Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì? Cơ hội việc làm và mức lương?

Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì? Cơ hội việc làm và mức lương

5/5 - (1 vote)

Một trong những chuyên ngành HOT nhất của Quản trị kinh doanh không thể không thể đến Chuyên ngành Quản trị Marketing. Vậy Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì? Học có khó không? Cơ hội việc làm và mức lương thế nào? Tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì
Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì

Ngành Quản trị Marketing là nguồn động lực mạnh mẽ đằng sau sự thành công của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ là việc xây dựng chiến lược tiếp thị, mà còn là sự linh hoạt trong việc nắm bắt thị trường và sáng tạo chiến dịch hiệu quả. Trong bối cảnh kinh tế phát triển, cơ hội nghề nghiệp trong Quản trị Marketing mở ra những cánh cửa rộng lớn, làm cho ngành này trở thành một bộ mắt đầy triển vọng cho tương lai. Đối với các bạn trẻ, sự hấp dẫn không chỉ đến từ công việc đầy thách thức mà còn từ khả năng định hình và thúc đẩy xu hướng kinh doanh mới.

Chuyên ngành Quản trị Marketing là gì?

Ngành Quản trị Marketing (Marketing Management) đào tạo về chiến lược marketing tổng thể, bao gồm lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch marketing với các hoạt động: định giá, khuyến mãi và phân phối hàng hóa, dịch vụ, nhằm thỏa mãn những khách hàng mục tiêu và đạt được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm: 6 Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh HOT nhất 2024

Chuyên ngành Quản trị Marketing được học những gì?

Chuyên ngành Quản trị Marketing trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

Hoàn thành chương trình, sinh viên có khả năng phân tích các cơ hội thị trường, phân khúc thị trường, chọn thị trường mục tiêu phù hợp với mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chiến lược marketing, triển khai marketing – mix, kế hoạch marketing hàng năm,…

Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.

Chuyên ngành Quản trị Marketing được học những g
Chuyên ngành Quản trị Marketing được học những gì?

Các môn học chuyên ngành Quản trị Marketing:

 • Marketing căn bản
 • Hành vi khách hàng
 • Nghiên cứu Marketing
 • Quản trị Marketing
 • Truyền thông Marketing
 • Marketing B2B
 • Marketing Quốc tế
 • Marketing thương mại
 • Marketing thương mại điện tử

Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển của chuyên ngành Quản trị Marketing

Quản trị marketing là một “mắt xích” không thể thiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp, bên cạnh các bộ phận quản trị sản xuất, quản trị tài chính và quản trị nhân sự,… Một chiến lược marketing hiệu quả không chỉ là chìa khóa mở cánh cửa cho sự phát triển mạnh mẽ mà còn là yếu tố quyết định sự thành công và tồn tại trên thị trường cạnh tranh. Trong thời kỳ hiện đại, không chỉ các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, mà ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực marketing để xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng, tạo ra một thị trường lao động đang “khát” nhân sự trong lĩnh vực này. Điều này tạo nên một cơ hội việc làm đa dạng và tiềm năng phát triển cao cho những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Quản trị Marketing.

Sau khi Tốt nghiệp chuyên ngành này, các bạn có thể trở thành:

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing như: công ty quảng cáo, công ty truyền thông, Công ty nghiên cứu thị trường,… thăng tiến lên vị trí quản lý, điều hành.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quảng cáo, phát triển và quản trị thương hiệu tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế
 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị marketing, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Xem thêm: Học Quản trị Marketing ra làm gì?

Mức lương của chuyên ngành Quản trị Marketing

Quản trị marketing đóng vai trò như “lực lượng sáng tạo” đằng sau bức tranh toàn cảnh của một bộ phận marketing. Nơi đây không chỉ là nơi xây dựng chiến lược và lập kế hoạch mà còn là nơi nảy sinh ra những ý tưởng lớn. Đối với những người quản lý marketing, họ không chỉ là người đứng đầu mà còn là “bộ não” của toàn bộ chiến dịch. Do đó đãi ngộ cho nhân sự marketing manager khá cao, mức lương cho một marketing manager/leader 2-3 năm kinh nghiệm thường dao động từ 17.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, và sẽ tăng lên theo thời gian và sâu rộng kinh nghiệm quản lý dự án, quy mô chiến lược, lĩnh vực kinh doanh, và ngành hàng. Những người làm marketing manager tại các tập đoàn lớn hay các công ty quốc tế có thể hưởng lợi từ mức lương có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng cùng với nhiều phúc lợi hấp dẫn khác.

Mức lương Quản trị Marketing có cao không
Mức lương Quản trị Marketing có cao không

Học Quản trị Marketing ở đâu?

Quản trị Marketing là một trong những chuyên ngành HOT nhất của Quản trị kinh Doanh – một ngành “xương sống” tại Đại học Quốc tế Bắc Hà và luôn đứng đầu với số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao nhất. Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh được thiết kế và cập nhật để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Không chỉ chú trọng đến những kỹ năng chuyên ngành, chương trình học còn bao gồm những kỹ năng mềm vô cùng thiết thực; môi trường học tập năng động, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển cho sinh viên với 12 Câu lạc bộ mang nhiều màu sắc.

Học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất
Học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất

Ngoài việc cung cấp kiến thức lý thuyết, nhà trường còn chuẩn bị cho sinh viên bằng những thực tế về kinh doanh thông qua các hoạt động tập thể và cuộc thi; các chương trình thực tế, các buổi workshop, cùng với cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thực tiễn và sẵn sàng để tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Hơn nữa, nhà trường mở rộng cơ hội xét tuyển với nhiều phương thức đa dạng nhằm giúp tăng tối đa cơ hội trúng tuyển cho những ai đam mê và mong muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn còn đang cân nhắc lựa chọn ngành quản trị marketing tại một ngôi trường chất lượng nhưng lại quá lo lắng về điểm số thì Đại học Quốc tế Bắc Hà chính là sự lựa chọn phù hợp.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media