Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin T3H vừa qua

Lễ ký kết hợp tác với Viện Công nghệ Thông tin T3H

Rate this post

Sáng ngày 13/07/2021, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Viện Công nghệ thông tin T3H nhằm triển khai, phát triển các chương trình, hoạt động về hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; đồng thời, thúc đẩy sự hiểu biết, hỗ trợ, phối hợp lẫn nhau tạo thêm cơ hội cho sinh viên được học tập, trải nghiệm trong môi trường Đại học Quốc tế và có cơ hội sở hữu song bằng.

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và Viện Công nghệ thông tin T3H nhằm mục đích mở ra cơ hội để sinh viên vừa được học tập, trải nghiệm trong môi trường Đại học Quốc tế lại có cơ hội sở hữu song bằng gồm bằng Đại học Công nghệ thông tin và chứng chỉ chuyên môn tại Viện. Đây là mô hình học tập giúp sinh viên tối ưu thời gian cũng như chi phí trong việc trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng cho con đường sự nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để tự tin, không bỡ ngỡ với công việc sau này. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải mất thời gian và chi phí cho việc đào tạo bổ sung, đào tạo lại.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Công nghệ thông tin T3H có: Ông Lưu Công Định – Viện trưởng; Ông Hoàng Việt Thắng – Trưởng phòng đào tạo; Bà Lê Ngân – Trưởng phòng Tuyển sinh hệ dài hạn; Bà Trần Thị Phượng – Trưởng phòng Tuyển sinh chuyên đề và hỗ trợ việc làm; Ông Nguyễn Hồng Nam – Trưởng phòng Marketing; Bà Dương Thoan – Phụ trách giáo vụ và hợp tác doanh nghiệp; Ông Nguyễn Mạnh Tiền – Trưởng ban phụ trách CTSV. Về phía Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có: PGS.TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Minh Huyên – Phó Hiệu trưởng; Thầy Đào Quốc Tiến – Trưởng ban Thanh Tra và Giám sát; Cô Phạm Thúy Hà – Phó Phòng Đào tạo và CTSV; Cô Nguyễn Thị Huyền – Phó Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; Thầy Đặng Đình Việt – Phòng Lưu Trữ và Truyền thông; Ông Nguyễn Văn Trường – Phó Khoa QTKD; Cô Trịnh Thị Thủy – Trưởng ban Học liệu.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phát biểu:“Bản thân tôi từng là người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội, tôi rất quan tâm tới sự phát triển và vận động của lĩnh vực này. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cũng như những trường Đại học lớn khác, đều mong muốn Việt Nam sẽ phát triển ngang bằng với nhiều quốc gia khác trong ngành nghề này.”

Vì vậy, thông qua hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà với Viện công nghệ thông tin T3H, PGS.TS Nguyễn Quốc Trung tin tưởng sẽ giúp sinh viên có điều kiện học tập và trải nghiệm đầy đủ để tiến bước phát triển ngành công nghệ thông tin đang đầy tiềm năng; từ đó, thúc đẩy quá trình phát triển ngành công nghệ thông tin của nước nhà. Cho nên, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong thời gian sắp tới là sứ mệnh quan trọng trong hợp tác của hai bên. Kết thúc bài phát biểu, thầy cũng gửi gắm lời chúc tốt đẹp tới sự hợp tác bền chặt giữa hai bên.

Cũng chia sẻ tại buổi lễ, ông Lưu Công Định – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin T3H phát biểu: “Viện công nghệ thông tin T3H là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ tập trung vào nhiệm vụ nghiên cứu CNTT chuyên sâu. Từ đó, ứng dụng vào công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân sự CNTT chất lượng cao. Thế mạnh của Viện là đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT chuyên sâu đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Hiện tại Viện đã ký kết với trên 50 doanh nghiệp, những doanh nghiệp này sẽ sử dụng nguồn nhân lực do T3H đào tạo để làm việc trong các công ty trên toàn quốc. Qua quá trình đào tạo, số lượng sinh viên tốt nghiệp tại T3H đã lên tới 15.000 sinh viên. Hiện tại, các bạn đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn, nhỏ trong nước và hợp tác nước ngoài”.

Ông Lưu Công Định hy vọng hợp tác giữa hai bên sẽ tạo một hướng đi ý nghĩa, thiết thực với các bạn sinh viên. Từ đó, giúp các bạn có thêm lựa chọn mới, vừa có cơ hội được nhận bằng Đại học chính quy tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà vừa có chuyên môn và khả năng thực hành thực tế tại Viện Công nghệ thông tin T3H. Cuối cùng, ông gửi gắm lời cảm ơn vì sự tin tưởng và cùng đồng hành của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà với Viện Công nghệ thông tin T3H.

Sau khi thỏa luận các điều kiện hợp tác, PGS.TS Nguyễn Quốc Trung và Ông Lưu Công Định đại diện hai bên tiến hành kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và Viện Công nghệ thông tin T3H.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà với Viện công nghệ thông tin T3H đã kết thúc thành công tốt đẹp.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media