Các trường đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện năm 2022

5/5 - (1 vote)

Các trường đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện tại Hà Nội? Học Công nghệ Đa phương tiện có khó không? Hãy cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà đi tìm câu trả lời nhé.

Các trường đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện

Ngành Công nghệ đa phương tiện là một trong những ngành học hấp dẫn đáp ứng xu thế phát triển của xã hội. Có lẽ vì vậy mà nhiều năm gần đây ngành học này trở thành mục tiêu theo đuổi của các bạn trẻ khi lựa chọn cơ hội nghề nghiệp. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học mở rộng xét tuyển ngành Công nghệ Đa phương tiện. Cùng tìm hiểu các trường đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện nhé.

Giới thiệu chung về ngành Công nghệ Đa phương tiện

Công nghệ Đa phương tiện là một ngành ứng dụng lĩnh vực công nghệ thông tin để tạo ra các ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, y học và giáo dục cùng rất nhiều lĩnh vực khác.

Giới thiệu về ngành Công nghệ Đa phương tiện

Các ứng dụng trong Công nghệ Đa phương tiện chủ yếu là sử dụng kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa (2D, 3D…) trên máy tính để thiết kế các ấn phẩm đồ họa, sử dụng làm phim hoạt hình, xây dựng các trò chơi điện tử, thiết kế website, quay phim, chụp hình, biên dựng âm thanh, video và xử lý kỹ xảo điện ảo, mô phỏng thực thế ảo.

Có thể nói ngành Công nghệ Đa phương tiện đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến và đang cực kỳ phát triển

Các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện

Công nghệ Đa phương tiện học trường nào

Việc lựa chọn trường để học cũng không phải quá khó, chủ yếu chúng ta cần quan tâm tới chất lượng đào tạo ra sao, học phí chắc hẳn cũng ít nhiều bạn quan tâm phải không?

Các trường đào tạo ngành Công nghệ đa phương tiện năm 2022 và điểm chuẩn mới nhất như sau:

Tên trường Điểm chuẩn 2021
Khu vực Hà Nội và miền Bắc
Đại học Quốc tế Bắc Hà 16
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông 26.35
Đại học Hòa Bình 22.5
Khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Hiện chưa có
Khu vực TP HCM và miền Nam
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cơ sở TPHCM 25.05
Đại học Cửu Long (thuộc ngành CNTT)

Các khối thi ngành Công nghệ đa phương tiện

Vì chỉ có vài trường tuyển sinh trong năm 2022 nên mình sẽ tổng hợp luôn khối xét tuyển của từng trường nhé.

• Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
  • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
  • Khối C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật lí)
  • Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ Đa phương tiện. Sinh viên theo học sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc từ kỹ thuật xử lý dữ liệu đa phương tiện, thiết kế đến phát triển phần mềm ứng dụng.

Tại đây, sinh viên được học trong môi trường đào tạo chuyện nghiệp, các thiết bị và phần mềm hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hành về chuyên môn đa phương tiện. Ngoài ra, trường còn có các CLB về truyền thông và công nghệ đa phương tiện tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo.

Nếu các bạn quyết định lựa chọn ngành Công nghệ đa phương tiện thì ngay từ bây giờ hãy hướng tới một nghề nghiệp và bắt đầu trau dồi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để sau này khi ra trường có thể có một công việc thật tốt cùng mức lương cao nhé.