Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất tại Hà Nội?

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất tại Hà Nội?

Rate this post

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất tại Hà Nội? Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh mới tốt nghiệp khi Kỹ thuật phần mềm mang lại triển vọng nghề nghiệp lớn. Nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngành Kỹ thuật phần mềm
Ngành Kỹ thuật phần mềm

Ngành kỹ thuật phần mềm là lĩnh vực đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, trở thành một trong những ngành nghề thu hút rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ khi sự phát triển của ứng dụng, hệ thống, website đang ngày càng được ứng dụng bởi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và mỗi người dân cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. Với sự bùng nổ của các công nghệ thương mại điện tử, phần mềm đang trở thành một nhu cầu cấp thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu này, các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc đã đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm, cung cấp cho học sinh và sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển phần mềm, quản lý dự án và giải quyết các vấn đề khó khăn.

Vậy học Kỹ thuật phần mềm tại trường nào mới thật sự tốt? Để giúp các bạn tìm được trường đào tạo Kỹ thuật phần mềm uy tín, chất lượng, dưới đây danh sách top trường đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại Hà Nội.

Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất?

Các trường Đại học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Việt Nam đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành một chuyên gia phần mềm thực thụ không chỉ đòi hỏi kiến thức lý thuyết, mà còn phải có kỹ năng thực tiễn cùng sự nắm bắt được thực tế và yêu cầu của thị trường. Việc lựa chọn một trường đào tạo Kỹ thuật phần mềm uy tín, chất lượng đào tạo giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận nguồn kiến thức dồi dào đồng thời nắm bắt được những kiến thức mới nhất.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm
Các trường đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm

Tham khảo top các trường đào tạo Kỹ thuật phần mềm tốt nhất tại Việt Nam:

1. Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Là ngôi trường ngoài công lập đào tạo trọng điểm về khối ngành Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tập trung vào việc giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia phần mềm có thể làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ, được thiết kế và cập nhật theo công nghệ mới nhất, từ các môn học căn bản như lập trình, phân tích hệ thống thông tin, đến các môn học chuyên sâu như quản trị cơ sở dữ liệu, phát triển ứng dụng web, phát triển ứng dụng di động…

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà còn có các chương trình đào tạo tiên tiến để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng của mình trong lĩnh vực này. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành giỏi và tâm huyết. Nhà trường luôn chú trọng thực hành, trải nghiệm và thực tập từ rất sớm giúp sinh viên luôn được tiếp cận với tri thức mới và những công nghệ hiện đại nhất để bạn tỏa sáng trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại đây, sinh viên sẽ tự tin hơn trong việc ứng tuyển cho các vị trí liên quan đến Kỹ thuật phần mềm và giúp doanh nghiệp phát triển phần mềm gia tăng năng suất và hiệu quả.

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Có thể nói kỹ thuật máy tính là một trong những ngành hot nhất tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với tỷ lệ chọi năm nào cũng cao. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành, khoa Kỹ thuật máy tính luôn đào tạo ra những chuyên viên xuất sắc.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được học các kiến thức về Toán, lý, điện tử số, cơ sở dữ liệu, giải thuật, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, truyền thông dữ liệu, IoT, hệ thống nhúng, an toàn – an ninh thông tin,…Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển toàn diện cả về phần cứng và phần mềm, nhất là việc tối ưu giữa phần cứng và phần mềm trong một hệ thống.

3. Trường Đại học FPT (FPTU)

FPTU là cái tên lâu đời nổi bật trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin nói chung và kỹ thuật phần mềm nói riêng. Sở hữu nền tảng là tập đoàn FPT – đơn vị luôn dẫn đầu trong xu hướng sáng tạo phần mềm. Ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT được giảng dạy tích hợp giữa kiến thức nền tảng và công nghệ, kỹ thuật bao gồm: Kiến thức cơ bản về khoa học trong ngành Công nghệ thông tin; phương pháp, kỹ thuật, phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử; quản lý phần mềm…

Điểm mạnh của FPTU chính là sự đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất và giáo viên. Trường có một hệ thống cơ sở vật chất rất tiện nghi bao gồm phòng thực hành, phòng máy tính và trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Điều này giúp sinh viên tìm hiểu về các công nghệ mới nhất và có thể làm việc trong môi trường có chất lượng tốt nhất. Chương trình giảng dạy tại FPT song song hai ngoại ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây cũng là lợi thế của ĐH FPT so với những trường khác. Nó giúp sinh viên hoàn toàn có thể tự tin tiếp xúc với những đối tác chiến lược quốc tế và sẽ là những ứng viên sáng giá trong mắt những nhà chuyên sử dụng .

4. Đại học Công nghiệp Hà Nội (HAUI)

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HN là một trong những trường ĐH công lập huấn luyện và đào tạo đa cấp, đa ngành và thường trực Bộ Công Thương Nước Ta. Được đánh giá cao là trường đào tạo Kỹ thuật phần mềm có chất lượng đào tạo cao nhất và đầy đủ nhất ở Việt Nam. Điều này đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thành tích trong lĩnh vực này và cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên học tập và nghiên cứu một cách tốt nhất. Chương trình đào tạo của trường bao gồm các môn học như lập trình căn bản, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, phát triển ứng dụng web và di động, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường trong lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm.

Nhận thông tin tư vấn xét tuyển chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Thông tin tuyển sinh ngành công nghệ thông tin Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Thông tin tuyển sinh ngành công nghệ thông tin Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm là một chuyên ngành tiềm năng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Quốc tế Bắc Hà. Nếu bạn yêu thích, đam mê Kỹ thuật phần mềm và đang tìm kiếm thông tin ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Nhà trường để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media