Tham quan, học tập thực tế học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Di tích nhà tù Hỏa Lò - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Tham quan, học tập thực tế học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Di tích nhà tù Hỏa Lò

Rate this post

Sáng ngày 11/04/2024, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức cho sinh viên tham quan, học tập tại Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Đây là hoạt động thực tế của học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm khơi nguồn tinh thần yêu nước, kết nối lý thuyết với thực tế, giúp môn học trở nên sống động và thú vị hơn.

Sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà hào hứng tham quan, học tập thực tế học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Di tích nhà tù Hỏa Lò

Tại Khu di tích lịch sử, sinh viên được thắp hương tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong thời gian bị thực dân Pháp giam cầm, tra tấn tại Nhà tù Hỏa Lò; đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử, hiện vật, những câu chuyện gắn với những mốc son lịch sử vô cùng hào hùng của dân tộc ta.

Qua tham quan trưng bày, đoàn viên thanh niên có cơ hội được nhìn lại hình ảnh của các thế hệ thanh niên đi theo tiếng gọi của non sông, sẵn sàng xông pha nhưng bị địch bắt tù đày như anh hùng Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, chị Võ Thị Sáu, Trần Thị Lý… Mặc dù đã hy sinh, nhưng ngọn lửa tuổi trẻ nhiệt huyết mà các anh chị truyền lại cho thế hệ trẻ vẫn cháy sáng.

Sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được lắng nghe thêm nhiều tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà thêm hiểu biết về lịch sử, tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước, từ đó xác định rõ được trách nhiệm và vai trò trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ và đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây là cũng hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên Nhà trường.

Nhà tù Hỏa Lò là một trong số những nhà tù lớn nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương. Đây là nơi giam cầm và đày ải về thể xác và tinh thần của hàng nghìn chiến sỹ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng. Nhiều người đã mưu trí vượt ngục trở về với nhân dân, với tổ chức, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Có rất nhiều nhà lãnh đạo yêu nước và cách mạng Việt Nam bị thực dân Pháp giam giữ ở nhà tù Hỏa Lò, như: đồng chí Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Nguyễn Quyền, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Lương Bằng… và năm đồng chí Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam gồm: đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media