TOP các trường đào tạo ngành kế toán năm 2024 tốt nhất tại Hà Nội

TOP các trường đào tạo ngành kế toán năm 2024 tốt nhất tại Hà Nội

3.3/5 - (19 votes)

Kế toán là ngành học luôn đứng đầu về số lượng trong danh sách đào tạo của các trường thuộc khối ngành kinh tế. Khám phá danh sách về các trường đào tạo ngành Kế toán năm 2024 tại Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé!

Các trường đào tạo ngành kế toán
Các trường đào tạo ngành kế toán

Ngành Kế toán không chỉ là bộ máy tính số liệu mà còn là trái tim của mọi tổ chức kinh doanh. Trong thực tế, nhu cầu cho các chuyên gia Kế toán ngày càng tăng cao, bắt nguồn từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Đầu tư và quản lý tài chính; lĩnh vực nhân sự; thuế,… Người làm Kế toán là đòi hỏi sự chuyên sâu, nghiệp vụ tốt và kiến thức rộng lớn. Vì vậy việc chọn lựa một trường đại học có chất lượng giảng dạy cao là rất quan trọng để học viên có cơ hội phát triển sự hiểu biết và kỹ năng cần thiết trong ngành này. Dưới đây là TOP các trường đào tạo ngành Kế toán hàng đầu tại Hà Nội.

Khám phá danh sách các trường đào tạo ngành Kế toán năm 2024 tại Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương, thường được biết đến với tên gọi quen thuộc FTU. Là ngôi trường lâu đời đứng đằng sau một dãy dài những năm thăng trầm, xây dựng nên một hành trình giảng dạy vững chắc và lịch sử dày dặn.

Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Đại học Ngoại thương sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị tài chính cũng như kinh doanh. Bên cạnh đó giảng viên còn cung cấp đến cho bạn các kiến thức thuộc nhóm ngành kinh tế – quản lý và kiến thức căn bản ngành kế toán. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội được nhận học bổng khóa học các môn về kế toán như ACCA, CMA đến từ các đối tác uy tín của trường.

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Ngoại Thương

Trải qua những năm lịch sử dài, FTU vẫn là điểm đến lý tưởng, nơi những ước mơ Kế toán trở thành hiện thực và nơi những tìm kiếm sự xuất sắc. Cùng với đó, điểm chuẩn ngành Kế toán tại FTU luôn ở mức cao nhất, điểm chuẩn năm 2023 là 27.8 điểm.

Xem thêm: Điểm chuẩn ngành kế toán các trường đại học ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế Quốc Dân trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên khối ngành kinh tế. Trong danh sách ưu tiên, ngành học Kế toán – Kiểm toán không chỉ là “ngành hot” mà còn đánh dấu với sự đặc biệt về chất lượng đào tạo, uy tín và sự khắt khe trong đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Khoa Tài chính – Kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc Dân không chỉ là nơi đào tạo, mà còn là động lực tiên phong cho ngành kế toán. Trường không chỉ tập trung vào việc chuyển đạt kiến thức mà còn định hình xu hướng nghiên cứu sâu rộng về kinh tế vĩ mô cho nhà nước Việt Nam và đóng góp quan trọng trong lĩnh vực tư vấn công nghệ quản lý, quản trị chính sách xã hội.

Những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Kinh tế Quốc Dân, bất kể là cấp Cử nhân hay Thạc sĩ, không chỉ sở hữu kiến thức chuyên sâu mà còn mang theo năng lực thực hành đáng kể. Chính vì vậy, họ nhanh chóng bắt kịp cơ hội việc làm rộng lớn ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Điểm chuẩn ngành Kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân khá cao, chỉ đứng sau Đại học Ngoại Thương, điểm chuẩn 2023 là 27.2 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Là một trong những ngôi trường ngoài công lập đào tạo ngành Kế toán tốt nhất tại Hà Nội, nhà trường không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức mà còn đặt ra mục tiêu cao cả về chất lượng đào tạo. Sinh viên được học từ những giáo sư, chuyên gia có uy tín trong ngành, đảm bảo kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành đều được nâng cao.

Những môn học chuyên ngành không ngừng được cập nhật theo những tiêu chuẩn kiến thức và xu hướng mới nhất, điều này đảm bảo rằng sinh viên không chỉ đứng vững trên nền tảng kiến thức cơ bản mà còn sẵn sàng đối mặt với những thách thức thực tế trong sự nghiệp kế toán.

Ngoài ra, sinh viên sẽ thường xuyên được tham gia vào các chương trình thực tập, sự kiện ngành và những dự án thực tế, giúp các em làm quen với môi trường làm việc từ sớm; xây dựng mạng lưới quan hệ chặt chẽ và có cơ hội nhận biết xu hướng mới nhất từ thực tế nghề nghiệp.

