Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin - Tiềm năng phát tri

Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin

Rate this post

Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin luôn được các bạn học sinh và bậc phụ huynh quan tâm và thắc mắc trong mỗi kỳ tuyển sinh. Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà tìm hiểu ngay về những thông tin liên quan đến ngành Hệ thống thông tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn ngành, chọn nghề.

Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin
Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin

Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, các bạn học sinh cuối cấp cảm thấy lo lắng vì không biết tương lại sau khi ra trường sẽ thế nào, làm công việc gì? Một trong những câu hỏi mà sinh viên đắn đo nhất có lẽ là mình nên đăng ký học ngành nào? Hiện nay khi công nghệ phát triển, song song với đó là sự lên ngôi của chuyên ngành Hệ thống thống thông tin. Vậy học Hệ thống thông tin làm gì, cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin trong 5 năm tới như nào? Hãy tìm hiểu ngay.

Học ngành Hệ thống thông tin ra trường làm gì?

Đa số phụ huynh và học sinh đều băn khoăn không biết việc làm cụ thể sau này khi học Hệ thống thông tin là gì? Trên thực tế, đây là một ngành học sẽ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều vị trí, việc làm đa dạng tại các công ty. Dưới đây là một số công việc mà các bạn sinh viên theo học ngành Hệ thống thông tin có thể tham khảo:

  • Lập trình viên

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống thông tin, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí Lập trình viên. đây là một trong những công việc được các doanh nghiệp săn đón nhất hiện nay. Lập trình viên sẽ làm những công việc như tối ưu hóa dữ liệu, viết phần mềm mới, cải thiện phần mềm cũ, sửa lỗi dữ liệu phát sinh, xử lý các trục trặc trên hệ thống máy tính, …. 

  • Chuyên viên quản trị hệ thống

Các nhiệm vụ chính của chuyên viên quản trị hệ thống là xây dựng và quản trị hệ thống thông tin, hệ thống mạng và công nghệ thông tin. Thu nhập trung bình làm việc tại vị trí này dao động trong khoảng 10  – 20 triệu/ tháng, cao nhất lên tới 35 triệu/ tháng

  • Chuyên viên phân tích dữ liệu

Làm việc tai vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu, bạn có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp từ Marketing đến ngân hàng, bảo hiểm, tài chính …. với mức lương hàng tháng từ 10 – 15 triệu, cao nhất là 25 – 30 triệu/ tháng

  • Kỹ sư công nghệ thông tin/ kỹ sư phần mềm: thu nhập trung bình của vị trí này là 20 – 40 triệu/ tháng, thường là kinh nghiệm từ 3 năm trở lên.
  • Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin/ nhân viên bảo mật hệ thống: công việc này cũng thường được trả lương trên 10 triệu/ tháng và có thể lên đến 40, 50 triệu/ tháng với điều kiện các bạn sinh viên cần phải có các chứng chỉ bổ sung như Certified Information Security Manager (CISM), Certified Information Systems Auditor (CISA) … ngoài bằng cử nhân đại học

Với những vai trò kể trên, bạn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp, quản lý các dự án xây dựng, vận hành hệ thống thông tin, thương mại điện tử, thanh toán điện tử; làm trong các tổ chức, cơ quan nhà nước để phát triển giáo dục điện tử, chính phủ điện tử…

Cơ hội việc làm ngành Hệ thống thông tin

Sau khi được đào tạo và hoàn thành chương trình học ngành hệ thống thông tin, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận những vị trí công việc sau: Sinh viên sau khi được học về hệ thống quản lý thông tin có thể đảm nhận vị trí thiết kế, quản lý hệ thống thông tin ngành kinh tế phục vụ hoạt động quản trị kinh doanh, kinh tế của các doanh nghiệp hay các công ty. Ngoài ra, những bạn có đủ khả năng còn có thể làm ở nhiều vị trí như tích hợp hệ thống hay phân tích hệ thống.

Ngoài ra, với những học viên có kỹ năng giao tiếp có thể đảm nhận hướng dẫn và đào tạo nhân viên bộ phận quản lý dự án. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm những công việc như chuyên gia tư vấn, lắp đặt hay xây dựng hệ thống thông tin. Không những vậy, bạn còn có thể làm nhân viên quản trị và bảo mật hệ thống thông tin trong các công ty. Trên thực tế, khi công nghệ thông tin và công nghệ phần mềm đã tiến bộ vượt bậc như ngày hôm nay thì cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên ngành hệ thống quản lý thông tin hoàn ở những tập đoàn đa quốc gia vô cùng lớn. Không chỉ những tập đoàn đa quốc gia mà còn có nhiều tổ chức tín dụng, công ty có lượng dữ liệu truy cập lớn, công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin hay các hệ thống trường đại học.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý tại Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong số trường đại học góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực Hệ thống thông tin có chất lượng. Cơ sở vật chất, môi trường học tập năng động là những điều kiện tốt giúp người học có cái nhìn thực tế về kiến thức đã học.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên còn có cơ hội tham gia dự án thực tế tại doanh nghiệp qua các kỳ thực tập; học thực hành tại các phòng máy, giúp người học ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn có tỷ lệ việc làm cao ngay khi tốt nghiệp nhờ khả năng chuyên môn vững, ngoại ngữ thành thạo cùng thái độ làm việc tích cực và năng động. Ngoài ra, mức độ hài lòng với nghề nghiệp và môi trường làm việc cao cũng là một điều đáng ghi nhận.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media