luôn là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Việc theo đuổi ngành này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn có một chỗ đứng vững chắc trong thế giới nghề nghiệp.

Lương cao và tăng theo kinh nghiệm: Kế toán thường nhận mức lương khá cao, và theo thời gian và kinh nghiệm, thu nhập của họ còn tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, việc làm kế toán còn đi kèm với cơ hội nhận thêm tiền thưởng và phúc lợi hấp dẫn

Ngành kế toán cũng nổi bật với tính ổn định và bền vững: Dù thị trường kinh tế có biến động ra sao, ngành kế toán luôn cần thiết. Điều này đảm bảo rằng công việc của bạn luôn ổn định, và bạn có thể yên tâm về tương lai.

Môi trường làm việc vươn ra quốc tế: kế toán sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp cho bạn phát triển không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Chỉ cần bạn có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, và phấn đấu để nâng cao những yếu tố đó thì việc phát triển trên thị trường lao động quốc tế là rất tiềm năng.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Kế toán

Học ngành Kế toán ra làm gì?

Ngành Kế toán đóng một vai trò không thể thiếu trong mọi tổ chức, bất kể là tổ chức nhà nước hay tư nhân. Do đó, thị trường việc làm trong lĩnh vực này luôn rất lớn. Vậy học Kế toán ra làm gì? Sau khi ra trường, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

 • Chuyên viên kế toán tổng hợp tại các tổ chức doanh nghiệp, chuyên viên phụ trách kiểm toán, thuế, tư vấn tài chính,…
 • Trợ lý kiểm toán của tổ chức kiểm toán; Các vị trí chức vụ như: giám đốc tài chính, phó tổng giám đốc phụ trách tài chính, kế toán trưởng,…
 • Tự thành lập doanh nghiệp và tìm kiếm những cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân
 • Hay có thể làm giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu, …

Học ngành Kế toán sẽ được làm việc ở đâu?

Bên cạnh vấn đề Học kế toán ra làm gì thì nơi làm việc cũng là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn học sinh. Dưới đây là một số loại hình doanh nghiệp, công ty và tổ chức mà bạn có thể tham khảo:

 • Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm…;
 • Các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;
 • Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán…

Học ngành Kế toán yêu cầu những kỹ năng gì?

Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Kế toán không phải là những đòi hỏi quá gắt gao. Để trở thành một Kế toán viên thành công, những những kỹ năng quan trọng cần có như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian… bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như:

 • Có khả năng tính toán tốt
 • Đề cao tính trung thực
 • Luôn cẩn thận và tỉ mỉ
 • Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc
 • Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ,…

Tìm hiểu: Ngành Kế toán học những gì

Ngành Kế toán cần có những kỹ năng nào
Ngành Kế toán cần có những kỹ năng nào

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng đi để định hình tương lai thành công, thì hc Kế toán tại Đại học Quốc tế Bắc Hà là sự lựa chọn phù hợp. Nhà trường không chỉ cung cấp một chương trình đào tạo chất lượng mà còn mở ra những cơ hội không giới hạn trong lĩnh vực kế toán. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế thông qua những buổi trải nghiệm doanh nghiệp giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc từ sớm. Ngoài ra chương trình học còn thường xuyên cập nhật những ứng dụng và phần mềm công nghệ mới nhất trong ngành Kế toán; không chỉ trang bị về kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn mà còn chú trọng các kỹ năng mềm cần thiết để tỏa sáng trong lĩnh vực tiềm năng này.

Nhận thông tin tư vấn xét tuyển ngành Kế toán tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Bạn đang tìm hiểu về trường đào tạo ngành Kế toán? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nhà trường để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

VPTS: P107, Tòa B7, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.599

Website: http://biu.edu.vn/

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media