Trịnh Tiến Anh - Nam sinh ngành Truyền thông đa phương tiện và hành trình theo đuổi đam mê - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trịnh Tiến Anh – Nam sinh ngành Truyền thông đa phương tiện và hành trình theo đuổi đam mê

5/5 - (1 vote)

“Có thể với hầu hết học sinh, việc chọn ngành học sẽ quẩn quanh khá lâu tại ngã 3, còn với mình thì nằm tận ngã 7” – Đó là những lời chia sẻ về cơ duyên đến với chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà của Trịnh Tiến Anh – chàng sinh viên năm ba tại trường. 

Nam sinh Trịnh Tiến Anh phong cách trong cuộc sống thường ngày

Xuất phát điểm là định hướng Công an

Trong những năm tháng học cấp ba, Tiến Anh đã từng có một hướng đi rất khác so với hiện tại. Khi ấy nhận thức về sở trường của bản thân còn khá mơ hồ, hiểu biết về ngành nghề không nhiều, cậu đã nghe theo bố mẹ chọn ngành Công an là hướng đi của bản thân. Chàng trai lớp 12 khi đó đã dành rất nhiều thời gian để học và luyện thi, với mong muốn thực hiện ước mơ của gia đình.

Thế nhưng, để tìm được đam mê thực sự và biến nó thành nghề nghiệp tương lai không phải là chuyện dễ dàng. Gần chạm đến mục tiêu, Tiến Anh nhận ra đây không phải là đam mê của mình mà chỉ là ước mơ của bố mẹ. Quyết định tìm kiếm đam mê đã dần nhen nhóm trong cậu học trò 17 tuổi năm đó.

“Trước đó mình luôn định nghĩa bản thân sẽ trở thành một công an với vẻ ngoài nghiêm túc, luôn bó hẹp bản thân trong khuôn khổ nên lúc đó mình gần như không thể biết được đâu mới là con đường của mình, và đã mất định hướng một thời gian”, Tiến Anh chia sẻ.

Thêm một ngã rẽ với ngành Kiến trúc sư

Sau khi nhận ra ngành Công an không phù hợp với bản thân, cậu học trò của mảnh đất Ứng Hoà đã rơi vào tình trạng bế tắc và lo lắng về tương lai. Đã có những lúc, anh bạn suy nghĩ đến việc quay trở lại với định hướng của bố mẹ vì không tìm thấy lối ra. Tuy nhiên, chính sự động viên của bạn bè đã giúp Tiến Anh nhận ra điểm mạnh của mình.

“Các bạn và mọi người xung quanh nhận xét mình là người có mắt thẩm mỹ, khả năng sáng tạo và tư duy hình ảnh rất tốt. Chính vì thế nên mình đã chọn con đường kiến trúc sư để thử sức với bản thân” Tiến Anh tiếp tục.

Bước ra khỏi khuôn mẫu vốn có và vùng an toàn của bản thân, cậu dũng cảm thử sức trong lĩnh vực kiến trúc, một lĩnh vực mà anh chưa từng nghĩ đến trước đó. Sự dũng cảm và bứt phá này đã mở ra cho anh một hành trình mới. Nhưng dù cố gắng, Tiến Anh vẫn cảm thấy chưa thực sự tìm được đam mê sâu thẳm trong lòng mình.

“Thời gian mình tìm hiểu về kiến trúc và nghiêm túc theo đuổi mình đã học rất nhiều về sáng tạo và tư duy không gian. Tuy nhiên, mình vẫn cảm thấy thiếu một cái gì đó, một phần nào đó trong lòng mình vẫn chưa được thỏa mãn,” Tiến Anh nhớ lại.

Hành trình bước tới đam mê, hái “quả ngọt”

Chính trong những ngày tháng tìm kiếm và khám phá bản thân, Tiến Anh tình cờ biết đến ngành Truyền thông Đa phương tiện. Đây là bước ngoặt lớn nhất trong hành trình tìm kiếm đam mê của anh. Ngay từ những buổi học đầu tiên, chàng sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đã cảm nhận được sự hứng thú và niềm vui khi được làm việc với những sản phẩm truyền thông.

Trịnh Tiến Anh luôn là người dẫn đầu trong mọi hoạt động học tập chung

“Lựa chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện, mình như tìm thấy một phần bản thân mà bấy lâu nay đã bị lãng quên,” Tiến Anh nói. Những giờ học thú vị với những dự án truyền thông sáng tạo không chỉ giúp anh phát triển kỹ năng mà còn mở ra cho anh nhiều cơ hội mới. “Mình bắt đầu được tham gia vào các dự án truyền thông thực tế tại Trường từ năm 2. Từ việc viết kịch bản, quay phim, chỉnh sửa video đến thiết kế đồ họa. Mỗi ngày đi học là một ngày mình cảm thấy hứng thú và sáng tạo hơn.”

Không chỉ dừng lại ở việc học tập, Tiến Anh còn tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa liên quan đến truyền thông, tham gia các dự án phim ngắn với những sản phẩm đáng được ghi nhận. Và mới đây, cậu sinh viên năm 3 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện đã chính thức trở thành cộng tác viên Media của nhà trường. Những dự án mà anh bạn tham gia không chỉ giúp anh phát triển kỹ năng mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức bên ngoài.

“Những giờ học thú vị với những dự án truyền thông sáng tạo không chỉ giúp mình phát triển kỹ năng mà còn mở ra cho mình nhiều cơ hội mới,” Tiến Anh chia sẻ. “Mình đã may mắn được làm việc cùng những người bạn đồng nghiệp tuyệt vời, những người đã truyền cảm hứng và hỗ trợ mình rất nhiều.”

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, cậu học trò mông lung định hướng năm đó giờ đã gặt hái được những thành công xứng đáng. Các sản phẩm truyền thông của anh đã được đánh giá cao, nhận được sự ủng hộ từ thầy cô và bạn bè. Thành công này không chỉ là sự công nhận cho những nỗ lực của Tiến Anh mà còn là động lực để anh tiếp tục phát triển và theo đuổi đam mê.

Tiến Anh hào hứng kể lại. “Được nhận sự tin tưởng trong những việc mình làm là một niềm vinh dự lớn và là minh chứng cho việc nếu chúng ta dám thử thách, dám bước ra khỏi vùng an toàn, chắc chắn sẽ tìm thấy ‘quả ngọt’ trên hành trình của mình.”

Hành trình theo đuổi đam mê của Trịnh Tiến Anh là câu chuyện đầy cảm hứng về sự kiên trì, dũng cảm và quyết tâm. Từ những bước đi ban đầu, Tiến Anh đã không ngừng tìm kiếm và cuối cùng đã tìm thấy con đường đúng đắn cho bản thân. Với anh, truyền thông không chỉ là một ngành học mà còn là đam mê và sự nghiệp tương lai. Sự kiên định và nỗ lực của Tiến Anh là minh chứng cho việc nếu ta dám thử thách, dám bước ra khỏi vùng an toàn, chắc chắn sẽ tìm thấy “quả ngọt” trên hành trình của mình.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media