Tích cực tham gia hoạt động, phong trào Đoàn - Hội giúp nữ sinh trường Đại học Quốc tế Bắc Hà hoàn thiện bản thân và phát triển kỹ năng mềm - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Tích cực tham gia hoạt động, phong trào Đoàn – Hội giúp nữ sinh trường Đại học Quốc tế Bắc Hà hoàn thiện bản thân và phát triển kỹ năng mềm

5/5 - (1 vote)

Cao Hoàng Yến Khanh – sinh viên lớp QTKD-CQ1602 ngành Quản trị kinh doanh khóa 16 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu, năng nổ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn, tình nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cao Hoàng Yến Khanh phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023
Cao Hoàng Yến Khanh phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023

Ngay từ những ngày đầu mới bước chân vào trường, Khanh đã luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết khi tham gia các phong trào Đoàn – Hội, là một tình nguyện viên say mê các hoạt động cộng đồng.

Chia sẻ về lý do bản thân luôn đam mê các phong trào của Đoàn thanh niên, Khanh cho biết, sinh viên là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất nên em luôn muốn được cống hiến hết mình cho tuổi thanh xuân ấy. Hơn nữa, mỗi phong trào, hoạt động đều mang lại cho em nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, em được học hỏi các anh chị  lớn cách quản lý, tổ chức các hoạt động, cũng như tạo ra 1 sự kiện, chương trình. 

Yến Khanh (đứng thứ 2 từ bên trái) hiện đang là thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên Thủ đô
Yến Khanh (đứng thứ 2 từ bên trái) hiện đang là thành viên Câu lạc bộ tình nguyện viên Thủ đô

Chăm chỉ tham gia công tác Đoàn – Hội, nhưng Yến Khanh vẫn không hề lơ là việc học tập, vẫn cân bằng được giữa việc học và tham gia các hoạt động cộng đồng. “Em luôn sắp xếp 1 cách khoa học các công việc theo thứ tự quan trọng như vậy thì sẽ không có việc em bị rối và giúp em có thể hoàn thành việc học cũng như các hoạt động em tham gia một cách tốt nhất.”

Yến Khanh tham gia chương trình Tết ấm yêu thương 2023
Yến Khanh tham gia chương trình Tết ấm yêu thương 2023

Hiện tại, Khanh đang là thành viên thuộc Ban Phong trào của Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô. Khi hỏi về hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất, Khanh chia sẻ lại: “ Ấn tượng nhất  trong những chương trình em tham gia hoạt động tình nguyện là chương trình Tết ấm yêu thương 2023. Em đã có 3 ngày rất tuyệt vời khi tham gia tình nguyện tại Thái Nguyên và Tuyên Quang. Khi đến đó em mới tận mắt thấy những hoàn cảnh khó khăn hơn mình rất rất nhiều. Và trước đó, để chuẩn bị cho chuyến đi thì CLB em có tổ chức cùng các bạn các cô gói bánh chưng, em đã được góp 1 phần nhỏ vào đó khi mình rửa lá để gói bánh và cùng mọi người ngồi canh lửa luộc bánh chưng. Chuyến tình nguyện này đã trao gửi 600 chiếc bán chưng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Em tin rằng những chiếc bánh nhỏ xinh của bọn em sẽ góp phần làm ấm lòng những gia đình trong ngày Tết. Đó là một chuyến đi xa mang theo nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong thanh xuân của em!”

Về các hoạt động sắp tới, Yến Khanh sẽ tham gia hoạt động thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên nhân ngày kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đặc biệt Khanh sẽ có mặt tại văn phòng tuyển sinh của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà để hỗ trợ các em tân sinh viên K17 nhập học. Các bạn Tân sinh viên từ nơi xa đến còn rất nhiều bỡ ngỡ, dễ bị lạc đường nên đội sinh viên tình nguyện do Đoàn thanh niên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức sẽ hỗ trợ sẽ giúp các bạn đăng ký nhập học và tìm nơi ở nhanh chóng, thuận lợi. Yến Khanh còn tiết lộ mình sẽ tham gia một chương trình khá ý nghĩa đó là “Trung thu cho em” được thực hiện tại Hà Giang vào mùa trung thu sắp tới. 

Qua các hoạt động Đoàn-Hội, Khanh chia sẻ đã được học hỏi và tích luỹ được rất nhiều kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng làm việc nhóm… Cô sinh viên cảm thấy bản thân sôi nổi và hòa đồng hơn, sống có lý tưởng, đam mê và nhiệt huyết. Khanh rất tự hào khi được cống hiến một phần nhỏ bé của bản thân vào sự phát triển của phong trào Đoàn-Hội.

Về dự định trong tương lai, Khanh cho biết: “Em vẫn sẽ cố gắng học tập thật tốt chuyên ngành Quản trị kinh doanh và vẫn sẽ tiếp tục tham gia, cống hiến hết mình cho các hoạt động của Đoàn- Hội cũng như các họa động tình nguyện, cộng đồng để mỗi ngày đều trở nên ý nghĩa”.

Cao Hoàng Yến Khanh là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu
Cao Hoàng Yến Khanh là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu

Với tài năng và một trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ, chắc chắn rằng Cao Hoàng Yến Khanh sẽ còn có rất nhiều đóng góp hơn cho các phong trào, góp phần tô điểm những điều đẹp đẽ cho cuộc đời. 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media