Sinh viên xuất sắc Đại học Quốc tế Bắc Hà: “Tôi không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng"

Sinh viên xuất sắc Đại học Quốc tế Bắc Hà: “Tôi không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng”

Rate this post

Phạm Thị Duyên, sinh viên năm hai ngành Quản trị kinh doanh K1501, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, đã vinh dự trở thành một trong số ít sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của toàn trường, đồng thời cũng là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, có nhiều đóng góp nổi bật có hoạt động, phong trào Đoàn, Hội và Nhà trường

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-1

Đại học là đích đến nhưng cũng là điểm khởi đầu. Đây là nơi cho sinh viên có nhiều cơ hội để học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, khám phá bản thân và thể hiện mình trong những trải nghiệm mới. Nhận thức rõ được điều này, Phạm Thị Duyên nữ sinh ưu tú lớp Quản trị kinh doanh K1501 luôn tự đặt mình vào khuôn khổ học tập, cố gắng trải nghiệm nhiều nhất có thể để không lãng phí quãng thời gian sinh viên ngắn ngủi của mình.

Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi Duyên là một trong số ít sinh viên của toàn trường được vinh dự đứng lên nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc trong ngày lễ Khai giảng trọng đại vừa rồi. Không giấu được niềm hạnh phúc, Duyên chia sẻ: “Dù trong suốt quá trình học tập em đã có thể áng chừng em sẽ đạt kết quả cao. Tuy nhiên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc toàn trường khiến em hơi bất ngờ, và hạnh phúc. Em vui vì mọi nỗ lực của em trong suốt năm học vừa qua đã được đền đáp xứng đáng.”

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-7

Tươi cười kể về bí quyết học tập của bản thân, Duyên cho hay: “Ông bà ta thường có câu “Cần cù thì bù thông minh”, bản thân em tự nhận thấy là em không có nhanh nhạy được giống như các bạn học khoa học tự nhiên. Em không có được sự logic giống như thế vì vậy, em phải bù lại bằng cách chăm chỉ và cần cù. Có thể là các bạn sẽ mất thời gian ít hơn để học một lượng kiến thức như em, nhưng em không nhìn vào điều đó mà chán ghét bản thân rồi bỏ cuộc, em sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian hơn thời gian chuẩn bị lâu hơn, miễn là kết quả cuối cùng sẽ là tốt nhất. Em nghĩ một vấn đề chung nhất đối với các bạn sinh viên bọn em đó là lười. Khi các bạn bước vào môi trường mới, không giống với nơi đã theo các bạn suốt 12 năm vừa qua, môi trường lạ lại đề cao tính tự giác là nhiều càng tạo điều kiện cho chúng em lười hơn. Bắt đầu ngay từ cái vấn đề đó là đi học buổi sáng, đi học muộn, làm bài tập về nhà. Vậy nên em nghĩ bí quyết học tập của bản thân em đó là tuân thủ nguyên tắc, học tập đúng như thời khóa biểu và chăm chỉ nhiều hơn mọi người.”

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-5

Không tự mãn với những gì mình đạt được, Phạm Thị Duyên cho rằng: “Em vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể giữ vững thành tích này và có thể là nhiều thành tích tốt hơn trong tương lai. Em nghĩ là khi em đạt được kết quả này thì nó cũng là một cái nguồn động lực rất là lớn cho em, để cho em trong tương lai nếu mà em có lơ là học tập thì em cũng vẫn nhớ là em cũng đã từng đạt được thành tích như thế.”

Không những vậy, cô gái nhỏ đến từ Hải Phòng vẫn liên tục đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn để bản thân có thể trưởng thành hơn nữa “Năm thứ nhất, em dành toàn bộ thời gian tập trung cho việc học. Năm thứ hai thì em xét đến những công việc làm thêm. Hiện tại thì em đã có bảng hoạch định ra một số công việc, em nghĩ là em cần phải bỏ thời gian ra để xem xét thật kỹ sau đó em mới lựa chọn công việc phù hợp với em. Có thể là công việc phục vụ giúp rèn luyện tính kiên nhẫn và giao tiếp tốt. Hoặc cũng có thể em sẽ tham gia vào trung tâm dạy tiếng Anh, làm những công việc ấy thì giúp chúng em có được kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức cũng khá là có ích cho ngành học của em.”

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-6

Là sinh viên ưu tú, cán bộ Đoàn gương mẫu, năng nổ của trường, luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ nhưng ít ai biết rằng đã có thời gian Duyên đã rất áp lực về việc chọn ra đi hay ở lại với ngôi trường này. Bạn chia sẻ: “Vào cuối năm 2021, lúc đó là thời kỳ dịch bệnh, một thời gian dài bọn em phải học online ở nhà, trong khoảng thời gian một số bạn không thể theo học tiếp được mà bỏ ngang. Cùng thời điểm đó, xuất hiện rất nhiều cái thông tin tiêu cực làm ảnh hưởng đến tâm lý của bọn em trong khoảng thời gian đó. Những thông tin tiêu cực đó chủ yếu là về cơ sở vật chất của nhà trường. Thật là là lúc đó em cũng có phân vân nhưng rồi sau đó em vẫn quyết định theo học theo chương trình học của nhà trường. Em thấy là những thông tin mà các bạn đưa chủ yếu đến từ cơ sở vật chất và danh tiếng của trường. Em nghĩ là những cái đó không quan trọng bằng việc bản thân em tự cố gắng và nỗ lực như thế nào. Các giáo trình, và mọi nội dung học thì tất cả các thầy cô đều có hướng như nhau, nội dung học không ảnh hưởng gì, những thông tin đó của các bạn không đủ để thuyết phục em đưa ra quyết định dừng việc học của em lại nếu như mà em không tự mình cố gắng. Cho đến bây giờ thực sự em không thấy hối hận với quyết định lúc đó của em. Nhà trường đã hoàn thiện cho chúng em rất là đầy đủ về mọi mặt không thiếu thứ gì so với các trường lớn khác cả.”

Sinh-vien-xuat-sac-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-3

“Ngoài ra cũng còn rất nhiều kỷ niệm khác. Như lần tổ chức talk show lần đầu tiên của chúng em vào năm ngoài. Hồi đó là có chị Triệu Hạnh bên đoàn trường, chị đã đứng lên gây dựng tổ chức cho chúng em, tuy là qua màn hình máy tính thôi nhưng mà chúng em vẫn có thể tổ chức thành công talk show, có tổ chức được nhiều kế hoạch, có thời gian làm việc với nhau nhiều, và đó là khoảng thời gian khá vui vẻ. So với hiện tại, điều kiện học tập mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều rồi những đôi khi chúng em còn không vui vẻ được bằng lúc đó.” 

Kết thúc buổi trò chuyện trong sự bồi hồi, Duyên cũng không quên gửi lời nhắc nhở đến các bạn sinh viên mới vào trường cũng như các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT sắp tới rằng các bạn hãy thật chăm chỉ và cố gắng, đừng để những tác động nhỏ xung quanh làm ảnh hưởng đến việc học của bản thân, chỉ cần có nỗ lực và sự quyết tâm sẽ hái được “quả ngọt”.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media