TOP 5 việc làm có thu nhập khủng ngành Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng – Ngành học luôn được giới trẻ “săn lùng” bởi nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà khám phá “TOP những việc làm ngành Tài chính ngân hàng có thu nhập khủng” qua bài viết dưới đây!

Quản lý Tài chính Doanh nghiệp

• Công Việc: Quản lý tài chính doanh nghiệp đảm nhận trách nhiệm quản lý các hoạt động tài chính của công ty, bao gồm quản lý ngân quỹ, hạch toán kế toán, phân tích tài chính và lập kế hoạch ngân sách.
  • Yêu Cầu: Yêu cầu kỹ năng phân tích số liệu, kế toán và quản lý tài chính. Trình độ đại học chuyên ngành tài chính hoặc kế toán thường được yêu cầu, và kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính là một lợi thế.
  • Mức Lương: Mức lương cho vị trí này có thể từ 20 triệu đến 35 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô và hiệu suất của doanh nghiệp.
Quản lý Tài chính doanh nghiệp

Chuyên viên Đầu tư

• Công Việc: Chuyên viên đầu tư nghiên cứu thị trường tài chính, đánh giá cơ hội đầu tư và quản lý danh mục đầu tư để đạt được lợi nhuận tối đa cho khách hàng hoặc tổ chức.
  • Yêu Cầu: Yêu cầu kiến thức sâu về thị trường tài chính, phân tích tài chính và quản lý danh mục đầu tư. Trình độ đại học chuyên ngành tài chính hoặc kinh tế là cần thiết, và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư là một lợi thế.
  • Mức Lương: Mức lương cho vị trí này thường từ 30 triệu đến 100 triệu đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào quy mô và hiệu suất của danh mục đầu tư.
Chuyên viên Đầu tư

Chuyên viên Phân tích Tài chính

• Công Việc: Phân tích, đánh giá, tổng hợp và cố vấn đưa ra những dự đoán giúp doanh nghiệp có quyết định đầu tư đúng đắn, đề xuất chiến lược cải thiện. Thường xuyên cập nhật các tin tức về sự biến động của thị trường tài chính trong và ngoài nước.
  • Yêu Cầu: Yêu cầu kiến thức chuyên sâu về kế toán và tài chính, khả năng phân tích số liệu và đưa ra nhận định chính xác, nhạy bén.
  • Mức Lương: Mức lương cho vị trí này thường từ 20 triệu đến 50 triệu đồng mỗi tháng, nhưng có thể cao hơn tùy thuộc vào quy mô và uy tín của công ty.

Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm

• Công Việc: Quản lý rủi ro và bảo hiểm đảm bảo cho doanh nghiệp và cá nhân được bảo vệ khỏi các rủi ro tài chính, từ rủi ro thị trường đến rủi ro tổn thất.
  • Yêu Cầu: Yêu cầu kiến thức vững về các loại bảo hiểm và cách quản lý rủi ro, cũng như kỹ năng phân tích và đánh giá. Trình độ đại học chuyên ngành tài chính hoặc bảo hiểm thường được yêu cầu.
  • Mức Lương: Mức lương cho vị trí này thường từ 20 triệu đến 30 triệu đồng mỗi tháng.

Giám Đốc Tài Chính (CFO)

• Công Việc: CFO là người đứng đầu bộ phận tài chính của một tổ chức hoặc công ty và chịu trách nhiệm về quản lý tài chính và chiến lược tài chính.
  • Yêu Cầu: Yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về tài chính, quản lý cấp cao và lãnh đạo. Thường cần có trình độ đại học chuyên ngành tài chính hoặc kế toán, kết hợp với kinh nghiệm làm việc trong các vị trí quản lý cấp cao.
  • Mức Lương: Mức lương cho vị trí này có thể từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng mỗi năm, tùy thuộc vào quy mô và hiệu suất của doanh nghiệp.
Giám Đốc Tài Chính (CFO)
Giám Đốc Tài Chính

Trên đây là TOP 5 việc làm có mức lương khủng ngành Tài chính ngân hàng. Ngoài những công việc “top” được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các vị trí như: nhân viên thu hồi vốn, chuyên viên định giá tài sản, nhân viên ngân hàng… Bạn hãy trau dồi kiến thức và kĩ năng để tìm kiếm được công việc phù hợp với mình nhé.