Lễ Bế mạc Chương trình “Giao lưu và Trao đổi văn hóa Việt – Hàn”

Lễ Bế mạc Chương trình “Giao lưu và Trao đổi văn hóa Việt – Hàn”

Rate this post

Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2014 tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã diễn ra Lễ Bế mạc Chương trình “Giao lưu và Trao đổi văn hóa Việt – Hàn 2014”.

Mở đầu buổi Lễ là tiết mục văn nghệ “Lies” của hai bạn nam điển trai, tài năng trong Đoàn Tình nguyện đến từ Trường Đại học GIST, Hàn Quốc. Màn trình diễn sôi nổi của hai bạn đã hâm nóng không khí trong hội trường.

Là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Chương trình Tình nguyện “Học IT và Trao đổi văn hóa Việt – Hàn” đã trở thành một mắt xích rất hiệu quả trong việc xây dựng và thắt chặt mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa Trường ĐHQT Bắc Hà và tổ chức KIV, nay là NIA (Tổ chức triển khai chương trình tình nguyện viên Hàn Quốc về Công nghệ thông tin).

Nhiều năm qua, Trường ĐHQT Bắc Hà liên tục được tổ chức NIA lựa chọn để triển khai Chương trình Tình nguyện. Năm 2014, Trường ĐHQT Bắc Hà tiếp tục vinh dự là điểm đến của các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc. Chương trình kéo dài từ ngày 15 tháng 7 năm 2014 và kết thúc vào ngày 4 tháng 8 năm 2014. Trong khoảng thời gian này, các bạn học sinh, sinh viên đã được học về IT như sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop; tin học văn phòng như Word, Powerpoint….đặc biệt là những buổi trao đổi văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc rất thú vị và hấp dẫn như vẽ mặt nạ, làm túi handmade, giới thiệu về nét đẹp văn hóa của hai quốc gia như Quốc phục truyền thống, Tết trung thu, các trò chơi dân gian…

 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ niệm, hồi ức đẹp trong một clip do nguyên Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh – Nguyễn Minh Việt dành tặng, đọng lại trong không khí của hội trường là những tiếng cười và cả những giọt nước mắt cảm động….

Tiếp ngay sau đó, PGS.TS Hiệu trưởng Phạm Văn Hòa, thay mặt cho nhà trường có đôi lời phát biểu, tuyên dương, cảm ơn sự đóng góp rất tích cực của Đoàn Tình nguyện viên Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ nguyện vọng mong muốn tiếp nhận Đoàn sang Trường trong những năm tiếp theo.

Tham gia vào chương trình năm nay, Đoàn Tình nguyện Hàn Quốc đã có những thiết bị IT rất thiết thực gửi tặng sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, với mong muốn rằng những món quà này sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong học tập cũng như những hoạt động ngoại khóa của Trường.

Chương trình sau đó diễn ra với những tiết mục văn nghệ tự do, “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần thú vị, đặc sắc. Ấn tượng là tiết mục nhảy với sự kết hợp của sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc – “Mr.Chu”

Chương trình hè 2014 đã kết thúc nhưng những kỷ niệm, tình bạn được xây dựng vẫn còn mãi. Hy vọng rằng không chỉ năm tới mà cả những năm về sau, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ tiếp tục được lựa chọn là điểm đến của các Đoàn Tình nguyện Hàn Quốc,  để mang lại mùa hè bổ ích cho sinh viên. Thêm một lần nữa khẳng định Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên muốn trải nghiệm môi trường học tập năng động, đậm đà bản sắc Quốc tế.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media