Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện nên hay không?

Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện nên hay không?

Rate this post

Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện nên hay không? Câu trả lời là “Hoàn toàn có nên”. Cùng tìm hiểu lý do và cách thức để xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện qua bài viết dưới đây nhé!

Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện nên hay không?
Xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện nên hay không?

Trong thời đại hiện nay, sự kết nối toàn cầu đang trở nên ngày càng quan trọng. Cuộc cạnh tranh trong việc truyền thông về thương hiệu và sản phẩm của các doanh nghiệp đang ngày càng khốc liệt. Để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần phải nắm bắt được những xu hướng yêu thích và phải thúc đẩy sự phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, không chỉ có sản phẩm chất lượng là quyết định thành công, mà còn là khả năng truyền tải thông tin về sản phẩm đến khách hàng.

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, các kênh thông tin, các sàn thương mại mà việc Truyền thông ngày càng phát triển mạnh và vô cùng cần thiết. Cũng chính vì vậy mà nguyện vọng đăng kí ngành Truyền thông Đa phương tiện trong những năm gần đây tăng cao cả về số lượng và điểm chuẩn. Và phương thức xét học bạ ngành Truyền thông Đa phương tiện chính là lựa chọn an toàn và sáng suốt dành cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này nhưng lại quá lo lắng về điểm số.

1. Vì sao nên lựa chọn xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện

1.1. Phương thức xét học bạ là gì?

Tuyển sinh bằng học bạ là hình thức sử dụng kết quả học tập cấp 3 để nộp hồ sơ xét tuyển. Điểm học bạ là những “con số biết nói” minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt 12 năm đèn sách. Thí sinh sẽ sử dụng kết quả học tập này để nộp hồ sơ vào các ngành, các trường có áp dụng phương thức tuyển sinh này.
Tùy theo mỗi trường mà điều kiện xét tuyển mới được linh hoạt thay đổi khác nhau. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển của từng trường bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ, song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định.

Hay như Đại học Quốc tế Bắc Hà, phương thức tuyển theo học bạ được thực hiện theo 2 cách sau:

 • Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình lớp 11 và học kì 1 lớp 12
 • Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình học kì 1 lớp 12

Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào Đại học, Cao đẳng yêu thích sớm bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình. Tùy thuộc vào mức điểm và định hướng cá nhân mà thí sinh có thể lựa chọn các hình thức, điều kiện tuyển sinh khác nhau để nộp hồ sơ vào các trường.

1.2. Vì sao nên lựa chọn xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện cũng phát triển vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, mặc nhiên trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Và phương thức xét học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện hiện nay đang trở thành một lựa chọn thông minh và linh hoạt được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Tăng cơ hội trúng tuyển cho nhiều bạn thí sinh;
 • Giảm áp lực thi cử cho thí sinh trước “thềm” tuyển sinh;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc xét tuyển;
 • Phương thức xét tuyển đơn giản;
 • Thi sinh có thể chủ động đăng ký xét tuyển nguyện vọng ngành học phù hợp với bản thân;
 • Tránh nguy cơ đạt điểm cao nhưng lại không đậu nguyện vọng yêu thích;
 • Đăng ký bằng điểm học bạ giúp thí sinh dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung thông tin (nếu có sai sót);
 • Cơ hội “rinh” học bổng đầu vào với giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

2. Nên xét học bạ Truyền thông đa phương tiện ở trường nào?

Với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực hiện nay, rất nhiều trường đã mở rộng cơ hội xét tuyển và đưa Truyền thông Đa phương tiện vào chương trình đào tạo. Vì vậy mà tìm một ngôi trường xét tuyển học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện không hề khó nhưng lựa chọn xét học bạ ở đâu phù hợp mà vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo?

2.1. Xét học bạ chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Là một trong những chuyên ngành vô cùng tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Chuyên ngành Đa phương tiện của nhà trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên theo học; được đánh là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất.

Với chương trình định hướng đào tạo ứng dụng và chú trọng thực tiễn; chú trọng đào tạo cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về 3 lĩnh vực truyền thông; công nghệ thông tin và mỹ thuật. Ngoài ra sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ được trải nghiệm các dự án truyền thông; bài tập độc đáo để rèn luyện kỹ năng và kiến thức. Các tiết học thực hành song song lý thuyết sẽ giúp bạn dễ hiểu bài hơn và ứng dụng tốt hơn.

Bên cạnh việc giảng dạy các môn học chuyên ngành; nhà trường còn đào tạo cho sinh viên về tiếng Anh chuyên ngành và được trang bị những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết; môi trường học tập năng động, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển cho sinh viên với 12 Câu lạc bộ mang nhiều màu sắc. Ngoài ra, sinh viên sẽ thường xuyên được tham quan; thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất; giúp các em tiếp cận với môi trường và văn hóa làm việc sớm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhờ những ưu điểm nổi bật về chương trình học, phương pháp đào tạo và môi trường học tập, Đại học Quốc tế Bắc Hà đã xây dựng một cầu nối mạnh mẽ đến sự nghiệp thành công và là lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê sáng tạo trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện.

2.2 Điều kiện Xét tuyển học bạ chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình lớp 11 và học kì 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên
 • Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

2.3. Chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học Quốc tế Bắc Hà thi khối nào?

Tổ hợp môn đăng ký xét tuyển bằng học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ gồm:

 • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • A02: Toán, Vật lí, Sinh học
 • A03: Toán, Vật lí, Lịch sử
 • A04: Toán, Vật lí, Địa lý

Liên hệ nhận thông tin tư vấn xét học bạ chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực truyền thông; đam mê sáng tạo, đặc biệt là việc sản xuất; phân phối và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau; hãy liên hệ với Nhà trường để được tư vấn và tìm hiểu thêm về Chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện:

 • VPTS: P107, Tòa B7, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.599
 • Website: http://biu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media