Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? Nên học chuyên ngành nào

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? Nên học chuyên ngành nào?

3.7/5 - (3 votes)

“Các bạn nữ có nên học Công nghệ thông tin không? Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì? Nên theo ngành nào?” Đây là câu hỏi mà không ít cô gái đang phân vân trước khi lựa chọn học Công nghệ thông tin. Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! 

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì
Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì

Con gái có những tố chất và kỹ năng như cẩn thận và chu đáo hơn con trai. Chính vì vậy, khi học công nghệ thông tin, các bạn nữ có thể chú ý đến từng chi tiết và cẩn thận xem xét vấn đề. Ví dụ như khi gỡ lỗi (debug) một phần mềm, con gái có thể tập trung đào bới truy vết lỗi sai đến cùng.

Ngoài ra, ngành Công nghệ thông tin đang có nhu cầu làm việc rất cao, cơ hội việc làm vô vàn và mức lương hấp dẫn. Đó là một trong những lý do khiến số lượng các bạn nữ lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin ngày càng gia tăng.

Theo khảo sát của Exploding Topics năm 2022, phụ nữ chiếm 26,7% trong tổng số nhân viên của các công ty về công nghệ. Vậy nên, nếu bạn còn thắc mắc “Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?” thì hãy tự tin theo đuổi ngành Công nghệ thông tin nhé. Xem ngay Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì?

Con gái nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

Con gái nên chọn học chuyên ngành nào trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
Con gái nên chọn học chuyên ngành nào trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Con gái có thể học và chuyên sâu trong nhiều ngành chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tùy thuộc vào sở thích và khả năng cá nhân. Dưới đây là một số chuyên ngành CNTT mà con gái có thể xem xét:

 • Thiết kế Website;
 • Khoa học máy tính;
 • Mạng máy tính và Truyền thông;
 • Quản lý Công nghệ thông tin;
 • Quản trị dữ liệu;
 • Công nghệ phần mềm;
 • Hệ thống thông tin,…

Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì ít nhiều sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành các bạn lựa chọn ngay từ khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ, ham học hỏi, trang bị thêm vốn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật,..) tốt bạn sẽ có một công việc phù hợp với mức thu nhập cực hấp dẫn.

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Con gái học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì
Con gái học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì

Khi nói đến công nghệ thông tin, hầu như ai cũng nghĩ đến việc lập trình viên hay kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, nghề này không chỉ dành cho nam giới mà còn có nhiều cơ hội cho con gái. Vậy nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Một số những vị trí phù hợp cho các bạn nữ sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin gồm có:

 • Tester ( Kiểm thử viên)

Tester là công việc của những người kiểm duyệt chất lượng phần mềm bằng cách cho chạy thử nghiệm nhằm phát hiện ra các lỗi, sai sót hay bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm. Tester phải đảm bảo sản phẩm phần mềm đến tay khách hàng với mức rủi ro thấp nhất, đặc biệt phù hợp với những người có khả năng phân tích chi tiết, cẩn và kiên nhẫn.

 • Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Quản trị viên cơ sở dữ liệu có trách nhiệm duy trì, bảo mật, và tối ưu hóa hệ thống cơ sở dữ liệu của công ty. Đây là một vị trí quan trọng trong việc đảm bảo thông tin quan trọng của doanh nghiệp được quản lý một cách hiệu quả và an toàn. Yêu cầu bắt buộc của người quản trị dữ liệu bao gồm kiến thức và trình độ chuyên môn, kỹ năng phân tích, xử lý, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,…

 • Coder (Lập trình viên)

Coder là người thực hiện việc viết mã nguồn để xây dựng ứng dụng và hệ thống phức tạp. Các công việc này có thể liên quan đến phát triển phần mềm, ứng dụng di động hoặc các hệ thống doanh nghiệp. Đây là một công việc thú vị và sáng tạo, phù hợp với những người yêu thích giải quyết các thách thức kỹ thuật và tạo ra các sản phẩm mới.

 • Phát triển Web

Phát triển web là công việc tạo ra các trang web và ứng dụng web. Các nhà phát triển web thường làm việc với các ngôn ngữ lập trình web như HTML, CSS, JavaScript và các công nghệ liên quan. Ngành này cung cấp cơ hội cho những người muốn thể hiện sự sáng tạo và thiết kế trải nghiệm người dùng.

 • Nhà phát triển game

Nhà phát triển game tham gia vào việc tạo ra các trò chơi điện tử.Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang trỗi dậy và cần nhiều tài năng để phát triển các trò chơi thú vị. Đây là một lĩnh vực hấp dẫn cho những người có sự đam mê về game và khả năng sáng tạo.

 • Thiết kế Website

Thiết kế website là công việc tạo ra giao diện trực quan và thân thiện cho người dùng cho các trang web. Công việc của web designer được kết hợp từ việc lập trình web và thiết kế đồ hoạ. Vị trí này đòi hỏi bạn nữ phải có sự sáng tạo, kỹ năng tốt trong việc thiết kế và kiến thức cơ bản về lập trình website để mã hóa thiết kế của mình.

 • QA/ QC (Quality Assurance/Quality Control)

Công việc này tập trung vào đảm bảo chất lượng sản phẩm phần mềm. Những chuyên gia QA/ QC thực hiện kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hoạt động một cách trơn tru.

Ngoài ra các bạn có thể đảm nhận các công việc như: Digital Marketing, Sale sản phẩm IT, công nghệ, Truyền thông,… và nhiều vị trí khác trong ngành công nghệ thông tin. Đối với ngành học này cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở không chỉ hiện tại và cả tương lai, vì vậy mà các bạn không cần lo lắng nữ học Công nghệ thông tin ra sẽ làm gì?

Nên chọn học Công nghệ thông tin ở đâu?

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo CNTT trong cả nước. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giáo dục và tạo điều kiện phát triển sự nghiệp tốt cho bản thân các bạn học sinh, cần chọn đúng trường học và chuyên ngành phù hợp.

Học Công nghệ thông tin tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những trường ngoài công lập chú trọng đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hà Nội sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn nữ đang muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Sinh viên tại trường sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên môn, tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới nhất. Đồng thời đội ngũ giảng viên tận tâm, là những chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn phát triển tối đa tiềm năng của mình trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đặc biệt sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được trang bị ngoại ngữ và được tham gia quá trình thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp đối tác của trường ngay từ năm nhất. Điều đó giúp sinh viên được làm quen sớm, tiếp cận với nghề nghiệp và môi trường làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thêm vào đó, trường cũng có các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ sinh viên rất tốt, giúp các nữ sinh phát triển các kỹ năng cần thiết, mạnh dạn và tự tin hơn trong sự nghiệp của mình.

Các bạn nữ có thể tham khảo ngay 4 chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:

 • Công nghệ phần mềm
 • Hệ thống phần mềm
 • Quản trị mạng máy tính
 • Truyền thông đa phương tiện

Liên hệ nhận thông tin tư vấn ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi “Nữ học Công nghệ thông tin ra làm gì?”. Nếu bạn đang tìm hiểu các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng tại Hà Nội, hãy tham khảo ngay thông tin xét tuyển của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà trong năm nay. Liên hệ với Nhà trường ngay hôm nay để được tư vấn về ngành học nhé:

 • Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.599
 • Website: http://biu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media