Lộ diện chân dung thủ khoa đầu vào năm 2022 của trường

Lộ diện chân dung thủ khoa đầu vào năm 2022 của Đại học Quốc tế Bắc Hà

Rate this post

Đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Phạm Thị Thu Huyền đã trở thành thủ khoa đầu vào của toàn trường năm 2022 với số điểm ấn tượng 26,9 điểm (khối A00). Hãy cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ chân thực, thú vị của Thu Huyền về bản thân và về Đại học Quốc tế Bắc Hà nhé.

tan-thu-khoa-dau-vao-nam-2022-dai-hoc-quoc-te-bac-ha

Mình là Phạm Thị Thu Huyền, sinh năm 2004, đến từ Nam Định. Hiện đang là sinh viên năm nhất Lớp QTKD-CQ1601, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Lúc đầu khi biết tin mình đã vinh dự trở thành tân thủ khoa khóa K16 trường Đại học Quốc tế Bắc Hà mình thấy rất bất ngờ, sau đó là một chút lâng lâng vui vẻ, hạnh phúc vì sự cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng. Mình biết, đó là niềm tự hào của bản thân, tuy nhiên không vì thế mà mình tự mãn với kết quả này, cũng không vì điều đó mà cho cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng. Thay vào đó, mình luôn tự nhủ với bản thân phải cố gắng hơn nữa trên con đường dài phía trước. 

Mình cũng không có bí quyết học gì đặc biệt cả, chỉ đơn giản là nghe giảng trên lớp để có thể nắm vững kiến thức rồi về nhà áp dụng nó vào làm bài tập thôi. Có một điều đặc biết là mình luôn cố gắng chủ động hỏi thầy cô hoặc bạn bè về những bài tập khó, từ đó mình có thể bổ túc thêm nhiều kiến thức mới nâng cao hơn cho bản thân. Và cũng rất may mắn là mình được ở trong lớp có phong trào học tập, nên cũng được thầy cô giúp đỡ, bạn bè tạo động lực nhiều.

tan-thu-khoa-dau-vao-nam-2022-dai-hoc-quoc-te-bac-ha

Có rất nhiều người bạn hỏi mình tại sao giữa nhiều trường đại học như vậy, lý do gì để mình chọn Đại học Quốc tế Bắc Hà, rồi lý do gì mà mình lại chọn ngành quản trị kinh doanh? Thật ra, chọn Quản trị kinh doanh hay chọn Bắc Hà thì tất cả đều đến với mình bằng cái duyên. Đầu tiên là việc chọn ngành, ban đầu khi mình chưa xác định được bản thân mình muốn gì, mình giỏi gì thì lúc đó mình đã nghe theo định hướng của gia đình là theo học bác sĩ. Trong suốt quá trình ôn luyện đó thì mình đã có thêm thời gian để đánh giá bản thân, phân tích các ngành nghề từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và nhìn nhận ra được rằng Quản trị kinh doanh mới là đam mê của mình. 

Việc chọn trường cũng vậy, trước khi biết đến Bắc Hà mình đã tìm hiểu và đăng ký rất nhiều trường. Tuy nhiên, vì một số lý do mà mình đã cảm thấy những ngôi trường đó không phù hợp với mình nữa. Cũng thật tình cờ, ngay sau đó một người bạn đã giới thiệu mình đăng ký vào trường này, mình đã biết đến cái tên Bắc Hà cũng từ đó. Sau một thời gian tìm hiểu, nghe tư vấn từ nhiều người về trường thì mình và bố mẹ quyết định cho mình đăng ký học tập tại Đại học Quốc tế Bắc Hà.

tan-thu-khoa-dau-vao-nam-2022-dai-hoc-quoc-te-bac-ha

Còn nhớ ngày đầu tiên lên trường đăng ký nhập học mình đã rất ấn tượng với độ dễ thương và nhiệt tình của các anh chị tình nguyện viên trong trường. Suốt đoạn đường từ nhà đến trường mình đã rất sợ và lo lắng, không biết khi đến đó mình cần đi đâu, làm gì để hoàn thành thủ tục nhập học. Tuy nhiên, mọi lo sợ của mình trước đó đã hoàn toàn bị dập tắt khi nhận được sự hỗ trợ của các anh chị tình nguyện viên. Các anh chị hết sức nhiệt tình giúp đỡ mình từ lúc bắt đầu bước vào trường, nộp hồ sơ, nhận thời khoá biểu, rồi đến cả tìm phòng trọ nữa. Những việc đó tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với một cô bé mới “chân ướt chân ráo” từ quê lên như em.

Giờ mình đã là sinh viên của trường, đã bắt đầu bước vào hành trình mới của cuộc đời, mình tự hứa rằng sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, trau dồi thật nhiều kiến thức để từ đó xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai sau này. Bên cạnh đó, mình mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động, câu lạc bộ giúp cho những sinh viên như mình có cơ hội trải nghiệm, học tập nhau nhiều hơn.

Mình cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh cuối cấp, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại học sắp tới: Các bạn hãy cố gắng học từ bây giờ, chúng ta cần trang bị đủ kiến thức cơ bản và nâng cao để có thể tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Hiện tại mình thấy không thiếu những phương pháp học tập khác nhau trên internet, nhưng điều quan trọng chúng ta cần học như nào cho hiệu quả? Với mình thì việc học để hiểu quả nhất đó là chịu khó nghe giảng trên lớp, bạn phải hiểu kiến thức đó là gì, nó được vận dụng như thế nào thì bạn mới có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Đừng quên bạn cũng đừng quên về nhà đọc lại bài giảng, áp dụng nó với bài tập để có thể ghi nhớ lâu hơn. Hy vọng rằng, đây sẽ là cách học thú vị để các bạn tham khảo.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media