Trường BHIU tổ chức tham quan Đền thờ Bác Hồ - Ba Vì cho cán bộ và sinh viên

Trường BHIU tổ chức tham quan Đền thờ Bác Hồ – Ba Vì cho cán bộ và sinh viên

Rate this post

Hưởng ứng tháng Thi đua “Dạy tốt – Học tốt” lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và giáo dục cho toàn thể Cán bộ, Giảng viên, Đoàn viên thanh niên Nhà trường học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngày 19/11/2020 được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức thăm quan về Khu di tích Đền thờ Bác Hồ, trên đỉnh núi Vua (thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Nội). 

Đại diện có các thầy Phạm Văn Hiệp và thầy Nguyễn Minh Huyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể Cán bộ, Giảng viên và các em sinh viên Việt Nam, Lào – Campuchia.

 

Thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ. Hơn 20 năm đã trôi qua, từ khi khánh thành đến nay, đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì luôn ấm áp khói hương và rực rỡ hoa tươi. Núi Ba Vì được coi là ngọn núi tổ của nước Đại Việt. Dãy núi Ba Vì gồm có ba đỉnh nổi lên giữa đồng bằng Bắc bộ, bao gồm Đỉnh Vua cao 1.296m. Đỉnh Tản Viên cao 1.227m. Đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m. Thật xúc động đứng trên đỉnh núi Vua cao sừng sững, dưới mây ngàn lộng gió, chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chiêm nghiệm sự tâm linh, được ngắm hình ảnh thật gần gũi, bình dị và thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới đây, ai cũng thấy tĩnh tâm hơn và càng thấm thía hơn về đạo đức, phong cách của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam để học tập theo tấm gương của Người.

Sau lễ dâng hương, Ban Giám hiệu và Cán bộ, Giảng viên cùng Sinh viên đã tổ chức trồng cây xanh tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Ba Vì sẽ mãi mãi là địa chỉ về du lịch tâm linh, là nơi bồi đắp thêm tinh thần yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên của mọi thế hệ người Việt Nam, trong đó có cán bộ giảng viên Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media