Chương trình tập huấn kĩ năng cán bộ đoàn, cán bộ lớp

Chương trình tập huấn kĩ năng cán bộ đoàn, cán bộ lớp

Rate this post

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào sinh viên năm học 2014-2015. Vào hai ngày 22, 23 tháng 11 năm 2014, Đoàn Thanh niên Trường đã phối hợp cùng Phòng Đào tạo và công tác sinh viên tổ chức Chương trình “ Tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn, cán bộ Lớp năm học 2014 -2015” nhằm nâng cao về tư tưởng chính trị cũng như bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của các Chi đoàn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 2 ngày với 03 chuyên đề, các bạn sinh viên tham gia đã được bổ sung kiến thức về “Xây dựng văn hóa sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà” về“Công tác tổ chức của Đoàn Thanh niên theo Điều lệ Đoàn; Điều kiện, tiêu chuẩn và quy chế đối với cán bộ Đoàn, cáo bộ lớp. Kỹ năng công tác văn phòng” và “ Kỹ năng tổ chức và hoạt động phong trào” .

Tới dự với lớp tập huấn, thầy Phạm Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường – đã phát biểu chia sẻ về định hướng phát triển của nhà trường cũng như giao nhiệm vụ xây dựng phong trào sinh viên cho tổ chức Đoàn và các đồng chí cán bộ đoàn, cán bộ lớp. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa để phát triển các hoạt động phong trào cho thanh niên, sinh viên toàn trường.

Các bạn sinh viên tham gia nghe và trao đổi cũng như thảo luận sôi nổi về các chuyên đề, cùng nhau bàn luận về các nghiệp vụ của Đoàn như : công tác tập hợp sinh viên, phát triển và xây dựng kế hoạch, tổ chức trò chơi, cách làm việc nhóm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quy – Bí thư Đoàn Trường -cho biết “Đây là hoạt động rất cần thiết, nhằm đào tạo các cán bộ nguồn và tầng lớp kế cận, nên luôn được Đoàn trường đặc biệt quan tâm.Chương trình tập huấn  này không chỉ bổ sung kiến thức, kĩ năng cho các đồng chí cán bộ đoàn, cán bộ lớp mà còn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thúc đẩy tinh thần “màu cờ, sắc áo” của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Từ đó mới có thể động viên và kích thích các sinh viên phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình đối với tổ chức đoàn thể. Chi đoàn là tế bào trong sự tồn tại của tổ chức Đoàn – Hội; Chi đoàn có vững mạnh thì tổ chức Đoàn mới vững mạnh”

Chương trình tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn, cán bộ Lớp năm học 2014 -2015 đã kết thúc trong không khí sôi nổi, hào hứng của tuổi trẻ. Với những kiến thức, kỹ năng học được và sự hiểu biết, niềm tự hào, tình yêu, nhiệt huyết với công tác Đoàn, hy vọng các cán bộ Đoàn, cán bộ Lớp của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ phát huy hết năng lực và tinh thần trách nhiệm của bản thân, chung tay góp sức xây dựng phong trào thanh niên, sinh viên của Trường ngày càng phát triển vững mạnh.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media