Nguyễn Mạnh Cường: Chàng sinh viên tạm gác đam mê nghệ thuật để theo đuổi nghề IT

Nguyễn Mạnh Cường: Chàng sinh viên tạm gác đam mê nghệ thuật để theo đuổi nghề IT

Rate this post

Nguyễn Mạnh Cường hiện đang là sinh viên năm thứ 2 lớp CNTTK1502. Qua chia sẻ của Mạnh Cường về những câu chuyện chọn trường, chọn ngành, chúng tôi được biết Cường có niềm đam mê với âm nhạc từ bé và cũng không phải dân IT “nòi”.

Sau gần 2 năm theo học nghệ thuật, cậu sinh viên đã có một quyết định liều lĩnh – rẽ hướng sang học Công nghệ thông tin khi bước sang tuổi 20 tuổi. “Khi làm thêm tại Viettel, em được các anh chị đồng nghiệp định hướng theo đuổi nghề IT và em cũng thấy rằng bản thân thấy mình cũng nhạy bén với Công nghệ nên vô cùng thích thú với con đường này và em quyết định theo học ngành Công nghiệp thông tin. Sau một thời gian tìm hiểu về các trường đào tạo em thấy trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có xét học bạ. Khi đã có tất cả những thông tin về Trường em quyết định gắn bó 4 năm với ngôi trường này.” – Cường nhớ lại những ngày đầu bén duyên với Công nghệ thông tin. 

Cường cũng chia sẻ: “Hiện tại em đã học các môn chuyên ngành, các kiến thức trên lớp cũng phần nào giúp em giải quyết được các vấn đề gặp phải khi làm việc thực tế tại công ty. Ngoài ra, các thầy cô cũng là những người rất năng động, nghiêm túc trong công việc nhưng ngoài giờ làm việc thì lại nhiệt tình, cởi mở với sinh viên. Đây là những đức tính mà chúng em cần phải học hỏi”.

Nguyễn Mạnh Cường - sinh viên năm 2 lớp CNTTK1502
Nguyễn Mạnh Cường – sinh viên năm 2 lớp CNTTK1502

Là người ham học hỏi, chịu khó cậu sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã nhanh chóng tìm kiếm các dự án về công nghệ thông tin để tham gia để thỏa mãn với đa mê của bản thân. Ngay từ năm nhất Cường đã tích cực tham gia thực tập trong một team WordPress, thực tập có trả lương cho công ty Tech5S- một công chuyên phát triển phần mềm. Đến hiện tại Cường là nhân viên IT trong công ty thuộc lĩnh vực thương mại dù mới chỉ năm hai. 

Cường hiện là nhân viên IT dù mới chỉ học năm thứ 2
Cường hiện là nhân viên IT dù mới chỉ học năm thứ 2

Chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc làm, Cường cho biết: “Sau một tháng học tại trường, em bắt đầu tìm kiếm các công việc liên quan đến ngành Công nghệ thông tin. Hiện tại, ngoài việc học các môn chuyên ngành trên trường em cũng tự mày mò học thêm những kiến thức về công nghệ thông tin. Để có một công việc phù hợp, em phải có một nền tảng kiến thức về công nghệ thông tin thật vững chắc, trang bị các ngôn ngữ lập trình như javaScript, php, python, C#… và thường xuyên tham gia vào các dự án thực tế”.

Khi được hỏi về định hướng công việc trong tương lai Cường thoải mái chia sẻ “Sau tốt nghiệp em mong muốn ứng tuyển vào các tập đoàn lớn về lĩnh vực công nghệ, phần mềm. Đây sẽ là bước đệm để em học hỏi và phát triển hơn nữa trong tương lai.”. 

Để thực hiện ước mơ làm việc tại Top 1 tập đoàn lớn về Công nghệ, Cường cũng đã sớm trau dồi thêm các các kiến thức ngoại ngữ. “Hiện tại em đã đọc được các văn bản tiếng Anh, em sẽ tiếp tục bổ sung thêm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để làm bước đệm cho công việc trong tương lai”, Cường cho biết.

Cường cũng thấy rằng ngành Công nghệ thông tin có một đặc thù là biến đổi rất nhanh, cập nhật liên tục, khối lượng công việc khổng lồ. Do đó, bản thân cũng cần phải có khả năng quan sát, nhìn nhận, đánh giá và chọn lọc những công nghệ mới, khả quan để đào sâu nghiên cứu, trau dồi kiến thức.

Niềm đam mê với guitar vẫn luôn cháy mãi với cậu sinh viên
Niềm đam mê với guitar vẫn luôn cháy mãi với cậu sinh viên

Dồn toàn tâm toàn lực để đi tìm bản thân mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Cường vẫn giữ âm nhạc như một thói quen, một sở thích cá nhân. Tại trường lớp hay tại văn phòng làm việc, Cường vẫn có cơ hội chơi nhạc mình thích cho đồng nghiệp, anh em và bạn bè.

Cùng chúc cho Nguyễn Mạnh Cường sẽ luôn luôn kiên trì theo đuổi ước mơ và cho ra đời nhiều bản cover hay hơn nữa.

  

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media