Trao giải cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

Trao giải cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

5/5 - (3 votes)

Chiều 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021.

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021 nhận bài dự thi từ tháng 9/2021. Sau 3 tháng, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia của đông đảo bạn đọc trên cả nước với nhiều tác phẩm chất lượng. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50.000 bài dự thi được gửi qua đường bưu điện.

Các bài dự thi tập trung vào 2 chủ đề chính: thầy cô giáo và mái trường mến yêu. Trong đó, phần nhiều các tác phẩm viết về những kỉ niệm, tình cảm, cảm xúc về thầy cô giáo. Nhiều tác phẩm thể hiện những kỉ niệm, tình cảm, cảm xúc về mái trường gắn liền với hình ảnh của một hoặc một số thầy cô giáo cụ thể.

Theo đó, hình ảnh của thầy, cô giáo được viết ở nhiều góc độ khác nhau: Học trò viết về thầy cô; con cái viết về bố mẹ đồng thời cũng chính là thầy cô giáo; cháu viết về cô chú của mình và cũng là thầy cô giáo; chị gái viết về em gái; giáo viên viết về cán bộ quản lý; cán bộ quản lý viết về giáo viên…

Các tác phẩm dự thi được trình bày công phu, được thể hiện dưới nhiêu hình thức khác nhau. Hình ảnh thầy, cô giáo được nhìn từ góc nhìn đa chiều, đa diện. Song dù ở góc độ nào cũng đều là những hình ảnh đẹp và độc đáo.

Từ hơn 50.000 tác phẩm gửi về Ban tổ chức, Ban Giám khảo Sơ khảo đã lựa chọn được 98 tác phẩm vào vòng chung khảo. Từ những tác phẩm này, Ban Giám khảo đã chọn ra 01 tác phẩm đoạt giải nhất; 02 tác phẩm giải nhì; 03 tác phẩm giải ba; 10 tác phẩm đoạt giải khuyến khích và 02 tập thể có nhiều tác phẩm dự thi, đạt chất lượng tốt.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện.

Trên đây là thông tin mà Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổng hợp. Cùng đón đọc các thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media