Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2022 tại trường

Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển Đại học năm 2022

Năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến với tài khoản đã được cấp trước đó. Thời gian đăng ký nguyện vọng kéo dài từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8. Trong khi đó, thời gian nộp lệ phí nguyện vọng là từ ngày 21/8 – 17h ngày 28/8/2022. Lệ phí đăng ký xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng.

Trong khoảng thời gian này, thí sinh thực hiện xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký.

Cách thức nộp lệ phí nguyện vọng 2022

Thí sinh lựa chọn nộp lệ phí thông qua các hình thức sau:

• Thanh toán qua các kênh ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, SHB, VPBank
  • Thông qua các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money, Ngân lượng.vn, Key Pay, Napas, Payoo
  • Các ví điệ tử: VNPT Money, Momo, Viettel Money
  • Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money

Thí sinh sau khi đăng nhập trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/, trên hệ thống xét tuyển của sẽ thấy chức năng thanh toán lệ phí theo hướng dẫn, tuy nhiên lưu ý, do chức năng này chỉ hiện thị trên hệ thống bắt đầu từ ngày 21/8 nên từ mốc thời gian này mới có thể nộp lệ phí.

Lưu ý

• Chỉ các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí.
  • Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô giáo thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.
  • Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống XT, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GDĐT sẽ có thông báo trên Hệ thống XT và các phương tiện thông tin đại chúng).
  • Thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Các bước thanh toán lệ phí nguyện vọng trực tuyến

Bước 1: Vào phần Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển, để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng nhấn nút Thanh toán.

Bước 2: Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút Xác nhận thanh toán. Sau đó thí sinh nhấn nút Đồng ý để thực hiện thanh toán.

Bước 3: Thí sinh chọn các ngân hàng và thực hiện Thanh toán

Trường hợp 1: Thí sinh đăng ký thanh toán nguyện vọng xét tuyển bằng ngân hàng (Ngân hàng Vietcombank)

• Thí sinh chọn mục “Vietcombank” sau đó nhấn Thanh toán

• Nhập thông tin Tài khoản Vietcombank sau đó nhấn nút Đăng nhập

• Tích chọn sau đó nhấn Xác nhận

• Thí sinh nhập mã OTP sau đó nhấn Xác nhận để thực hiện thanh toán

Trường hợp 2: Thí sinh đăng ký thanh toán nguyện vọng xét tuyển bằng ví điện tử (Ví điện tử Momo)

• Chọn kênh thanh toán “Momo” sau đó nhấn thanh toán

• Hệ thống hiển thị mã QR, thí sinh sử dụng app Momo quét mã QR để thanh toán. Thí sinh có thể nhờ bất kỳ ai có sử dụng app Momo để quét mã QR, cũng có thể chụp ảnh mã QR đang hiển thị trên form thanh toán và gửi cho người khác (có sử dụng app Momo) nhờ quét mã QR (lưu ý về thời gian hết hạn của mỗi giao dịch).

• Nhấn Xác nhận để hoàn tất thanh toán

Trường hợp 3: Thí sinh đăng ký thanh toán nguyện vọng xét tuyển bằng thanh toán di động VNPT Mobile Money

• Thí sinh chọn mục VNPT Mobile Money sau đó nhấn Thanh toán

• Nhập thông tin tài khoản sau đó nhấn Tiếp tục

• Nhấn nút xác nhận

• Nhập mã OTP sau đó nhấn nút Xác nhận

Trên đây là thông tin về cách nộp lệ phí xét tuyển mà Đại học Quốc tế Bắc Hà hướng dẫn chi tiết!