Phát động cuộc thi ảnh “Nhớ về Bác lòng ta sáng hơn” năm 2023 - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Phát động cuộc thi ảnh “Nhớ về Bác lòng ta sáng hơn” năm 2023

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hướng đến kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phát động cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” năm 2023, với những nội dung cụ thể như sau:

Đối tượng tham gia

Cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên đang công tác, học tập tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nội dung

Mỗi Chi đoàn sẽ gửi tác phẩm dự thi 1 bộ ảnh (có từ 03 – 05 bức ảnh/1 bộ, bao gồm cả ảnh tập thể và cá nhân), có nội dung:

• Ảnh sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng hoặc áo đồng phục chụp cùng quốc kỳ Việt Nam…
  • Ảnh sinh viên đi thăm lăng Bác hoặc chụp bên cạnh di ảnh, tượng Bác Hồ.
  • Những bức ảnh thể hiện được tinh thần Đoàn thanh niên và lòng yêu nước Việt Nam.

Hình thức, yêu cầu

• Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả chụp lại và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về tác phẩm dự thi của mình.
  • Tác phẩm dự thi phải đặt tên cho từng bức ảnh (khuyến khích viết LỜI BÌNH bằng tiếng Việt có dấu, tối đa 100 ký tự), kèm nội dung chú thích ảnh: Thời gian, địa điểm, hoàn cảnh chụp ảnh (nếu có).
  • Tác phẩm tham gia dự thi có nội dung, hình thức phù hợp với chủ đề, Quy định của Cuộc thi; không vi phạm Luật Bản quyền tác giả, thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật.
  • Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi (không hạn chế số lượng).
  • Yêu cầu về hình ảnh:

+ Tác phẩm dự thi là file ảnh kỹ thuật số (đuôi.jpg), được chụp bằng điện thoại, máy ảnh kỹ thuật số có dung lượng tối đa 10MB.

+ Chấp nhận file đã chỉnh sửa bằng phần mềm Photoshop để cân bằng sáng/tối hoặc cắt, chỉnh sửa bố cục ảnh và nội dung ảnh phải trung thực; không chấp nhận ảnh đã dùng phần mềm Photoshop để ghép ảnh, làm thay đổi, sai sự thật nội dung bức ảnh.

+ Ảnh và nội dung dự thi không vi phạm các vấn đề về thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam và thương hiệu Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

+ Mỗi tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả/tác phẩm.

+ Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, số điện thoại, email, đơn vị công tác của tác giả.

Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm

• Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 19/05/2023;
  • Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: dtn.ecs@gmail.com, tiêu đề Email ghi rõ: tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh online BHIU_TÊN TÁC GIẢ/ CHI ĐOÀN_SỐ ĐIỆN THOẠI
  • Thời gian gửi bài dự thi: 08/05/2023 – 23h59’ ngày 15/05/2023
  • Thời gian bình chọn: 16/05/2023 – 19/05/2023
  • Công bố kết quả: Ngày 25/05/2023

Cơ cấu giải thưởng

• 01 Giải Nhất: 1.000.000 đồng/giải;
  • 01 Giải Nhì: 500.000 đồng/giải;
  • 01 Giải Ba: 300.000 đồng/giải;
  • 01 Giải Ấn tượng (dành cho tác phẩm dự thi có hình ảnh, nội dung ấn tượng, đặc sắc đươc Ban tổ chức đánh giá): 200.000 đồng/giải;

Cách thức tham gia và tiêu chí chấm điểm

Cách thức tham gia

Bước 1: Tác giả dự thi gửi tác phẩm dự thi (1 bộ ảnh về cá nhân hoặc tập thể lớp gắn liền với mái trường THPT có từ 2-5 bức ảnh) về cho Ban tổ chức qua Email: dtn.ecs@gmail.com

Bước 2: Ban tổ chức sẽ chọn các tác phẩm dự thi hợp lệ, đúng quy định để đăng tải lên fanpage: https://www.facebook.com/quoctebacha để khán giả bình chọn;

Bước 3: Khán giả tham gia bình chọn vào Fanpage của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tại địa chỉ: https://www.facebook.com/quoctebacha , thực hiện Like, Share tác phẩm yêu thích.
Kèm theo hashtag:
⦁ #IUBH
⦁ Và check in tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Tiêu chí chấm điểm

STT Nội dung Điểm quy đổi
1 01 lượt cảm xúc Các icon còn lại : Cộng 1 điểm
Thả tim: Cộng 2 điểm
2 01 lượt comment Cộng 3 điểm
3 01 lượt chia sẻ Cộng 5 điểm

* Các trường hợp khán giả bình chọn sau đây sẽ không được ghi nhận kết quả tính điểm:

• Sử dụng các tài khoản Facebook (của người dự thi và người khác) comment spam cùng nội dung (như icon, chấm,…) trên 10 lượt nhằm tăng điểm comment. (Những bạn nào đã lỡ comment như trên có thể xoá các comment này, Ban Tổ chức sẽ tự động tính lại điểm cho các bạn);
  • Tự tạo ra các Group để share (hoặc re-share: 1 group chia sẻ nhiều lần) bài dự thi nhằm tăng điểm share;
  • Sử dụng nick ảo để tăng like/share/comment số lượng lớn. Biểu hiện nick ảo: không có bạn bè chung với người tham gia, profile mới tạo, không có tương tác trên profile, profile chuyên share các chương trình minigame trúng thưởng và nhiều biểu hiện khác. Ban Tổ chức sẽ quyết định trường hợp này khi có biểu hiện bất thường hoặc bị người khác khiếu kiện.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi ảnh online Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”Ban tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sự tham gia đông đảo của các tập thể, cá nhân để cuộc thi thành công tốt đẹp.