Sinh viên Quản trị kinh doanh khóa 16 chia sẻ lý do "bén duyên" với ngành - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Sinh viên Quản trị kinh doanh khóa 16 chia sẻ lý do “bén duyên” với ngành

Rate this post

Quản trị kinh doanh đã và đang trở thành một trong những ngành hot được nhiều các bạn trẻ quan tâm nhất. Để tìm hiểu thêm về lý do mà ngành này hấp dẫn đến vậy, chúng ta sẽ cùng nghe câu chuyện và chia sẻ của sinh viên Nguyễn Huyền Anh, một “tân binh” tài năng đến từ lớp Quản trị kinh doanh K16 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Nguyễn Huyền Anh - Sinh viên K16 chia sẻ lý do chọn học ngành Quản trị kinh doanh
Nguyễn Huyền Anh – Sinh viên K16 chia sẻ lý do chọn học ngành Quản trị kinh doanh

Lý do lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh

Khi được hỏi về lý do lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh, Huyền Anh chia sẻ: “Em nhận thấy rằng ngành này đang ngày càng trở nên quan trọng và được đánh giá cao trong môi trường kinh doanh hiện đại. Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực mà mọi doanh nghiệp đều cần, bất kể ngành nghề hay quy mô như nào. Với sự phát triển không ngừng của kinh tế và thị trường, nhu cầu về nhân lực quản trị kinh doanh ngày càng tăng cao. Điều này mở ra nhiều cánh cửa cho em sau khi tốt nghiệp, với nhiều lĩnh vực và vị trí công việc khác nhau. Từ các công ty đa quốc gia cho đến các doanh nghiệp, khởi nghiệp…”

Theo Huyền Anh, sự đa dạng của kiến thức trong ngành này chính là một điểm mạnh lớn. “Trong thời gian học bọn em được học về nhiều khía cạnh lĩnh vực trong doanh nghiệp như: Marketing, Thương mại điện tử, Logistics, Nhân lực, Kế toán, ….” Việc được tiếp cận với nhiều chuyên ngành giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan, toàn diện về môi trường kinh doanh và mở rộng tầm nhìn về các lĩnh vực liên quan. Điều này không chỉ giúp các bạn học sinh trở nên linh hoạt trong việc lựa chọn công việc sau này, mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các bộ phận và khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp.  

Học Quản trị kinh doanh ra trường dễ thất nghiệp?

“Em nghĩ ý kiến học quản trị kinh doanh ra trường không kiếm được việc là không đúng hoàn toàn. Học Quản trị kinh doanh không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như: lãnh đạo, quản lý dự án, quan hệ công chúng, quản lý nhân sự và xử lý tình huống,… là những kỹ năng quan trọng trong mọi lĩnh vực công việc. Những kỹ năng này giúp sinh viên trở nên tự tin và sẵn sàng thích ứng với mọi tình huống và môi trường làm việc.” Huyền Anh chia sẻ.

Với sự đa dạng kiến thức, kỹ năng mềm và cơ hội nghề nghiệp không giới hạn, ngành Quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ là một bước tiến vững chắc trong việc khám phá và chinh phục thế giới kinh doanh.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media