Lễ ký kết văn bản hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây Dựng và Trường BHIU

Lễ ký kết văn bản hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây Dựng và Trường BHIU

Rate this post
Ngày 13/6/2012, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã kí thoả thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học Xây Dựng.

Dự lễ kí hợp tác, về phía Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, có GS.VS. Đặng Hữu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Quy – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Tâm Đan – Trưởng ban Kiểm soát, PGS.TS. Đỗ Văn Chừng – cố vấn Ban Giám hiệu, Bí thư chi bộ cùng đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ thông tin – truyền thông và cán bộ chủ chốt các phòng ban của nhà trường.

Về phía Trường Đại học Xây Dựng, có TS. Lê Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Hùng Cường – Phó hiệu trưởng; ThS. Vũ Hồng Dư – Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban…của nhà trường.

Tại buổi lễ kí kết, hai bên nhất trí khẳng định những mối quan tâm chung về đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là trong mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cùng nhau bày tỏ triển vọng của quan hệ chiến lược này.

Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên bao gồm những nội dung chính sau đây:

1. Trường Đại học Xây dựng và Trường ĐHQT Bắc Hà liên kết tổ chức đào tạo kỹ sư chất lượng cao theo các chương trình đào tạo tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Để thực hiện được mục tiêu này, hai trường phối hợp nghiên cứu nội dung và mô hình đào tạo một số ngành thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản, trước mắt là các ngành mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường ĐHQT Bắc Hà được tổ chức đào tạo từ năm học 2012 – 2013:

– Kỹ thuật công trình xây dựng (mã ngành D580201), chuyên ngành:

+ Xây dựng dân dụng và công nghiệp

+  Tin học xây dựng dân dụng và công nghiệp

– Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (mã ngành D580205), chuyên ngành:

+ Xây dựng cầu đường

– Kinh tế xây dựng (mã ngành D580301), chuyên ngành:

+ Kinh tế xây dựng

+ Quản lý dự án xây dựng

Nội dung và mô hình đào tạo được hai trường xây dựng đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển đất nước và hội nhập quốc tế trong nửa đầu của thế kỷ 21 và sẽ được đưa vào áp dụng ở cả hai trường từ các năm học tới.

2. Xuất phát từ những nhiệm vụ và lợi ích chung, trên cơ sở xem xét những lợi thế riêng của mỗi trường trong và ngoài công lập, với mong muốn đào tạo được các kỹ sư xây dựng có chất lượng ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới, Trường Đại học Xây dựng xem Trường ĐHQT Bắc Hà là một đối tác chiến lược và sẽ hỗ trợ Trường ĐHQT Bắc Hà trong những nội dung cụ thể sau:

– Về đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý

+ Trường Đại học Xây dựng giúp đỡ Trường ĐHQT Bắc Hà trong việc đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý thuộc lĩnh vực xây dựng,

+ Trường Đại học Xây dựng giới thiệu các cán bộ giảng dạy có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao sang giảng dạy và làm công tác quản lý tại Trường ĐHQT Bắc Hà.

– Về cơ sở vật chất dùng trong giảng dạy

Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường ĐHQT Bắc Hà xây dựng các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành … phục vụ chương trình đào tạo chất lượng cao dùng chung cho cả hai trường. Trong giai đoạn trước mắt, Trường Đại học Xây dựng đồng ý cho Trường ĐHQT Bắc Hà có thể sử dụng các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện…trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

–  Về mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước

+ Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường ĐHQT Bắc Hà thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi học thuật, trao đổi cán bộ và sinh viên với các trường đối tác nước ngoài của hai trường.

+ Nhằm giúp trường ĐHQT Bắc Hà có thể mở rộng các quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Xây dựng, cũng như giúp cho sinh viên Trường ĐHQT Bắc Hà có điều kiện thuận lợi trong việc thực hành, thực tập, xin việc làm sau khi ra trường, Trường Đại học Xây dựng sẽ giới thiệu và làm cầu nối cho Trường ĐHQT Bắc Hà với các đối tác trong và ngoài nước của trường.

3. Trường Đại học Xây dựng và Trường ĐHQT Bắc Hà nhất trí công nhận lẫn nhau chương trình và nội dung đào tạo các ngành và chuyên ngành thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản. Trên cơ sở này, các sinh viên đang theo học các ngành và chuyên ngành thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản ở cả hai trường có thể đăng ký học bằng thứ hai, học song bằng, học một số học phần hoặc học chuyển tiếp ở trường đối tác theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường ĐHQT Bắc Hà tổ chức liên kết đào tạo sau đại học theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

5. Trường Đại học Xây dựng và Trường ĐHQT Bắc Hà tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ và sinh viên của hai trường có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Kết thúc buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai bên khẳng định giữa hai trường có rất nhiều điểm tương đồng và bày tỏ hi vọng mối quan hệ hợp tác toàn diện sẽ sớm được xúc tiến trong thời gian tới.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media