Nguyễn Thành Lợi - sinh viên lớp QTKD-K1401: Tấm gương sáng trong mùa dịch Covid-19

Nguyễn Thành Lợi – sinh viên lớp QTKD-K1401: Tấm gương sáng trong mùa dịch Covid-19

Rate this post

Bên cạnh đào tạo kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa để có thành trở thành người vừa có đức vừa có tài. Mà tấm gương tiêu biểu trong hoạt động xã hội – hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19 hiện nay đó là sinh viên Nguyễn Thành Lợi – sinh viên lớp Quản trị Kinh doanh K1401 với dự án phi lợi nhuận “Những công trình mang lòng biết ơn” cũng như tự mình hỗ trợ vào lực lượng phòng chống dịch tại địa phương. Bên cạnh đó, Nguyễn Thành Lợi cũng là tấm gương về khởi nghiệp thành công với Công ty TNHH Đầu tư TMDV Nam Thái.

Khởi nghiệp thành công – “Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa”

Nguyễn Thành Lợi hiện đang là sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K1401 của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Bên cạnh đó, Nguyễn Thành Lợi đã và đang là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư TMDV Nam Thái – là nhà cung ứng sản phẩm và thi công hệ thống hạ tầng CNTT, viễn thông, an ninh, PCC. Công ty Nam Thái là cả tâm huyết, cả thanh xuân và cả mồ hôi, nước mắt của Nguyễn Thành Lợi.

Với hoài bão và ước mơ, Nguyễn Thành Lợi đã tự đứng ra tự đăng ký kinh doanh, thành lập công ty. Ban đầu, cũng là khởi nghiệp bằng dịch vụ cài win, sửa chữa máy tính. Những bước đi đầu tiên không tránh được những bỡ ngỡ, khó khăn phải tự đi phát tờ rơi, phải chạy ca nhiều, ăn uống thất thường rồi đôi khi xử lý không tốt bị khách hàng than phiền, không trả phí,… Công ty gặp nhiều khó khăn liên tiếp mà khách hàng thời điểm đó của công ty phần lớn là sinh viên nên giá trị tạo ra không cao, lại thêm gia đình cũng lo lắng muốn Lợi đi làm công ty để ổn định hơn.

Lúc đó, với đam mê phát triển thương hiệu của cá nhân mình, Thành Lợi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều để chọn đi tiếp. Nguyễn Thành Lợi bắt đầu suy nghĩ và quyết định lại hoạt động kinh doanh, hướng đến dịch vụ cho văn phòng, doanh nghiệp để tăng giá trị. Lợi đã vay mượn từ gia đình để có kinh phí trang trải, tính toán lại các dịch vụ, tuyển thêm nhân viên kỹ thuật và cả nhân viên hành chính nhân sự. Bắt đầu đi theo hướng một công ty dịch vụ cao cấp. Sau đó, công ty đã phát triển thêm nhiều dịch vụ máy tính – máy in, thi công lắp đặt mạng – camera – tổng đài – điện nhẹ. Sự thay đổi này mang lại những thành công cho Nam Thái như hiện tại. Không chỉ thay đổi, công ty Nam Thái đã luôn nỗ lực tìm kiếm dịch vụ mới phù hợp tiêu chí phát triển của công ty và thị trường. Với việc mở rộng dịch vụ và tăng thêm nhân sự cho quảng bá, đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ kỹ thuật Nam Thái đều gặt hái được những thành quả xứng đáng. Từ một công ty dịch vụ nhỏ đến một công ty đa dịch vụ mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Bằng những trải nghiệm thực tế xây dựng và phát triển thương hiệu, chắc chắn mục tiêu đưa công ty Nam Thái trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực sẽ hoàn thành trong tương lai không xa.

Do vậy, “Nếu bạn đang là một nhà sáng tạo hay khởi nghiệp, hãy cứ bắt đầu bằng sự đam mê, thay đổi và nỗ lực, nhất định sẽ gặt hái được thành quả”.

