BHIU triển khai đào tạo và đánh giá đầu ra sinh viên bằng các tiêu chuẩn tiếng Anh và tin học quốc tế TOEIC, MOS, IC3

BHIU triển khai đào tạo và đánh giá đầu ra sinh viên bằng các tiêu chuẩn tiếng Anh và tin học quốc tế TOEIC, MOS, IC3

Rate this post

Sáng ngày 23/11/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Đại học Quốc tế Bắc Hà (BHIU) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

Tham gia Lễ ký kết, về phía BHIU có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Phạm Việt Bình, TS. Phạm Văn Hiệp, Ths Nguyễn Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các trưởng, phó khoa phụ trách chuyên môn. Về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có sự hiện diện của Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Bà Tân Anh – Trưởng Phòng Dự Án 2, Bà Trần Thị Hải Anh – Trưởng Phòng Tư vấn và Hỗ trợ các chương trình Tin học, cùng các cán bộ phòng ban liên quan.

Nhận thức được nhu cầu nhân lực của nền kinh tế đất nước thời kỳ hội nhập, ngay từ khi thành lập, trường ĐH Quốc tế Bắc Hà đã định hướng chương trình đào tạo theo phương châm “tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, nắm bắt thực tế sau khi tốt nghiệp, thành thạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế”. Theo đó, Nhà trường đã mạnh dạn đưa chương trình Tin học quốc tế IC3 vào chương trình đào tạo và dành ra ít nhất 40% thời lượng toàn khóa học cho tiếng Anh. Để đạt được các mục tiêu đề ra, Nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) và Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đối tác triển khai chương trình chuẩn hóa đội ngũ giảng viên và chuẩn đầu ra Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS/IC3 và tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế TOEIC cho sinh viên.

Trao đổi trong Lễ Ký kết, Ban Giám hiệu Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 kỹ năng Tin học và tiếng Anh trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0. Trong đó, tiếng Anh là công cụ giúp tăng lợi thế cạnh tranh của các em sinh viên trước nhà tuyển dụng còn Tin học là công cụ nền tảng hỗ trợ các em xử lý năng suất, hiệu quả những công việc chuyên môn. Vì vậy BHIU đã lựa chọn IIG Việt Nam để hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên theo tiêu chuẩn Quốc tế để từ đó đón đầu những thách thức trong thời đại công nghệ số.

Lễ ký kết giữa BHIU và IIG Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên của BHIU tiếp cận với phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh, Tin học theo tiêu chuẩn Quốc tế để từ đó sở hữu chìa khóa mở cánh cửa thành công trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh được ghi lại trong Lễ ký kết

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media