Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2021

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện

Trong những năm gần đây điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn có những biến đổi khó lường do sức hút của ngành và cơ hội việc làm sau này. Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà tìm hiểu ngay điểm đầu vào ngành Truyền thông đa phương tiện trong năm 2021 tại các trường Đại học trên cả nước.

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, lĩnh vực Truyền thông Đa phương tiện cũng phát triển vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, trở thành một trong những ngành nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Điểm đầu vào ngành Truyền thông Đa phương tiện luôn được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh. Cùng Ban Truyền thông trường Đại học Quốc tế Bắc Hà điểm qua điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2021 trên cả nước nhé.

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện năm 2021

STT Trường Điểm chuẩn Ghi chú
1 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà 16 Xét học bạ
2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền 27.1 – 28.6 Điểm thi TN THPT
3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM 27.7 – 27.9 Điểm thi TN THPT
4 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở phía Bắc) 26.55 – 26.93 Điểm thi TN THPT
5 Đại học Hà Nội 26.75 Điểm thi TN THPT
6 Đại học Thăng Long 26 Điểm thi TNTHPT
7 Học viện Phụ nữ Việt Nam 20 Xét học bạ
8 Đại học Đại Nam 18 Xét học bạ
9 Đại học Dân lập Phương đông 18 Xét học bạ
10 Đại học Nguyễn Tất Thành 15 Điểm thi TN THPT
11 Đại học Nguyễn Tất thành 550 ĐGNL

Dự báo điểm ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022

Dự báo điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện năm 2022

Theo Bộ GD&Đt, năm 2022 các trường Đại học thực hiện tự chủ trong tuyển sinh theo quy định của pháp luật và quy chế, hướng dẫn của bộ GD&Đt, thực hiện tuyển sinh theo đề án của trường, bảo đảm công bằng cho các nhóm đối tượng và các phương thức. Năm nay, hầu hết các trường đểu sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ tHPT và các phương thức kết hợp. Bên cạnh đó tỷ lệ chỉ tiêu giữa các phương thức đã có sự thay đổi rõ rệt ở các trường Top đầu. Như vậy có thể thấy, năm 2022 điểm đầu vào của khối ngành truyền thông quảng cáo nói chung và ngành Truyền thông Đa phương tiện sẽ tăng.

Học Truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Học Truyền thông Đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Năm 2022, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà xét tuyển chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện với 5 hình thức:

• Xét tuyển dựa vào học bạ THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Tiếng Anh và kết quả thi THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Các thí sinh có thể sử dụng đồng thời cả 5 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Truyền thông đa phương tiện. Trên đây là mức điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện để các bạn tham khảo, hãy đầu tư kiến thức và kế hoạch ôn luyện kĩ lưỡng để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học sắp tới nhé.