Tố chất học ngành Kế toán - Muốn giỏi Kế toán không thể bỏ qua

Tố chất học ngành Kế toán – Muốn giỏi Kế toán không thể bỏ qua

Rate this post

Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy muốn làm kế toán giỏi, hãy ghi nhớ 5 tố chất học ngành kế toán

Do tính chất đặc thù của công việc, mỗi ngành nghề lại đòi hỏi ở người lao động những tố chất riêng. Đối với một sinh viên kế toán, cần có những tố chất dưới đây:

Tố chất học ngành Kế toán
Tố chất học ngành Kế toán

3 tố chất học ngành Kế toán

Cẩn trọng, tỉ mỉ

Người làm kế toán luôn phải làm việc với những con số, không chỉ liên quan đến doanh nghiệp mà những con số này đều mang tính chất pháp lý, liên quan đến pháp luật. Do đó, tính cẩn trọng tỉ mỉ là yêu cầu được đặt lên hàng đầu đối với sinh viên kế toán, vì đôi khi chỉ một sai số nhỏ cũng khiến doanh nghiệp của bạn gặp rắc rối không đáng có.

Trung thực, có trách nhiệm

Liên quan đến tài chính là tiền bạc, có giá trị lớn nên bạn cần giữ được thái độ trung thực, làm việc có trách nhiệm vì việc làm của bạn ảnh hưởng đến việc ra quyết định của những người liên quan, ảnh hưởng đến mọi bộ phận của doanh nghiệp

Làm việc trong một tập thể bạn không bao giờ được đặt cái tôi của mình lên quá cao. Thái độ ứng xử chuẩn mực với cấp trên, với đồng nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng hòa đồng với mọi người, thích ứng môi trường làm việc mới, giúp bạn phát triển nhanh chóng.

Có khả năng chịu áp lực cao

Một khó khăn của nghề kế toán là thường xuyên chịu áp lực từ khối lượng công việc lớn. Thường xuyên phải làm thêm giờ, đặc biệt là vào mỗi cuối kỳ phải lập báo cáo tài chính. Đôi khi bạn phải làm cả ca đêm để hoàn thành đúng tiến độ. Ở vị trí kế toán, bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt để cân bằng giữa công việc và sinh hoạt cá nhân. Tìm được niềm vui trong công việc, biến áp lực thành động lực là một điều cần thiết.

Muốn làm kế toán giỏi, ngoài 3 tố chất học Kế toán, sinh viên phải rèn luyện các kỹ năng

Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Không chỉ riêng nghề kế toán mà gần như tất cả mọi công việc hiện nay đều yêu cầu về kỹ năng làm việc nhóm, cũng như kỹ năng làm việc cá nhân của mỗi người. Với nghề kế toán bạn thường làm việc theo phòng ban, cần tìm kiếm sự chủ động trong công việc và giao tiếp với đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành công việc hiệu quả. Song mỗi cá nhân đều phụ trách những mảng công việc riêng, đòi hỏi bạn phải tự giải quyết công việc của mình một cách độc lập

Kỹ năng excel

Kỹ năng excel và tin học văn phòng cơ bản là không thể thiếu đối với một sinh viên ngành kế toán, bởi vì công việc kế toán chủ yếu làm việc trên file excel với nhiều hàm số, công thức phức tạp. Thông thạo kỹ năng excel là một lợi thế đối với sinh viên kế toán trong mắt nhà tuyển dụng.

Kỹ năng Anh ngữ

Tiếng Anh luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực, là công cụ để bạn phát triển bản thân trong tương lai. Với nghề kế toán, biết được nhiều từ ngữ tiếng anh chuyên ngành, bạn sẽ có lợi thế để đọc hiểu các văn bản nước ngoài, là cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế. Biết được nhiều từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán cũng sẽ là 1 điểm cộng rất lớn cho bạn trong quá trình làm việc.

Trên đây là hành trang mà mỗi sinh viên cần chuẩn bị khi ra trường để đáp ứng tốt được công việc mà doanh nghiệp yêu cầu để thăng tiến nhanh chóng và kiếm được mức lương cao trong công việc.

Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Thí sinh mong muốn theo học ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Bắc Hà có thể xét tuyển theo các tổ hợp:

  • A04: Toán – Vật lý – Địa lý
  • B00: Toán – Hóa học – Sinh học
  • C00: Văn – Lịch sử – Địa Lý
  • D(*): Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ

Bên cạnh đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai phương thức xét tuyển Đại học sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Tiếng Anh và kết quả thi THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà nội tổ chức
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Đăng ký xét tuyển ngành Kế toán tại: https://tuyensinh.biu.edu.vn/

Kinh nghiệm là yếu tố quyết định để bạn gia nhập ngành này, khả năng lập và gửi báo cáo kế toán, khả năng sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, khả năng thống kê và phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán, và quản lý tài chính doanh nghiệp, xử lý số lượng, xác định hóa đơn chứng từ… tất cả những điều này bạn chỉ cần kinh nghiệm và tuổi nghề.

Để làm tốt và cơ hội làm việc tại Big 4 Kế toán, bạn cần phải sở hữu những tố chất  học ngành Kế toán trên và luôn trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media