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Hiện nay, nhà trường mở rộng cơ hội xét tuyển với nhiều phương thức đa dạng nhằm giúp tăng tối đa cơ hội trúng tuyển cho những ai đam mê và mong muốn theo đuổi lĩnh vực tiềm năng trong khối ngành kinh tế này. Vì vậy, nếu bạn còn đang cân nhắc lựa chọn học Kế toán tại một ngôi trường chất lượng nhưng lại quá lo lắng về điểm số thì Đại học Quốc tế Bắc Hà chính là sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành Kế toán tại Hà Nội 

Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính là ngôi trường đại học công lập thuộc top dẫn đầu khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Được tách ra từ trường cũ là Đại học Tài chính – Kế toán nên cũng dễ hiểu khi ngành kế toán là ngành học chủ lực và nổi tiếng nhất của Học viện Tài chính.

Trường sở hữu đội ngũ giáo sư, thạc sĩ chuyên gia trong ngành cùng với chương trình đào tạo chất lượng hứa hẹn sẽ là địa chỉ học kế toán uy tín mà các bạn sinh viên có thể theo học.

Chương trình đào tạo của Học viện Tài chính gồm 3 ngành chính là Kế toán, Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán.

Điểm chuẩn năm 2023 của Học viện Tài Chính là 26.15 điểm.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Học viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một cái tên uy tín trong công tác đào tạo cử nhân kế toán ở Hà Nội, nổi bật với đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao. Sinh viên tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội đưa ra, từ đó góp phần khẳng định vị thế của nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo về kinh tế – kế toán hàng đầu của Việt Nam.

Sinh viên chuyên ngành Kế toán tại Học viện Ngân hàng sau khi ra trường thường được đánh giá rất cao về chất lượng và có thể làm việc trong nhiều ngành: các cơ quan Nhà nước, Các ngân hàng và định chế tài chính; các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây lắp của Việt Nam hay nước ngoài, công ty chứng khoán, tổ chức bảo hiểm, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Điểm chuẩn năm 2023 của Học viện Ngân Hàng là 25.8 điểm.

Học viện ngân hàng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trong top 7 các trường đào tạo về ngành kinh tế đạt chất lượng cao tại Việt Nam đó là trường Đại học Kinh tế – Đại Học Quốc gia Hà Nội. Ngôi trường này còn được mệnh danh là ngôi trường “hoàng gia” trong 7 ngôi trường trực thuộc ĐHQGHN.

Chương trình học ngành Kế toán tại ngôi trường này giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức về kế toán – kiểm toán và tài chính, kinh doanh theo chuẩn mực kế toán – kiểm toán Việt Nam cũng như Quốc tế.

Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội còn kết hợp với công ty kiểm toán KPMG để triển khai chương trình KPMG Star tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên được đào tạo chuyên sâu một số môn học của chứng chỉ CFAB, vì thế cơ hội nghề nghiệp quốc tế trở nên rộng mở hơn.

Điểm chuẩn năm 2023 của Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là 34,1 điểm.

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Thương Mại

Thêm một sự lựa chọn không làm bạn thất vọng trong danh sách các trường đại học ngành kế toán ở Hà Nội đó là Trường Đại học Thương Mại. Trường nổi bật với chương trình đào tạo chất lượng cao, đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đặc biệt là nổi tiếng trong công tác chuyên môn ngành Kế Toán. Kể từ khi được thành lập khoa kế toán và đưa vào áp dụng tuyển sinh đến nay. Thương Mại không chỉ là nơi đào tạo mà còn là địa chỉ gửi gắm niềm tin của nhiều thế hệ sinh viên. Điều đó chứng minh bằng nhiều cựu sinh viên của trường đã đạt được công việc ổn định với mức lương cao, làm nổi bật tên tuổi của Trường Đại học Thương Mại trong giới ngành nghề Kế Toán.

Điểm chuẩn năm 2023 của Đại học Thương Mại là 25.9 điểm.

Đại học Thương Mại
Đại học Thương Mại

Xem thêm thông tin tuyển sinh ngành kế toán Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Thông tin tuyển sinh ngành Kế toán tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đối tượng tuyển sinh:Thí sinh tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng và Đại học
Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Phương thức tuyển sinh của nhà trường:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo học bạ kỳ 1 của lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 4: Tổ chức thi tuyển theo đợt tuyển sinh của Trường.
 • Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế và kết quả thi THPT
 • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức;
 • Phương thức 7: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:

Phòng 107, Nhà B7, Số 36, đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:

 • Website: tuyensinh.biu.edu.vn
 • Email: lienhe@biu.edu.vn

Liên hệ nhận thông tin tư vấn về ngành kế toán

Bạn đang tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, hãy liên hệ với Nhà trường ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

 • VPTS: P107, Tòa B7, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.599
 • Website: http://biu.edu.vn/

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media