Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục mở rộng bản đồ hợp tác Quốc tế - Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục mở rộng bản đồ hợp tác Quốc tế

Rate this post

Quốc tế hóa giáo dục, mở rộng cơ hội học tập và làm việc xuyên quốc gia cho sinh viên là định hướng phát triển của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (BIU). Bám sát mục tiêu đó, mới đây, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có buổi đón tiếp Đoàn Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường Quảng Tây.

Ưu tiên hợp tác quốc tế, mở nhiều cơ hội cho sinh viên Nhà trường

PGS.TS. Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo: Đẩy mạnh các chương trình liên kết quốc tế với các cơ sở đào tạo lớn trên thế giới, để sinh viên vươn ra biển lớn và có cơ hội khẳng định tên tuổi tại thị trường quốc tế. Đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà trong giai đoạn 2024 – 2030.

Theo đó, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có nhiều quan hệ thắt chặt, xúc tiến, mở rộng với các đối tác trong khu vực ASEAN, mang lại nhiều giá trị cho người học và giảng viên tại BIU. Mới đây nhất là buổi gặp gỡ với đối tác Đoàn Sở Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Quảng Tây và đại diện các trường đến từ Quảng Tây. Hoạt động hợp tác nhằm mở rộng và thúc đẩy hợp tác liên kết trong đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động chuyên môn, các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa giữa các bên.

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà nỗ lực đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục để đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu.
Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà nỗ lực đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục để đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu.

Mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội mới cho cả hai bên

Việc liên kết hợp tác với các đối tác đến từ khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tiếp tục mở rộng bản đồ đối tác quốc tế của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, mở ra nhiều tiềm năng và cơ hội mới cho cả hai bên.

Trong khuôn khổ dự Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc – ASEAN (CABIS) lần thứ 20, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định việc hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo là một trong sáu đột phá về hợp tác trên các lĩnh vực với Quảng Tây, giúp đào tạo sinh viên Việt Nam trong các ngành nghề du lịch, văn hóa nghệ thuật và các nhóm ngành mới phục vụ chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn.

Sự hợp tác giữa trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và các cơ sở giáo dục tại Quảng Tây sẽ mang lại lợi ích to lớn và toàn diện cho cả hai bên, từ nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội nghiên cứu, đến tăng cường giao lưu văn hóa và phát triển hợp tác quốc tế. Đây là một bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học của cả hai quốc gia.

Đại diện Đoàn Sở Nguồn nhân lực & An sinh xã hội Quảng Tây mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho Nhà trường

Những nội dung quan trọng trong sự hợp tác của hai bên

Trong khuôn khổ hội đàm, hai bên đã có trao đổi về những vấn đề trọng tâm:

Thứ nhất, thúc đẩy tổ chức Cuộc thi Kỹ năng nghề Trung Quốc – ASEAN lần đầu tại Quảng Tây bao gồm 24 lĩnh vực để tìm ra nhân tài về kỹ thuật trong nghề nghiệp, trao đổi kỹ thuật trong sinh viên.

Thứ hai, chia sẻ về hoạt động đào tạo nhân lực tay nghề, nhu cầu nhân lực tại địa phương để tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo phù hợp.

Theo đó, Đại diện Sở Nguồn nhân lực & An sinh xã hội Quảng Tây đã có lời mời gửi tới Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà về việc tham dự cuộc Triển lãm giới thiệu nguồn nhân lực sẽ được tổ chức vào tháng 11 sắp tới tại thành phố Quế Lâm, Quảng Tây (Trung Quốc). Cùng với đó là mong muốn Nhà trường sẽ cử đại diện sinh viên trong các hạng mục phù hợp sẽ tham gia Cuộc thi tay nghề Trung Quốc ASEAN bao gồm 24 lĩnh vực: Điện, điện tử, công nghệ ô tô, nhà hàng khách sạn,… Đây là cơ hội tốt cho Nhà trường trong việc tăng cường hiểu biết, hợp tác, thúc đẩy giao lưu đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với mạng lưới đối tác quốc tế không ngừng mở rộng và vươn ra khắp mọi vùng lãnh thổ, sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có thêm cơ hội cho các hoạt động học tập giao lưu quốc tế. Đặc biệt với định hướng phát triển tại khu vực ASEAN trong tương lai, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế tại Trung Quốc; mở rộng cơ hội làm việc xuyên quốc gia với mức thu nhập cao cho BIUers.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media