Nữ sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với giấc mơ đạo diễn chuyên nghiệp - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nữ sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với giấc mơ đạo diễn chuyên nghiệp

Rate this post

Trong số những sinh viên nổi bật của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Nguyễn Thị Thủy, sinh viên lớp CNTT-K1504, đã và đang gây ấn tượng mạnh với tài năng và sự nỗ lực của mình. Với đam mê mãnh liệt dành cho ngành Truyền thông Đa phương tiện, Thủy đang từng bước biến giấc mơ trở thành đạo diễn chuyên nghiệp thành hiện thực.

Hành trình đến với ngành Truyền thông Đa phương tiện

Nguyễn Thị Thủy, sinh ra và lớn lên tại thôn Đạo Thượng, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, tỉnh Hà Nội. Là con cả trong gia đình có ba chị em, với bố mẹ đều làm nghề nông, Thủy đã sớm nhận thức được trách nhiệm của mình. Từ nhỏ, cô bạn đã tỏ ra vượt trội trong việc học tập. Những bài văn của Thủy luôn được thầy cô và bạn bè đánh giá cao về tư duy sáng tạo rõ ràng.

Cũng giống như cô cậu học trò, ban đầu, Thủy không chắc chắn về con đường nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, sự khích lệ từ bạn bè và những người xung quanh đã giúp cô nhận ra tiềm năng và đam mê của mình trong viết lách và sáng tạo. Chính điều này đã dẫn dắt cô đến với ngành Truyền thông Đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Sở trường viết kịch bản và dựng phim

Trong quá trình học tập, Thủy đã thể hiện xuất sắc ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là viết kịch bản và dựng phim. Cô nữ sinh năm ba chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện được thầy Nguyễn Đình Huy – Đạo diễn nổi tiếng cũng là giảng viên của Nhà trường dành nhiều lời khen ngợi từ thầy về khả năng viết kịch bản. Thầy Huy nhận xét: “Thủy có khả năng viết kịch bản rất tốt, không chỉ ở ý tưởng sáng tạo mà còn ở cách triển khai câu chuyện mạch lạc và cuốn hút.”

Các dự án phim ngắn mà Thủy tham gia đều để lại ấn tượng mạnh mẽ nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa kịch bản chất lượng và kỹ thuật dựng phim tinh tế. Những tác phẩm này không chỉ giúp Thủy phát triển kỹ năng mà còn khẳng định được vị trí của cô trong lĩnh vực truyền thông.

Định hướng trở thành đạo diễn chuyên nghiệp

Với niềm đam mê và tài năng của mình, Thủy không ngừng nỗ lực để trở thành một đạo diễn chuyên nghiệp. Cô luôn tìm kiếm và học hỏi từ các nguồn kiến thức bên ngoài, tham gia các khóa học trực tuyến và các dự án cộng đồng để trau dồi kỹ năng. Thủy chia sẻ: “Em luôn mong muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế, để có thể hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn đến giấc mơ đạo diễn.”

Nữ sinh Nguyễn Thị Thủy trong tiết học thực hành tại phòng studio của Nhà trường

Đúng như lời cô bạn chia sẻ, Thuỷ nắm bắt từng giây phút mà mình có được tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Cô bạn chăm chỉ và đam mê trong từng giờ học, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa trong, ngoài nhà trường. Bên cạnh đó, nữ sinh luôn giữ năng lượng tích cực, kết nối với những người bạn giỏi trong lĩnh vực để học hỏi thêm.

“Tại BIU, mình không chỉ có cơ hội theo đuổi ước mơ trở thành biên kịch, đạo diễn chuyên nghiệp mà mình còn tìm thấy chính mình và giá trị nghề nghiệp mà mình theo đuổi. Chúng mình liên tục được thực hành, dùng những kiến thức học được ở trên lớp áp dụng luôn vào bài tập lớn. Có những dự án do nhà trường tổ chức mình tham gia, cường độ làm việc rất cao nhưng không hề khiến chúng mình mỏi mệt, thay vào đó là niềm hứng khởi khi được tự tay tạo ra những sản phẩm của bản thân. Từ đó, có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến trong ngành ngay từ sớm”

Dù bận rộn với các hoạt động ngoại khóa và dự án truyền thông, Thủy vẫn duy trì thành tích học tập từ khá trở lên. Sự cân bằng giữa học tập và đam mê giúp cô luôn đạt được những kết quả tốt, là minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Nguyễn Thị Thủy là một tấm gương sáng về sự quyết tâm và đam mê. Không chỉ là niềm tự hào của thôn Đạo Thượng mà còn là niềm hy vọng lớn của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Chúng ta tin tưởng rằng với nỗ lực và tài năng của mình, Thủy sẽ sớm đạt được giấc mơ trở thành đạo diễn chuyên nghiệp, góp phần mang lại những sản phẩm giá trị cho cộng đồng và ngành truyền thông.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media