Tổ chức thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sinh viên Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh CHDCND Lào

Tổ chức thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sinh viên Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh CHDCND Lào

Rate this post

Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), Nhân dịp này, sáng ngày 02/12/2020 trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức cho Sinh viên Lào đang học tập và nghiên cứu tại Trường đi thăm Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nếu Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước thì Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là trái tim của Thủ đô. Không chỉ là một trong những công trình nổi tiếng có giá trị văn hoá lịch sử mà còn thu hút rất đông du khách tới tham quan và tỏ lòng ngưỡng mộ tới vị cha già của dân tộc Việt Nam. Nơi đây còn có khung cảnh rộng lớn của quảng trường và khám phá nhiều điểm tham quan quanh đó. Sinh viên Lào đang học tập tại trường vô cùng thích thú khi được đến tham quan nơi đây.

Đoàn cán bộ văn phòng Nhà trường cùng Sinh viên Lào tham quan Bảo tàng – nơi lưu giữ những chiến tích và sự nghiệp của Bác Hồ trong những năm đấu tranh.

Cuối cùng là đoàn ghé thăm ngôi chùa Một Cột – công trình đã xác nhận kỷ lục là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất. Chùa còn được mệnh danh là đóa hoa sen nghìn tuổi của Thủ đô, là một trong những biểu tượng mà khi thấy người ta đều nghĩ ngay đến Hà Nội.

Chuyến tham quan kết thúc, để lại trong lòng các bạn Sinh viên Lào những ấn tượng vô cùng tươi đẹp về một địa chỉ văn hóa có giá trị tại Việt Nam. Các em cám ơn Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà đã tạo điều kiện cho Sinh viên Lào trong quá trình học tập, đặc biệt hàng năm còn tổ chức những buổi thăm quan đầy ý nghĩa vào dịp kỷ niệm đặc biệt này. Tuy là Du học sinh xa Tổ quốc nhưng các em vẫn cảm thấy ấm áp, gần gũi và tràn đầy sự quan tâm như đang học tập ở quê nhà, điều đó càng góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media