Tấm gương sáng trong dịch Covid-19 – Dự án “Những công trình mang lòng biết ơn”

Những ngày này ở Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát rất phức tạp, mỗi ngày đều ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm tính đến thời điểm hiện tại đã vượt 400.000 ca. Số lượng ca bệnh lớn gây khó khăn cho đội ngũ y tế, đặc biệt tuyến đầu chống dịch.  Các cấp độ phòng chống dịch đều được nâng lên ở mức cao nhất, mọi đời  sống sinh hoạt của người dân đều bị ảnh hưởng, vì vậy để sớm trở về cuộc sống bình thường mỗi chúng ta cần tuân thủ đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh của nhà nước.

Chính vì vậy, khi nhận được lời mời hợp tác chung tay vì cộng đồng thực hiện dự án lắp đặt camera AI giám sát cho bệnh viện với thông điệp “HÃY ĐEO KHẨU TRANG”, Nguyễn Thành Lợi cũng như công ty Nam Thái đã ưu tiên cho dự án này. Dự án là sự đồng hành cùng công Ty GGroup – Tài trợ hệ thống camera với công ty Nam Thái – Tài trợ gói nhân công lắp đặt camera chuyên nghiệp. Thông qua camera nhắc bệnh nhân, người ra vào bệnh viện cần đeo khẩu trang đúng cách, phần nào thay thế y bác sỹ trong việc theo dõi, nhắc nhở phòng chống dịch bệnh Covid. Camera AI có khả năng nhận diện khuôn mặt, cài sẵn lời nhắc khi thấy có người không đeo khẩu trang, chia sẻ phần nào gánh nặng cho đội ngũ y bác sỹ khi theo dõi, nhắc nhở người bệnh, người ra vào bệnh viện đeo khẩu trang đúng cách. Mặc dù dịch bệnh tại Hà Nội cũng đang diễn biến phức tạp nhưng Nguyễn Thành Lợi vẫn cố gắng điều phối kỹ thuật chuyên nghiệp nhất để thi công dự án. Đây đơn giản là những công trình thiện nguyện nhưng công ty đã thi công bằng cả tấm lòng và sự biết ơn những “chiến sỹ áo trắng” đã và đang hy sinh, cố gắng, vất vả trong đại dịch. Đến hiện tại, công ty đã hoàn thiện lắp đạt những công trình camera nhanh chóng đưa vào phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho các bệnh viện như Bệnh viện huyện Thanh Oai, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất,… Và sẽ còn nhiều công trình sẽ được hoàn thiện trong thời gian sắp tới.

Nguyễn Thành Lợi cũng như công ty Nam Thái cũng rất vui và tự hào vì được góp một phần công sức để cùng cả nước chống dịch.

Hoạt động xã hội tích cực – Tham gia Ban phòng chống dịch tại địa phương

Bên cạnh dự án của công ty Nam Thái, bản thân Nguyễn Thành Lợi cũng đang tham gia tích cực vào hoạt động phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú. Nguyễn Thành Lợi không chỉ luôn chấp hành và tuân thủ các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do các cấp phát động. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện này thì Nguyễn Thành Lợi đang là phó trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Nguyễn Thành Lợi không ngại dịch bệnh nguy hiểm hay thời tiết lúc nóng bức lúc mưa to, tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại địa phương như: tham gia trực chốt ngày đêm, hỗ trợ người dân khai báo y tế, tuyên truyền phòng chống dịch,… Qua việc trực tiếp tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trong những ngày cao điểm, Thành Lợi mới thực sự thấy đây là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn nữa với bản thân, gia đình, xã hội.

Nguyễn Thành Lợi, sinh viên QTKD K1401, luôn là niềm tự hào của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cũng như là tấm gương sáng cho toàn thể sinh viên của Nhà trường.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media