Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5

Rate this post

Từ ngày 2/5/2024, thí sinh cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Thời gian đăng ký dự thi đến 17 giờ ngày 10/5/2024.

Theo đó:

  • Thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023 – 2024 sẽ đăng ký trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi bằng tài khoản đã được nơi đăng ký dự thi cấp, tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.
  • Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT đến đăng ký trực tiếp tại trường THPT nơi học sinh đã học lớp 12.
  • Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ sẽ đăng ký trực tiếp tại Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã nơi sinh sống của thí sinh.

Hướng dẫn đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Một số lưu ý khi đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trước khi khai phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu. Những điểm nào chưa rõ, thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng ký dự thi trực tuyến theo tài khoản được cấp trên hệ thống phần mềm quản lý thi. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn đăng ký dự thi quy định, Trường Trung học Phổ thông nơi thí sinh đang học in Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để xác nhận nhân thân thí sinh.

Một số mục trong Phiếu đăng ký dự thi cần được thí sinh lưu ý, như mục 5 (nơi thường trú). Mã tỉnh, thành phố; mã huyện, quận và mã xã, phường chỉ đối với các xã, phường thuộc khu vực 1 sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh, thành phố; mã huyện, quận; mã xã, phường nơi thí sinh thường trú hiện tại vào các ô tương ứng.

Thí sinh không có nơi thường trú tại xã khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã. Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã, phường; quận, huyện; tỉnh, thành phố vào dòng trống.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến nơi thường trú, đề nghị phải khẳng định thời gian có nơi thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn, xã có thôn đặc biệt khó khăn trong thời gian học Trung học Phổ thông bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Đối với thí sinh là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm thì ghi mã, tỉnh thành phố tương ứng với nơi đóng quân và mã trường Trung học Phổ thông là 900.

Đối với thí sinh có thời gian học ở nước ngoài thì những năm học ở nước ngoài ghi mã tỉnh, thành phố tương ứng với tỉnh, thành phố theo nơi thường trú tại Việt Nam và mã trường Trung học Phổ thông là 800.

Đối với thí sinh có nguyện vọng miễn bài thi môn Ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với loại chứng chỉ có ghi điểm thi (điểm toàn bài thi), thí sinh phải ghi điểm vào ô “Điểm thi”.

Sau khi đăng ký thành công, từ ngày 11-17/5, tất cả thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, phản hồi các sai sót và đề xuất duyệt minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có) với đơn vị đăng ký dự thi.

 

 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media