Ngành Quản trị kinh doanh là học những gì?

Ngành quản trị kinh doanh là học những gì?

Rate this post

Quản trị kinh doanh là một ngành học hot, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho con đường sự nghiệp, thu hút rất nhiều gen Z. Vậy Ngành quản trị kinh doanh là học những gì? Cùng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Cơ hội ngành quản trị kinh doanh

1. Cơ hội ngành quản trị kinh doanh

Việt Nam, với tốc độ phát triển kinh tế đáng kinh ngạc và sự gia tăng về sự tiêu thụ và mức sống, đang trở thành một điểm nóng cho các cơ hội kinh doanh. Dân số trẻ và sự gia tăng về mức sống đã tạo ra một thị trường tiêu thụ lớn ở Việt Nam. Cơ hội trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ từ hàng tiêu dùng đến hàng xa xỉ đều rất tiềm năng. Sự phát triển về công nghệ thông tin cùng các chính sách hỗ trợ đã thúc đẩy các doanh nghiệp mở rộng phát triển hơn nữa, kéo theo nhu cầu tăng cao về nguồn nhân lực chất lượng.

Theo báo cáo Thị trường việc làm và thị hiếu người dùng của Glints, nhu cầu săn đón ứng viên thuộc nhóm ngành kinh doanh, marketing ghi nhận xu hướng tăng khoảng 20%. Trang tuyển dụng TopCV, trong 1 báo cáo cho biết gần 42% doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Kinh doanh là lĩnh vực thứ 2 trong tốp 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất. Những điều này chứng tỏ “sức nóng” của ngành quản trị kinh doanh, đặc biệt là những nhân lực có trình độ chuyên môn, nắm vững cả kiến thức và kỹ năng mềm để xử lý công việc hiệu quả.

2. Ngành quản trị kinh doanh là học những gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học toàn diện về kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc thành lập, điều hành một doanh nghiệp bao gồm cả tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ và các loại quy mô lớn nhỏ. Mục tiêu của các hoạt động này là giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả và tối ưu lợi nhuận. Do vậy, theo học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm để vững vàng trong công việc.

Ngành quản trị kinh doanh là học những gì?

2.1 Về kiến thức chuyên môn

Lĩnh vực quản trị kinh doanh bao gồm nền tảng kiến thức sâu rộng về quản lý doanh nghiệp và các nguyên tắc kinh doanh cơ bản. Là sinh viên Quản trị kinh doanh bạn sẽ được đào tạo bài bản tất cả kiến thức về quản lý tài chính, marketing, chiến lược kinh doanh, kế toán, quản lý nhân sự và quản lý dự án. Kiến thức chuyên môn này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách hoạt động của doanh nghiệp và làm thế nào để đưa ra các quyết định chiến lược và xây dựng hay tái cấu trúc hiệu quả.

Một số môn học chuyên ngành tiêu biểu như:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

2.2 Về kỹ năng mềm

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong ngành quản trị kinh doanh. Hầu hết các chương trình quản trị kinh doanh đều có các môn học liên quan đến các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, và khả năng giải quyết vấn đề.

Tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh luôn hướng đến phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên. Theo đó, ngoài kiến thức lý thuyết, Nhà trường lồng ghép các môn học về kỹ năng mềm. Ngoài ra, Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động sự kiện, buổi workshop tham quan doanh nghiệp cho sinh viên quản trị kinh doanh. Từ đó giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về nghiệp nghiệp cũng như trau dồi và áp dụng các kỹ năng mềm. Sinh viên năm thứ 3, thứ 4 sẽ được đi kiến tập tại các doanh nghiệp hợp tác cùng Nhà trường, để tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc và trang bị kinh nghiệp, kỹ năng cho con đường sự nghiệp phía trước.

Xem thêm: Đăng ký xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Liên hệ nhận thông tin tư vấn từ Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.59
Website: http://biu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media