Nữ sinh gây ấn tượng với thành tích xuất sắc, tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng

Nữ sinh gây ấn tượng với thành tích xuất sắc, tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng

Rate this post

Tròn một năm gắn bó, học tập dưới mái nhà chung Đại học Quốc tế Bắc Hà, nữ sinh Thu Hà (K15-Tài chính kế toán) vẫn luôn giữ cho mình được tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và bảng thành tích học tập đáng nể.

nu-sinh-dai-hoc-quoc-tế-bac-ha

Trần Phương Hà (sinh năm 2003) đang theo học ngành Kế toán, tại Đại học Quốc tế Bắc Hà, hiện là Phó bí thư chi đoàn Đoàn Tài chính kế toán.

Gây ấn tượng với sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, nữ sinh Nam Định còn ghi điểm bởi thành tích học tập đáng nể, khi là một trong số ít sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn trường năm 2022.

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-1

Được biết đằng sau danh hiệu sinh viên xuất sắc đó chính là một nữ sinh có kỷ luật với thời gian biểu chính mình lập ra. Thường một ngày của cô bạn sẽ không chỉ mỗi việc học mà còn cả làm thêm và thậm chí còn là tham gia các hoạt động của Đoàn, Trường. Vậy nên, Hà buộc phải tối ưu thời gian hết mức để có thể hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất. “Thật ra sinh viên tụi em ngoài học trên lớp hầu hết chúng em sẽ đi làm thêm hoặc tham gia nhiều các hoạt động trải nghiệm vì vậy ở nhà chắc chắn sẽ không có nhiều thời gian lắm, vì vậy cần tranh thủ thời gian nghe bài trên lớp và dành chút thời gian đọc lại khi ở nhà. Trên lớp không quá để tâm đến điện thoại vì em thấy các bạn đi học thường xuyên cầm điện thoại thôi, không chú tâm vào bài giảng nhiều” Hà chia sẻ.

nu-sinh-dai-hoc-quoc-tế-bac-ha

Bên cạnh đó, Phương Hà còn là gương mặt đoàn viên sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động của khoa và trường như: câu lạc bộ tình nguyện, câu lạc bộ truyền thông và các hoạt động ngoại khoá của trường.

Phương Hà chia sẻ: “Đoàn – Hội là môi trường tốt để em rèn luyện và phát triển bản thân như tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội”.  

Nói về hoạt động đáng nhớ nhất, nữ sinh năm 2 Đại học Quốc tế Bắc Hà chia sẻ: “Ấn tượng sâu sắc nhất là chương trình gameshow do nhà trường tổ chức vào năm ngoài, và em có cơ hội được trở thành một thành viên trong ban tổ chức. Đây là hoạt động được tham gia với quy mô lớn cũng vào năm đầu tiên học tập em học tập tại nhà trường. Dù có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong khâu tổ chức nhưng nhờ có các anh chị bên Đoàn trường nhiệt tình chỉ bảo, chúng em đã mang đến cho các bạn một chương trình gameshow thành công, nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong toàn trường”.

nu-sinh-dai-hoc-quoc-tế-bac-ha

Qua các hoạt động Đoàn, Hà thấy bản thân thêm trưởng thành, được cống hiến tuổi trẻ, góp sức mình trong các hoạt động vì cộng đồng, đây cũng là cơ hội để em được trải nghiệm, phát triển bản thân. 

Hiểu được tầm quan trọng của các hoạt động đoàn thể đối với sinh viên, mong ước lớn nhất của Hà lúc này là: “Em mong muốn nhà trường sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi cùng nhau, giúp các bạn năng động hơn nữa vì em thấy năm vừa qua có thể là do dịch covid nên các bạn K15 hơi bị trầm, sang đến năm nay trường quay trở lại hoạt động bình thường, K16 đông sinh viên hơn với có nhiều hoạt động hơn thì em thấy các em K16 thật sự rất năng nổ. năm ngoái hơi trầm các bạn không có cái gì để giao lưu kết nối với nhau…”

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media