Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Bắc Hà

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Quốc tế Bắc Hà

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Quốc tế Bắc Hà chi tiết và đơn giản nhất!

Bước 1: Đăng nhập

– Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Tên đăng nhập: Số Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Mã định danh

Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

– Sau khi điền tên đăng nhập và mật khẩu, thí sinh nhập mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

Bước 2: Truy cập chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

– Trước hết, thí sinh chọn mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

– Màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu kê khai thông tin tại các mục từ 1 – 4 theo hướng dẫn bên dưới.

+ Mục 1: Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên, chọn đối tượng ưu tiên tương ứng đồng thời bấm vào Nhập minh chứng ĐTƯT để tải minh chứng lên hệ thống. Nếu thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì không cần lựa chọn.

+ Mục 2: Khu vực tuyển sinh: Mục này, hệ thống tự động chọn Khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Nếu đã đúng thông tin, thí sinh bỏ qua. Nếu thông tin sai lệch, thí sinh chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mục Nhập minh chứng Khu vực.

+ Mục 3: Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Thí sinh chọn năm tốt nghiệp THPT của mình.

+ Mục 4: Đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên ĐH, CĐ: Thí sinh nhấp vào ô chứa nội dung tương ứng.

– Sau khi hoàn tất thông tin, thí sinh nhấn vào  “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh”

Bước 3: Đăng ký nguyện vọng xét tuyển

– Để bắt đầu đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bấm vào nút “Thêm nguyện vọng” trên màn hình.

– Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.

1. Chọn mã trường: Mã trường DBH – ĐẠI HỌC QUỐC TẾ BẮC HÀ

2. Chọn mã ngành:

3. Chọn phương thức xét tuyển:

4. Chọn Tổ hợp môn:

– Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin.

– Sau khi thêm mới các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiện danh sách nguyện vọng của thí sinh như sau.

Bước 4: Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

1. Thay đổi thứ tự nguyện vọng

– Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhập thứ tự nguyện vọng vào ô thứ tự nguyện vọng.

– Sau đó nhấn nút “Xếp theo thứ tự NV” để sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng tăng dần từ nguyện vọng thứ 1 đến thứ tự nguyện vọng cuối cùng của thí sinh, hệ thống sẽ thực hiện sắp xếp lại theo thứ tự tăng dần.

2. Xóa nguyện vọng

– Để xóa 1 nguyện vọng, thí sinh nhấn vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó

– Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

3. Sửa nguyện vọng

– Để sửa 1 nguyện vọng trong danh sách nguyện vọng, thí sinh nhấn vào biểu tượng “Hình bút chì” của nguyện vọng đó

4. Thêm nguyện vọng

– Để thêm mới nguyện vọng, thí sinh tiếp tục nhấn vào Thêm nguyện vọng và thao tác như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 5: Lưu thông tin đăng ký xét tuyển

– Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

– Sau đó, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số cmnd=”” cccd=””> gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Hệ thống sẽ mất vài phút để kiểm tra, cập nhật dữ liệu và lưu lại thông tin nguyện vọng. Sau khi hệ thống xác nhận, thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng nếu thời gian đăng ký vẫn còn.

Lưu ý: Để việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển thành công, thí sinh phải thực hiện đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.